Thứ hai, 15/07/2019 - 17:06

Việc kinh doanh riêng của Cường "đôla" gây chú ý trước thềm đám cưới

Dân trí

Trong khi gây chú ý với hôn lễ dự kiến diễn ra vào cuối tháng này, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (thường gọi là Cường đôla) - con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai còn thu hút sự quan tâm của công chúng với những thông tin liên quan tới hoạt động kinh doanh riêng.

Cụ thể, sau khi chính thức rời khỏi cương vị Thành viên Hội đồng quản trị của Quốc Cường Gia Lai vào hồi tháng 11/2018, bên cạnh hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng của bạn gái Đàm Thu Trang, Nguyễn Quốc Cường được cho là đã bắt đầu sự nghiệp riêng tại Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường - một công ty có hoạt động chính là kinh doanh bất động sản.

Theo thông tin PV Dân Trí nắm được thông qua Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp thì tại thời điểm mới thành lập, bà Nguyễn Thị Như Loan vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Việc kinh doanh riêng của Cường đôla gây chú ý trước thềm đám cưới - 1

Vốn điều lệ của Chánh Nghĩa Quốc Cường ban đầu là 1.169 tỷ đồng. Trong cơ cấu cổ đông sáng lập ban đầu của Chánh Nghĩa Quốc Cường, phần vốn góp của Quốc Cường Gia Lai là 873 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 74,68% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 1/2019, Công ty CP Quốc Cường Gia với đại diện là bà Nguyễn Thị Như Loan đã giảm sở hữu xuống còn 30,84% vốn điều lệ Chánh Nghĩa Quốc Cường, giá trị góp vốn 132 tỷ đồng. Lúc này, vốn điều lệ của Chánh Nghĩa Quốc Cường cũng giảm mạnh chỉ còn 428 tỷ đồng. Hai cá nhân góp vốn còn lại là Lý Kim Hoa và Vương Kim Soa vẫn giữ nguyên giá trị góp vốn là 148 tỷ đồng/người.

Việc kinh doanh riêng của Cường đôla gây chú ý trước thềm đám cưới - 2

Hồi đầu năm nay, bà Như Loan vẫn đang đại diện phần vốn góp trị giá 132 tỷ đồng tương ứng hơn 30% vốn điều lệ Chánh Nghĩa Quốc Cường

Tháng 2/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường thay đổi thông tin với nội dung chính là chuyển người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thị Như Loan sang ông Nguyễn Quốc Cường. Lúc này, ông Cường đã được giao làm Tổng Giám đốc.

Đầu tháng 3/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường công bố việc tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng song không tiết lộ cơ cấu cổ đông mới. Tuy nhiên, tại báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 của Quốc Cường Gia Lai không hề có Chánh Nghĩa Quốc Cường trong danh sách công ty con.

Thuyết minh báo cáo tài chính của Quốc Cường Gia Lai chỉ tiết lộ, tập đoàn này có khoản đầu tư tương ứng với 5% quyền sở hữu và quyền biểu quyết vào Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Trên trang Facebook cá nhân, con trai bà Nguyễn Thị Như Loan cũng thường xuyên đăng tải những hoạt động của Chánh Nghĩa Quốc Cường như các hoạt động trao quà từ thiện hay ra mắt dự án căn hộ cao cấp ở Bình Dương.

Cường đôla từng chia sẻ, doanh nhân này và vợ chưa cưới Đàm Thu Trang từng chuyển đến chung cư sống nhằm trải nghiệm cuộc sống của cư dân và trực tiếp rút ra những nhu cầu, mong muốn của cư dân căn hộ chung cư trước khi thực hiện dự án đầu tay của Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Hiện Facebook của Cường đôla thu hút tới gần 520.000 người theo dõi.

Mai Chi

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm