Thứ bảy, 10/09/2016 - 10:30

Vinhomes Hà Tĩnh - Giá trị sống vượt trội từ những hoạt động Gắn kết cộng đồng

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng dành cho cư dân các khu đô thị Vinhomes trên khắp cả nước trong tháng 9, đêm hội “Vui trăng cùng Vinhomes” là sự kiện trung thu đầu tiên mở ra thế giới cổ tích dân gian dành cho các cư dân nhí cùng gia đình được tổ chức tại công viên khu đô thị Vinhomes Hà Tĩnh. Đây cũng là cơ hội để gần 400 cư dân được kết giao và chia sẻ, mở rộng tình xóm giềng thân ái và nhân hòa.

Bắt đầu đi vào vận hành và hoạt động từ tháng 4/2016, tính đến nay, có tới 90% trong tổng số chủ sở hữu của hơn 100 căn biệt thự và liền kề Vinhomes Hà Tĩnh đã chính thức chuyển về sinh sống tại dự án. Hơn 79 hộ gia đình cư dân đang chuẩn bị đón Tết đoàn viên đầu tiên trong mái ấm khang trang và hiện đại của khu đô thị đáng sống bậc nhất khu vực. Vinhomes Hà Tĩnh không chỉ là biểu tượng cho kiến trúc độc đáo giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh mà còn là bước đột phá về phong cách sống kiểu mẫu dành cho những con người tiên phong, trí thức và thành đạt.

Nội thất sang trọng tại căn biệt thự đẳng cấp Vinhomes Hà Tĩnh)
Nội thất sang trọng tại căn biệt thự đẳng cấp Vinhomes Hà Tĩnh)

Ở các thành phố đang phát triển, sự bận rộn và nếp sống công nghiệp đang kéo tình bạn, tình thân cùng các mối quan hệ ngày càng xa nhau hơn. Đặc biệt khi phương tiện công nghệ thông tin như điện thoại, email, facebook,... đang dần thay thế cho các cuộc gặp mặt, các buổi đoàn viên thì con người càng ngày trở nên “thu mình”. Khi chuyển về sống tại các khu đô thị với các căn biệt thự kín cổng cao tường hay các tháp căn hộ chọc trời, người ta lại càng dễ rơi vào cảnh “nhà nào biết nhà nấy”. Người Hà Tĩnh vốn là người tình cảm, trọng sự đoàn kết, thân tình. Bởi thế, khi quy hoạch khu đô thị đầu tiên tại mảnh đất miền Trung, Vinhomes đã chú ý đến việc xây dựng tình cảm cộng đồng. Nét đẹp “tình làng nghĩa xóm” của một cộng đồng văn minh nhân hòa cũng chính là điểm nổi bật của thương hiệu Vinhomes. Kế thừa giá trị tinh hoa của Vinhomes ở các khu đô thị khác, tại Vinhomes Hà Tĩnh đã tổ chức một sự kiện gắn kết cộng đồng từ trước khi bàn giao nhà cho cư dân. Vào ngày 11/9, đêm hội “Vui trăng cùng Vinhomes Hà Tĩnh” là sự kiện cộng đồng tiếp theo được tổ chức cho các cư dân nhí cùng gia đình nhằm tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ cho các cư dân tại ngôi nhà mới.

Đêm hội “Vui trăng cùng Vinhomes” với con đường đèn lồng dài hơn 60m cùng sân khấu được trang trí bằng 5 chiếc đèn ông sao cỡ lớn cao từ 60cm đến 1,6m, như mở ra thế giới cổ tích đầy hấp dẫn cho trẻ thơ. Các cư dân nhí được bước vào thế giới thần tiên và gặp gỡ các nhân vật cổ tích ngay chính ngoài đời thực như Chị Hằng, Chú Cuội, Chàng Bờm và Cô Tấm được dàn dựng công phu trong các hoạt cảnh đan xen trong suốt chương trình kéo dài 3 tiếng. Ngoài ra, các em nhỏ còn được tham gia các trò chơi dân gian như vẽ mặt nạ, làm bánh dẻo hay Đố vui tìm hiểu sự tích Trung thu, trình diễn ảo thuật, biểu diễn ca nhạc, các màn hòa ca “Rước đèn tháng 8”, “Phá cỗ trông trăng”... Từ đó, các bạn nhỏ sẽ được sống trong không khí ngày hội cổ truyền của dân tộc và nét đẹp văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc. Khi cuộc sống hiện đại phát triển ngày càng khiến các giá trị truyền thống bị mai một dần thì đây là một hoạt động ý nghĩa có tính giáo dục cao đồng thời mang giá trị nhân văn sâu sắc mà chủ đầu tư muốn hướng tới trong các hoạt động cộng đồng dành cho cư dân. Khi trẻ con tham gia vui hội, người lớn cũng xích lại gần hơn, tình làng nghĩa xóm “tối lửa tắt đèn có nhau” càng trở nên khăng khít.

Sự kiện gắn kết cộng đồng đầu tiên dành cho hơn 180 cư dân Vinhomes Hà Tĩnh tại khách sạn White Palace)
Sự kiện gắn kết cộng đồng đầu tiên dành cho hơn 180 cư dân Vinhomes Hà Tĩnh tại khách sạn White Palace)

Bên cạnh giá trị cộng đồng vượt trội, sống tại Vinhomes Hà Tĩnh, nhu cầu của người dân không chỉ được thỏa mãn ở khái niệm “một căn nhà” mà được nâng tầm cao hơn bởi cả “thế giới tiện ích” trong tầm tay, một “đặc quyền” riêng có. Trong khi mối lo lắng chung của hầu hết mọi người khi chọn về sống tại một khu đô thị mới là: đi đâu, chơi gì, ăn gì,… do nơi ở thường bị tách khỏi những khu mua sắm, vui chơi và ẩm thực thì khi về sống tại Vinhomes Hà Tĩnh, những quan ngại này được giải quyết tận gốc rễ, đem đến trải nghiệm về một cuộc sống hoàn hảo nhờ hệ thống tiện ích đồng bộ kết nối mọi nhu cầu. Tại đây, cư dân được sử dụng tiện ích đa dạng và hiện đại từ nhà sinh hoạt cộng đồng, sân chơi trẻ em, sân tập thể thao cho tới trung tâm thương mại cao cấp Vincom, siêu thị tiêu dùng VinMart, khu vui chơi giáo dục VinKE, siêu thị điện máy VinPro và khách sạn cao cấp Vinpearl.

Khu đô thị Vinhomes Hà Tĩnh được khởi công vào tháng 8/2015 với hơn 100 căn biệt thự và liền kề có thiết kế hiện đại đặt trong hệ sinh thái dịch vụ đẳng cấp, đã bàn giao và đi vào hoạt động từ tháng 4/2016. Tính đến nay, hơn 90% các căn đã có chủ sở hữu. Trong tháng 9 này, chủ đầu tư dành tặng Quà tặng đặc biệt với tổng giá trị lên tới 1,3 tỷ đồng bao gồm xe Toyota Corolla Altis 1.8G CVT 2015 trị giá 800 triệu đồng bằng hình thức khấu trừ vào giá bán và gói nâng cấp cảnh quan sân vườn lên tới 500 triệu đồng cùng các gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho những khách hàng nhanh tay sở hữu số căn biệt thự/liền kề cuối cùng còn lại.

PV