Trong khuôn khổ Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài, hôm qua (29/8), Bộ Công Thương đã phối hợp với tỉnh Bến Tre và nhiều đơn vị tổ chức Hội thảo – Tập huấn kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm.
Tại hội thảo, đại diện các tập đoàn phân phối lớn trên thế giới như Walmart, Central Group, Aeon cho biết, họ sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất khẩu các sản phẩm gốc Việt. Không chỉ vậy, họ còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển thương hiệu cũng như hỗ trợ trong vấn đề cung ứng và sản xuất nội địa.
Tuy nhiên, hầu hết các “ông lớn” nói trên đều theo đuổi tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Cho nên, dựa vào phản ứng của người tiêu dùng mà họ sẽ đặt ra những tiêu chuẩn tuyển chọn hàng hóa khá khắt khe.
Đại diện Central Group thẳng thừng đưa ra những yêu cầu của họ trong việc chọn mua nông sản, thực phẩm Việt. Theo đại diện Central Group, yêu cầu của tập đoàn này là sản phẩm phải sạch, truy xuất được nguồn gốc, phải được đăng kiểm tại các cơ quan chức năng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn phải phù hợp kích cỡ, nhất là khi các sản phẩm mùa vụ được ưa chuộng.
Tổng Quản lý cấp cao của Aeon Việt Nam (Tập đoàn Aeon) thì cho rằng giá cả của sản phẩm cần phải tương ứng với chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ, nếu sản phẩm có giá thành cao nhưng chất lượng kém thì sẽ vấp phải những phản ứng không tốt của người tiêu dùng. Cho nên, các doanh nghiệp Việt cần phải coi trọng nhà sản xuất, tạo điều kiện hỗ trợ để họ “sản sinh” ra những sản phẩm chất lượng.
Về phía đại diện Bộ Công thương, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ cho biết, vừa qua, Bộ Công thương tổ chức tuần hàng tại Nhật Bản. Theo đó, kết quả phản hồi người tiêu dùng rất tốt thể hiện qua việc họ quan tâm và tỏ ra rất thích các sản phẩm của Việt Nam. Có được điều đó là nhờ sản phẩm của chúng ta có nhiều điểm mới, sáng tạo.
Qua đó, ông Linh cho rằng, những doanh nghiệp nào chưa xuất khẩu được sản phẩm thì cần phải tự mình thay đổi cho phù hợp để có thể “xuất ngoại”. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã xuất khẩu được sản phẩm vào hệ thống của Aeon rồi thì trong thời gian tới sẽ phải tiếp tục giữ được chất lượng, giữ được cam kết.
“Nhà phân phối có tầm nhìn dài hạn nên họ muốn thu mua sản phẩm của Việt Nam trong dài hạn. Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam phải cùng với họ đầu tư cho quá trình đó. Chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu thông tin, nghiên cứu thị trường, cũng như xúc tiến thương mại và theo đuổi các cam kết dài hạn với những tập đoàn kinh tế nước ngoài”, ông Linh nói.
Quế Sơn
(Dân trí) - Sau khi kiểm toán E&Y soát xét lại báo cáo tài chính, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ghi nhận lỗ sau thuế hơn 706 tỷ đồng. Nếu như thực hiện việc ước tính và ghi nhận chi phí thuế TNDN theo hướng dẫn của Nghị định 20 về chống chuyển giá, tập đoàn của bầu Đức có thể tăng lỗ hơn 490 tỷ đồng.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:00
(Dân trí) - Hàng loạt sản phẩm bất động sản (BĐS) mới xuất hiện tại thị trường Hải Dương mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoại tỉnh. Đặc biệt, năm 2019 đánh dấu xu hướng đầu tư mới tại thị trường BĐS Hải Dương với sản phẩm khác biệt: sản phẩm căn hộ khách sạn “3 trong 1”.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 12:00
(Dân trí) - Để thu hút khách hàng mua sắm dịp lễ Quốc khánh 2/9, một số siêu thị điện máy lớn như MediaMart đã bắt đầu tung ra các chương trình khuyến mại giảm giá đến 50% cho các mặt hàng TV, tủ lạnh, máy giặt, đồ gia dụng, smartphone, laptop.... Đây được xem là dịp mua sắm tiết kiệm với nhiều khuyến mại hấp dẫn trong năm từ các hãng và các hệ thống bán lẻ.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 11:00
(Dân trí) - Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet vừa triển khai yêu cầu của nhà chức trách hàng không về việc từ chối bán vé máy bay, ngăn chặn việc đặt chỗ đối với nữ công an Lê Thị Hiền - người bị cấm bay do “mạt sát” nhân viên hàng không và chống người thi hành công vụ mới đây.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:50
(Dân trí) - Vụ cháy Công ty Rạng Đông tuy đã được dập tắt, nhưng hệ luỵ kéo theo vẫn chưa thể khắc phục được hết, nhất là mùi ô nhiễm còn trong không khí. Thế nhưng, sáng nay (30/8), chợ và các hàng quán ngay cạnh nơi xảy ra vụ cháy vẫn chật kín khách đến ăn, mua hàng.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:32
(Dân trí) - Không phải ngẫu nhiên văn hóa tắm Onsen của Nhật Bản được yêu thích và du nhập vào nhiều nước trên thế giới. Nguyên nhân chính là ở nguồn nước nóng quý giá giàu khoáng chất được thiên nhiên ban tặng cho con người.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:00
(Dân trí) - Dù giá các dòng xe SUV đa dụng hiện khá đắt đỏ nhưng doanh số bán ra các dòng xe này đang tăng rất mạnh. 7 tháng đầu năm 2019, doanh số dòng xe này tăng gần 20.000 xe so với cùng kỳ năm trước. Vậy tạo sao có xu hướng này trên thị trường?
Thứ sáu, 30/08/2019 - 09:30
(Dân trí) - Forever 21 từng là một hãng thời trang bình dân được đông đảo người trẻ trên thế giới yêu thích. Nhưng mới đây hãng đã trình đơn bảo hộ phá sản bởi sau quãng thời gian chật vật tìm giải pháp tái cơ cấu nợ nhưng không thành.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 09:03
(Dân trí) - Sở hữu nguồn tài nguyên biển phong phú cùng những chính sách mở cửa và sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, mở ra cánh cửa phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:00
(Dân trí) - Tuyên bố “không vội trả đũa” của Trung Quốc được xem là nguyên nhân chính kéo giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất tính từ ngày 22/8.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:28
(Dân trí) - Giữa lúc thị trường gặp khó trong những phiên vừa qua, phần lớn cổ phiếu trên sàn giảm giá thì loạt cổ phiếu thuộc “đế chế” KIDO (gồm KDC của KIDO, KDF của KIDO Foods, TAC của Dầu thực vật Tường An, VOC của Vocarimex) do anh em ông Trần Kim Thành - Trần Lệ Nguyên sáng lập, điều hành gây ấn tượng với mức tăng giá mạnh.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:43
Trên thị trường xuất hiện loại bánh trung thu siêu to khổng lồ, đường kính tới 32cm, nặng 4kg, giá lên tới gần 2,7 triệu đồng đang khiến nhiều người thích thú mua về ăn hoặc đem biếu dịp Tết Trung thu này.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:16
(Dân trí) - Lượng xe nhập trong tháng 8 dương (tháng cô hồn - tháng 7 âm lịch) đã suy giảm mạnh từ trung bình 12.000 chiếc/tháng xuống chỉ còn 9.000 chiếc. Mức suy giảm xe nhập được coi là khá mạnh trong bối cảnh nhu cầu xe trong nước ngày một lớn.
Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:55
(Dân trí) - Tại cuộc gặp gỡ giữa ngân hàng và doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ngày hôm nay (29/8), chủ nhiều doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỷ đồng đã chia sẻ về những khó khăn và cơ may mà họ gặp được trong quá trình khởi nghiệp (start-up).
Thứ năm, 29/08/2019 - 09:21
(Dân trí) - Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 4 (Podul) dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Trị có gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11.
Thứ năm, 29/08/2019 - 07:45
(Dân trí) - Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết, vụ hỏa hoạn xảy không gây thiệt hại về người, song thiệt hại tài sản ước tính ban đầu khoảng 150 tỷ đồng, tức dưới 5% tài sản công ty.
Thứ năm, 29/08/2019 - 07:30
(Dân trí) - Hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược đều không có nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó có những loại thuốc có giá lên đến 5 triệu đồng/hộp.
Thứ năm, 29/08/2019 - 07:08
(Dân trí) - Cho dù chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn đang leo thang, vẫn có nhiều công ty toàn cầu của Mỹ chuyển đến nơi có rất nhiều người tiêu dùng: Trung Quốc.
Thứ năm, 29/08/2019 - 03:46
(Dân trí) - Forbes Asia 2019 vừa công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ USD tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Một trong 7 cái tên sáng giá của Việt Nam được xướng tên trong năm nay chính là Masan Group.
Thứ năm, 29/08/2019 - 03:00
(Dân trí) - Bất chấp thông tin Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sông Đà 7 đã mua thêm cổ phiếu để tăng sở hữu tại doanh nghiệp, SD7 vẫn giảm giá mạnh trong sáng nay (29/8), “bốc hơi” 12% giá trị.
Thứ năm, 29/08/2019 - 02:30
Nhờ trồng quế bóc vỏ đem bán mà đời sống bà con đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên (Yên Bái) có thu nhập ổn định. Mỗi năm bóc vỏ quế đem bán, tiền tỷ thu được nhiều người đem giấu đầy gác bếp.
Thứ năm, 29/08/2019 - 01:56
(Dân trí) - Từ ngày 01/08/2019 đến hết ngày 31/10/2019, khi chi tiêu bằng thẻ VietinBank - Premium Banking MasterCard (VietinBank Premium Banking), Quý khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 5 triệu đồng cho mọi chi tiêu.
Thứ năm, 29/08/2019 - 12:00
(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường tại hội thảo “HIệp định thương mại tự do Việt Nam - EU: Một số cam kết quan trọng và những điều cần lưu ý” diễn ra sáng nay (28/8) tại Quảng Ninh.
Thứ năm, 29/08/2019 - 11:51
(Dân trí) - Tâm điểm chú ý được tập trung vào cổ phiếu RAL của Công ty cổ phần Bóng đèn Rạng Đông sau vụ cháy nhà máy chiều tối qua. Từ đầu phiên, cổ phiếu RAL liên tục nằm sàn, chốt phiên buổi sáng ở mức 81.900 đồng/cp.
Thứ năm, 29/08/2019 - 11:47