Thứ ba, 21/01/2020 - 20:00

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết

Dân trí

Không khí Tết ngập tràn trên khắp các cung đường, ngõ ngách TP Đà Nẵng. Đây cũng chính là thời điểm những người làm dịch vụ chở cây cảnh thuê kiếm thêm thu nhập cho dịp Tết sắp đến.

Tại chợ hoa đường 2/9 ngay từ sáng sớm những đội xe thồ, ba gác, xe bò, xe tải,… đã đổ về đây để nhận chở hoa, cây cảnh thuê cho khách. Những người nhận chở thuê cây cảnh thường chia với nhau thành từng nhóm 2-4 người để tiện việc hỗ trợ nhau trong việc khuân vác, buộc cây lên xe.

Chú Nguyễn Văn Sơn (57 tuổi, Huyện Hoà Vang – TP Đà Nẵng), ngày thường chạy xe ôm, dịp cuối năm nhu cầu chở hoa tăng đột biến nên chuyển sang chở cây cảnh kiếm thêm thu nhập. Có ngày trúng đậm, ông Sơn kiếm được hơn 1 triệu đồng.

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 1

Tết là thời điểm những người làm dịch vụ chở cây cảnh thuê kiếm thêm thu nhập

Đối với những khách hàng mua cây nhỏ, giá trị cây không lớn họ thường chọn cách vận chuyển bằng xe máy. Thông thường, tùy theo giá trị cây, kích cỡ và quãng đường xa hay gần mà có giá khác nhau thường dao động từ 100 – 300 ngàn đồng. Ngược lại, đối với những cây cao, to, giá trị lớn, cồng kềnh thì người mua thuê chở bằng xe ba gác, xe bò, hay ô tô tải… có giá dao động từ 400-600 ngàn đồng.

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 2

Vận chuyển bằng xe máy có giá dao động từ 100 – 300 ngàn đồng tuỳ vào loại, quãng đường đi

Anh Nguyễn Văn Tâm cho biết, những ngày này người thuê chở khá đông, nên cũng kiếm được 700.000 -1.000.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, việc vận chuyển phải rất cẩn thận chứ không đền cho khách thì coi như ngày đó làm không công.

Anh Hà Thanh Tùng (trú quận Thành Khê, TP Đà Nẵng) cho biết thị trường hoa và cây cảnh phục vụ Tết năm nay ở Đà Nẵng rất phong phú, nhiều chủng loại, giá cả cũng tương đối vừa túi tiền.

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 3

Vận chuyển bằng xe ba gác, xe bò, hay ô tô tải… có giá dao động từ 400-600 ngàn đồng

“Tôi chọn mua 2 cây quất cảnh với giá 1,5 triệu đồng/cây để chơi Tết. Tuy nhiên, do cây quất lớn nên phải thuê xe tải nhỏ chở về nhà với giá 500 ngàn đồng cho quãng đường khoảng 5-6km”, anh Tùng cho hay.

Trên khắp các đường phố, cờ hoa rực rỡ, những chuyến xe của những người mang hương xuân đến mọi nhà vẫn tấp nập, vội vã. Công việc tuy nặng nhọc nhưng vẫn đầy ắp niềm vui về một cái Tết no ấm, đủ đầy.

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 4

Những người chở cây cảnh thuê thường lập thành từng nhóm từ 2-4 người để tiện việc hỗ trợ nhau trong khuân vác, buộc lên xe

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 5

Những ngày này, người chở hoa thuê thu nhập hơn 1 triệu đồng/ngày

Xe ôm kiếm “bội tiền” nhờ chở hoa, cây cảnh Tết - 6

Những chuyến xe của những người mang hương xuân đến mọi nhà vẫn tấp nập, vội vã dịp cuối năm

Thành Vân