Thứ sáu, 15/07/2016 - 09:12

Vàng SJC giảm, vẫn đắt hơn giá thế giới 1 triệu đồng

Dân trí

Phiên giao dịch sáng nay 15/7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh đi xuống trong bối cảnh giá vàng giao ngay tại châu Á giảm 5 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới 1 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,51 triệu đồng/lượng - 36,69 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này điều chỉnh giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Mở cửa thị trường sáng nay, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,55 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán lẻ và 36,56 triệu đồng/lượng - 36,74 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng.

Với các mức giao dịch trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1 triệu đồng/lượng.


Vàng SJC giảm, vẫn đắt hơn giá thế giới 1 triệu đồng

Vàng SJC giảm, vẫn đắt hơn giá thế giới 1 triệu đồng

Phiên giao dịch hôm qua 14/7, giá vàng trong nước tăng khoảng 130.000 đồng lúc đầu phiên, sau đó thoái lui về ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng. Ở giữa phiên, giá vàng tiếp tục giảm dần theo đà sụt giảm của giá vàng thế giới. Tính đến cuối ngày, giá vàng trong nước giảm khoảng 280.000 đồng/lượng và chốt phiên tại mức 36,55 triệu đồng/lượng -36,75 triệu đồng/lượng.

Khảo sát thị trường cho thấy, phần lớn nhà đầu tư vẫn kiên trì lựa chọn thời điểm giảm sâu hơn nữa để mua vào được giá tốt. Bởi vậy mà thị trường vàng giao dịch khá trầm lắng, các giao dịch “thưa thớt” dần, các nhà đầu tư giao dịch cẩn trọng hơn.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ giảm hơn 5 USD, giao dịch ở mức 1.329,5 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao tháng 8 trên thị trường Mỹ giảm 11,7 USD xuống 1.332 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh do áp lực chốt lời tăng cao sau khi vàng lên đỉnh cao hơn 2 năm trước đó. Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong tuần ngay khi mở phiên giao dịch trên NYMEX, nhưng sau đó đã tăng trở lại nhờ lực cầu bắt đáy.

Sự hồi phục mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới trong các phiên trước đó và phát đi tín hiệu khá vững chắc trong phiên 14/7 đã khiến giới đầu tư mạo hiểm hơn với các tài sản rủi ro như cổ phiếu, thay vì an toàn như vàng.

Những động thái cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương đã tạo dựng lòng tin hơn cho các nhà đầu tư đối với nền kinh tế chịu nhiều khủng hoảng sau sự kiện Brexit diễn ra vào ngày 23/6. Một số các nhà đầu tư mạo hiểm đã mạnh dạn quay lại với sàn chứng khoán, đồng thời làm cho nhu cầu tìm đến vàng làm nơi trú ẩn đã giảm đáng kể.

Theo Ronald Leung, giám đốc kinh doanh vàng tại Lee Cheong - Hồng Kông, giá vàng duy trì ở ngưỡng thấp do một số yếu tố tác động bao gồm việc bổ nhiệm thủ tướng mới của Anh và việc dự kiến cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật và Anh.

An Hạ