Chủ nhật, 26/07/2015 - 14:51

Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

Dân trí

Bà Lê Thị Băng Tâm vừa được Hội đồng quản trị công ty này bầu vào chức Chủ tịch HĐQT Vinamilk. Mặc dù không đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT song bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của công ty này.

 

Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới - 1

Bà Lê Thị Băng Tâm bắt đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 25/7/215.

Theo công bố từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Vinamilk vừa bầu bà Lê Thị Băng Tâm, thành viên HĐQT, vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Vinamilk.

Theo đó, bà Lê Thị Băng Tâm bắt đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 25/7/215.

Thông cáo của Vinamilk cho biết, việc bầu lại chức danh này để thực hiện theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2015 về việc chia tách chức danh Chủ tịch  HĐQT và tổng giám đốc.

Bà Lê Thị Băng Tâm sinh năm 1947. Bà Tâm là thành viên độc lập HĐQT Vinamilk từ tháng 4/2013. Bà tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrat (Liên Xô) và đã nhận Chứng chỉ Tài chính Quốc tế trường North University London (Anh Quốc).

Mặc dù không đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT song bà Mai Kiều Liên vẫn là thành viên HĐQT và là Tổng Giám đốc công ty này.

Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới - 2

Bà Mai Kiều Liên vẫn là thành viên HĐQT và là Tổng Giám đốc Vinamilk.

Trả lời tại Đại hội cổ đông diễn ra hôm 24/7, bà Liên cho hay, bà sẽ không đại diện vốn của SCIC nữa vì theo quy định đã quá tuổi làm việc và chỉ còn là đại diện cho cổ đông.

Bà Liên cũng cho biết, bà đã kiêm nhiệm 2 chức vụ trên nhiều năm, do vậy, năm nay là năm bản lề để công ty đào tạo thế hệ người kế nhiệm mới nhằm đưa công ty phát triển.

Bà Mai Kiều Liên sinh năm 1953, tốt nhiệp kỹ sư công nghệ chế biến sữa từ năm 1976. Tháng 12/1992, bà được đề bạt vào vị trí Tổng giám đốc Công ty sữa Việt Nam. Ngày 14/11/2003 bà được bầu vào Hội đồng quản trị giữ chức chủ tịch và kiêm tổng giám đốc cho đến nay.

Bà Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên nằm trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn. Bà cũng được báo chí nước ngoài ví như là “Thatcher của Việt Nam”.

Nhật Linh

Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới - 3