Thứ bảy, 10/05/2014 - 01:12

Vụ chặn xe cư dân Mipec Hà Nội: Giữ nguyên mức phí trông xe

Dân trí

Ban quản lý tòa nhà chung cư Mipec đã đồng tình cho người dân tiếp tục gửi xe vào hầm và giữ nguyên mức thu phí gửi xe máy hàng tháng.

Chiều ngày 9/5, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thành Long - Phó ban đại diện của các cư dân sinh sống tại chung cư Mipec (Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, người dân đã được gửi xe vào hầm và  mức thu phí gửi xe máy hàng tháng tạm thời giữ ở mức 45.000 đồng.

Theo ông Long, trong chiều nay, các cư dân ở chung cư Mipec đã có cuộc họp với Công ty Cổ phần dịch vụ và quản lý Mipec là đơn vị quản lý và điều hành ở chung cư  trước sự chứng kiến của đại diện ủy ban nhân dân và Công an phường Ngã Tư Sở (Quận Đống Đa, Hà Nội).

Cư dân ở chung cư Mipec đã được gửi xe vào hầm và mức phí gửi xe máy hàng tháng được giữ nguyên.
Cư dân ở chung cư Mipec đã được gửi xe vào hầm và mức phí gửi xe máy hàng tháng được giữ nguyên.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Những công ty lớn nhất thế giới: Thế kỷ của Trung Quốc?

Trong cuộc họp, Trước yêu cầu của phía UBND phường Ngã Tư Sở về việc đảm bảo an ninh trật tự, phía Công ty cổ phần dịch vụ và quản lý Mipec đã đồng ý việc công khai hạch toán các chi phí để gửi cho ban đại diện các cư dân xem xét. Sau đó sẽ tổ chức một cuộc họp giữa ban quản lý và người dân để lắng nghe ý kiến từ phía các cư dân trên cơ sở đó sẽ đưa ra mức thu phí xe máy hàng tháng phù hợp.

“Đại diện phía ban quản lý tòa nhà đã đồng ý mở rào chắn để các cư dân đi vào khu gửi xe và tạm thời giữ nguyên mức thu phí hàng tháng là 45.0000 đồng thay vì mức giá 100.000 đồng”, ông Long nói.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường Ngã Tư Sở cho hay rằng, trong cuộc họp chiều nay, phía ủy ban nhân dân đã yêu cầu phía Công ty cổ phần dịch vụ và quản lý Mipec để người dân được gửi xe vào hầm, tránh gây tình trạng ùn tắc, mất an ninh trật tự. Đồng thời, phía chính quyền sở tại cũng đã đề nghị tạm dừng việc tăng phí gửi xe máy hàng tháng lên 100.000 đồng.
 
"Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành làm việc cụ thể với phía quản lý chung cư Mipec để tìm ra giải pháp hợp lý cho việc thu phí xe máy của người dân để đảm bảo hài hòa giữa hai bên, tránh lặp lại tình trạng tương tự", đại diện UBND phường Ngã Tư Sở khẳng định.

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, khoảng 16h  ngày 8/5, khi những cư dân sinh sống tại chung cư Mipec đi vào hầm gửi xe bất ngờ bị lực lượng bảo vệ chặn lại bằng rào chắn không cho vào. Do số lượng người đi xe máy đông, lại xảy ra vào giờ cao điểm nên chỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ sau đó đã xảy ra tình trạng ùn tắc. Hàng dài xe máy bị ùn ứ kéo dài từ phía rào chắn đến gần lối đi xuống hầm.

Không dừng lại ở đó, do không có đường vào nên những cư dân sống ở tòa nhà Mipec có ô tô cũng không thể đi xuống hầm nên phải đỗ nối đuôi nhau “rồng rắn” tới tận cổng vào của khu trung tâm thương mại Mipec (Phía đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Lê Tú
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước