Vinh danh 100 “Doanh nhân văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội”

Sáng nay 12/3, Trung tâm Văn hóa doanh nhân Việt Nam - Phòng Công nghiệp thương mại Việt Nam (VCCI) - đã tổ chức Lễ vinh danh 100 “Doanh nhân văn hóa vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, 100 “Doanh nghiệp văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội”.
>>Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn được vinh danh Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN
>>Vinh danh Top 10 Nữ doanh nhân tiêu biểu của thế hệ tiếp nối
>>Đà Nẵng vinh danh gần 30 nữ doanh nhân thành đạt và có nhiều cống hiến

Trước khi diễn ra lễ vinh danh, các doanh nhân đã tới dâng hương tại cung Trùng Hoa đền Trần tỉnh Nam Định. Tới dự, ngoài đại diện của VCCI, Trung tâm văn hóa doanh nhân Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Nam Định, là hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp cho xã hội, xây dựng đất nước ở khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó GĐ Trung tâm văn hóa doanh nhân Việt Nam  cho biết: Hiện nay, Việt Nam có trên 450.000 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong các ngành nghề khác nhau. Nhằm tôn vinh những doanh nhân, DN có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, tăng cường sức mạnh và tinh thần đoàn kết, giao lưu, nâng cao vị thế của các doanh nghiệp doanh nhân, nên việc tôn vinh các DN, doanh nhân lấy chữ tín làm trọng, có chất lượng sản phẩm tốt, tôn trọng người lao động, lấy mục tiêu phát triển đất nước là hàng đầu… là rất cần thiết.

Tại lễ vinh danh, Ban tổ chức đã trao bảng vàng “Doanh nhân văn hóa vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước” cho 100 doanh nhân và trao chứng nhận cho 100 “Doanh nghiệp văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội”. 

Vinh danh 100 “Doanh nhân văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội”
Ông Trần Minh Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm phó TGĐ Cty Hòa Bình Xanh (Hà Nội) được mệnh danh là người từng “đi vay để đi cho”.

Một trong hai người của Nam Định được vinh danh “Doanh nhân văn hóa vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước” lần này là ông Trần Minh Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm phó TGĐ Cty Hòa Bình Xanh (Hà Nội). Có thể nói, đây là người từng “đi vay để đi cho”.

Ông thường xuyên đóng góp cho những chương trình từ thiện xã hội trên quê hương Nam Định và các vùng sâu vùng xa, mà còn đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các bộ tộc Lào. Trong 15 năm đầu tư, khai thác khoáng sản tại Lào, ông đã từng đi đến các bản làng dân tộc thiểu số tại tỉnh Luongprabang để phát giống ngô, hướng dẫn cách trồng để bà con nơi đây xóa đói. Tặng bàn ghế, sách vở cho các trẻ em học sinh nghèo, đưa đội bóng của Luongprabang sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao tỉnh Nam Định, cử huấn luyện viên sang luyện và chỉ đạo đội bóng thi đấu tại giải quốc gia Lào.

Cty Hòa Bình Xanh của ông cũng đã xây tặng các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước Lào mang tên “Nhà lưu niệm của các cựu sinh viên  Lào học tại Việt Nam” tại Bắc Giang và được nhà nước Lào tặng Huân chương hữu nghị Việt - Lào. Ông cũng được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp lãnh đạo cho các hoạt động từ thiện xã hội thường xuyên của mình.

Bà Nguyễn Thị Bích Loan, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định cho biết: Doanh nhân Trần Minh Thắng là người rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện của Hội. Từ 5 năm nay, ông thường xuyên ủng hộ kinh phí cho các hoạt động nhân đạo của tỉnh, trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng đang có chương trình xây dựng công trình phúc lợi cho địa phương nghèo.

Khi được hỏi về suy nghĩ và động cơ làm từ thiện, ông Thắng dí dỏm trả lời: Động cơ gì đâu, số tôi là phải đi cho mà thôi. Vợ tôi nhiều lúc cũng lo lắng, nhắc nhở mình đang còn nợ, nhưng tôi tin trời không phụ lòng, mình có sức khỏe, gia đình vợ con, và đặc biệt những người anh em, đối tác nên tôi đã có được như ngày hôm nay.

Ông Thắng cũng chia sẻ, để có được phong cách ngày hôm nay, là anh học được từ những lần được tháp tùng các đồng chí lãnh đạo ra nước ngoài công tác. Người ông thần tượng về trí tuệ và ý chí là chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến. “Tôi mong muốn gia đình và đặc biệt là con mình sẽ tiếp tục truyền thống làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo trong xã hội. Việc được vinh danh ngày hôm nay thực sự tôi rất trân trọng”- ông Thắng chia sẻ.

Mai ChiHà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

MỚI NHẤT
Mua nhà, được "lấy" cả bà chủ
Mua nhà, được "lấy" cả bà chủ

Một phụ nữ sống ở tỉnh Yogyakarta - Indonesia, rao bán căn hộ bà đang ở với lời gợi ý “sẽ trở thành vợ của chủ nhân căn nhà mới nếu người này đồng ý”.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 11:17

Quyền của người tiêu dùng: Bị xâm hại nghiêm trọng
Quyền của người tiêu dùng: Bị xâm hại nghiêm trọng

Tại hội thảo quyền của người tiêu dùng hôm 12/3 ở Hà Nội, nhiều đại biểu nói rằng, quyền của nhiều đối tượng đang bị xâm hại nghiêm trọng, nhưng phần lớn người tiêu dùng ngại tốn thời gian, tiền bạc, cũng như không tin tưởng cơ chế khiếu kiện…

Thứ sáu, 13/03/2015 - 10:09

Tỷ giá sẽ không điều chỉnh thêm trong 6 tháng đầu năm 2015?
Tỷ giá sẽ không điều chỉnh thêm trong 6 tháng đầu năm 2015?

(Dân trí) - Nhận định trên của VCBS đến từ việc lạm phát được kỳ vọng vẫn ở mức thấp, trong khi các yếu tố về xuất nhập khẩu, nguồn cung ngoại tệ, kiều hối, dự trữ ngoại hối… đều ủng hộ triển vọng mặt bằng tỷ giá ổn định.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 09:04

Điện, xăng cùng tăng, giá cả có được đà “tát nước theo mưa”?
Điện, xăng cùng tăng, giá cả có được đà “tát nước theo mưa”?

(Dân trí) - Theo giới phân tích, với sức cầu của nền kinh tế vẫn ở mức thấp, khó có khả năng CPI tăng đột biến trong thời gian tới. Về phía doanh nghiệp, sức ép cũng đã được giảm bớt khi mặt bằng lãi suất có xu hướng hạ và các yếu tố đầu vào khác ổn định.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 08:58

Cú ngược dòng gom ngàn tỷ của đại gia Việt
Cú ngược dòng gom ngàn tỷ của đại gia Việt

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều đại gia vẫn ngược dòng thu hút hàng ngàn tỷ đồng tiền vốn. Ở thời điểm nhà đầu tư thận trọng, điều quan trọng nhất không phải là cần bao nhiêu vốn mà vốn để làm gì. Nếu làm thật và dự án tốt, thì việc gọi ngàn tỷ không khó.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 08:18

Điện, xăng tăng giá: Nhiều ngành khó
Điện, xăng tăng giá: Nhiều ngành khó

Điện, xăng tăng giá song doanh nghiệp chưa thể tăng giá sản phẩm theo, phải chấp nhận giảm lợi nhuận, cố gắng cầm cự.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 08:03

Việt Nam có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới
Việt Nam có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới

Báo cáo của Knight Frank dự đoán trong 10 năm tới, số người siêu giàu VN tăng hơn gấp đôi lên con số 300, theo sau là Indonesia và Bờ Biển Ngà.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 07:40

Trung Quốc ồ ạt mua gạo Việt Nam
Trung Quốc ồ ạt mua gạo Việt Nam

“Ngoài đường chính ngạch, xuất khẩu gạo qua đường tiểu ngạch từ Việt Nam sang Trung Quốc đang sôi động trở lại” - ông Huỳnh Thế Năng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), cho biết

Thứ sáu, 13/03/2015 - 07:22

Việt Nam vay 450 triệu USD cải thiện điều kiện sống tại TPHCM
Việt Nam vay 450 triệu USD cải thiện điều kiện sống tại TPHCM

(Dân trí) - Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký các thoả thuận cho vay và tín dụng ưu đãi với tổng trị giá 450 triệu USD nhằm giúp Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại TPHCM.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 12:23

Giá bán lẻ điện có thể chạm tới ngưỡng 4.000 đồng/kWh
Giá bán lẻ điện có thể chạm tới ngưỡng 4.000 đồng/kWh

(Dân trí) - Từ 16/3 tới, khi sử dụng điện sinh hoạt từ kWh thứ 401 trở lên, các hộ gia đình sẽ phải chi trả đơn giá 2.587 đồng/kWh trong khi đó đơn giá đắt nhất cho khối sản xuất 2.735/kWh và cho khối kinh doanh là 3.991 đồng/kWh.

Thứ năm, 12/03/2015 - 11:56

Tân Hiệp Phát: “Chúng tôi nghi bị phá hoại từ bên ngoài”
Tân Hiệp Phát: “Chúng tôi nghi bị phá hoại từ bên ngoài”

(Dân trí) - “Dây chuyền của chúng tôi khép kín 100%, sản xuất hoàn toàn tự động. Do đó tôi đảm bảo sản phẩm của Tân Hiệp Phát khi xuất xưởng không có bất kỳ vật lạ nào có thể lọt vào trong được, nếu có, tôi khẳng định đó là tác động phá hoại từ các đối tượng bên ngoài”.

Thứ năm, 12/03/2015 - 05:42

Tỷ giá EUR/VND lao dốc không phanh
Tỷ giá EUR/VND lao dốc không phanh

(Dân trí) - Trong khi giá USD “leo dốc” thì chiều nay 12/3, EUR lại giảm mạnh xuống dưới mức 23.000 đồng. So với thời điểm này tháng trước, giá EUR đã giảm khoảng 1.500 - 1.600 đồng.

Thứ năm, 12/03/2015 - 05:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Nga sắp cạn tài chính “cứu” doanh nghiệp
Nga sắp cạn tài chính “cứu” doanh nghiệp

Đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây và giá dầu thấp, các công ty Nga đang trông chờ vào các khoản cứu trợ của chính phủ. Nhưng nhu cầu cứu trợ nhanh chóng vượt xa nguồn cung tiền, làm gia tăng nguy cơ của một cuộc khủng hoảng kinh tế nếu nguồn quỹ cạn kiệt, tờ New York Times cho hay.

Thứ năm, 12/03/2015 - 04:45

Ban Kinh tế Trung ương tham vấn chuyên gia về dự án sân bay Long Thành
Ban Kinh tế Trung ương tham vấn chuyên gia về dự án sân bay Long Thành

(Dân trí) - Sáng 12/3, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thứ năm, 12/03/2015 - 04:12

Bắt giữ 10 ngàn bao thuốc lá lậu trên xe tải
Bắt giữ 10 ngàn bao thuốc lá lậu trên xe tải

(Dân trí) - Chiều 12/3, Đội quản lý thị trường số 5 (Chi Cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ 10 ngàn bao thuốc lá lậu được chở trên xe tải.

Thứ năm, 12/03/2015 - 03:51

Nghỉ lễ dài ngày: "Ngưng lại ngày nào thì thiệt hại lớn ngày đó"
Nghỉ lễ dài ngày: "Ngưng lại ngày nào thì thiệt hại lớn ngày đó"

Các doanh nghiệp cho rằng có thể kéo dài kỳ nghỉ tết thêm vài ngày nhưng giảm số ngày nghỉ lễ trong năm.

Thứ năm, 12/03/2015 - 03:37

Điều Ngân hàng Nhà nước e ngại đang đến
Điều Ngân hàng Nhà nước e ngại đang đến

Tại hội nghị triển khai kế hoạch 2015 ngành ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhận định: duy trì được mặt bằng lãi suất hiện có là hết sức khó khăn, vì có thể xuất hiện những trở ngại.

Thứ năm, 12/03/2015 - 03:32

TPHCM đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại Campuchia, Myanmar
TPHCM đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại Campuchia, Myanmar

(Dân trí) - Trong chỉ đạo về xúc tiến thương mại, đầu tư năm 2015 và thời gian tới, Chính phủ và lãnh đạo TPHCM đều nhấn mạnh chú trọng đến thị trường khối ASEAN, trong đó tiếp tục tập trung đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt Nam sang các nước Campuchia, Lào, Myanmar.

Thứ năm, 12/03/2015 - 02:16

Ngành Hải quan kiên quyết xử lý hàng tồn đọng tại cảng biển
Ngành Hải quan kiên quyết xử lý hàng tồn đọng tại cảng biển

Việc xử lý hàng nghìn container “rác thải” ở các cảng biển Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã được cơ quan Hải quan rốt ráo thực hiện trình tự các bước thủ tục theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

Thứ năm, 12/03/2015 - 02:00

Lão nông đầu tiên nuôi cá bổi thu tiền tỷ đất Mũi - Cà Mau
Lão nông đầu tiên nuôi cá bổi thu tiền tỷ đất Mũi - Cà Mau

(Dân trí) - Xót xa khi nhìn con cá bổi (cá sặc rằn) tự nhiên ngày càng kiệt quệ nên ông Lê Minh Đức, ngụ khóm 7 (TT.Trần Văn Thời, Cà Mau) đã quyết định nuôi cá bổi và trở thành người đầu tiên nuôi cá bổi thu tiền tỷ ở vùng đất Mũi Cà Mau

Thứ năm, 12/03/2015 - 01:40

Nữ hoàng chim cảnh trăm triệu của đại gia chơi chảnh
Nữ hoàng chim cảnh trăm triệu của đại gia chơi chảnh

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều người đam mê chơi chim cảnh. Có nhiều đại gia đang sở hữu những con chim trị giá cả trăm triệu đồng.

Thứ năm, 12/03/2015 - 12:11

Nga ra điều kiện, ép Kiev trả tiền khí đốt cho miền Đông Ukraine
Nga ra điều kiện, ép Kiev trả tiền khí đốt cho miền Đông Ukraine

Nga tuyên bố có thể giảm bớt các điều khoản trong hợp đồng bán khí đốt cho Ukraine với điều kiện Kiev phải thanh toán tiền khí đốt mà Moscow đang cung cấp cho khu vực miền Đông nước này vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai địa phương.

Thứ năm, 12/03/2015 - 10:44

Ăn 5.000 tỉ đồng, sao còn bắt dân làm “con tin”?
Ăn 5.000 tỉ đồng, sao còn bắt dân làm “con tin”?

Vì sao 90 triệu người dân Việt Nam phải mua đường với giá cao gấp rưỡi, thậm chí có thời điểm gấp đôi so với thế giới? Vì sao ngành mía đường ì ạch, không ngóc đầu lên nổi? Vì sao người nông dân trồng mía quá khổ?

Thứ năm, 12/03/2015 - 10:32

Hội nhập AEC, FTA: Nhiều ngành hoang mang tự vệ, công nghệ thông tin Việt hăm hở “tấn công"
Hội nhập AEC, FTA: Nhiều ngành hoang mang tự vệ, công nghệ thông tin Việt hăm hở “tấn công"

Trước các bước ngoặt lớn của năm 2015 như hội nhập ASEAN (AEC), hiệp định thương mại FTA, nhiều ngành chủ lực truyền thống như thép, mía đường đối diện những thách thức lớn. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt lại khá hăm hở, tự tin mở rộng thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài.

Thứ năm, 12/03/2015 - 09:31