Thứ bảy, 02/02/2019 - 05:00

Xếp xe ra giữa đường, người Hà Nội kéo nhau đi sắm quần áo Tết

Dân trí

Hết ngày 27 tháng Chạp, đa phần người lao động đều được nghỉ để về quê ăn Tết. Vì thế, mọi người đều tranh thủ khoảng thời gian sau giờ làm việc đến tối để đi mua sắm. Các con phố như Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Đông Các cũng vì thế mà tắc nghẽn.

Xếp xe ra giữa đường, người Hà Nội kéo nhau đi sắm quần áo Tết

Vừa hết giờ làm việc cuối cùng của năm, chị Nguyễn Hương Mai (Nguyễn Đình Hoàn, Hà Nội) vội vã trở về từ Hàng Trống để kịp mua cho mình một vài bộ quần áo diện Tết. Chị Mai cho biết: “Những ngày cuối năm vô cùng bận rộn, thời gian lo cho gia đình tuy không đủ, nhưng vẫn phải cố dành một chút cho riêng mình".

qaosale8.jpg

Xe máy xếp tràn ra giữa đường trên phố Phạm Ngọc Thạch

qaosale4.jpg

Trên phố Chùa Bộc, xe cộ xếp kín vỉa hè, người đi bộ chỉ còn 1 khoảng trống nhỏ để đi lại

“Đầu tóc, móng tay, móng chân có thể làm vào ngày 29 - 30, nhưng quần áo không mua sớm thì sẽ không còn cái gì để mặc. Nhiều người nghe thì không tin, nhưng sự thực là nếu không đi sớm thì cái mình thích sẽ hết size, cái đủ size thì mẫu mã lại không hợp ý”, chị Mai nói.

qaosale11.jpg

Phố Đông Các cũng không ngoại lệ khi đây là nơi tập trung rất nhiều hàng quần áo cho giới trẻ

qaosale9.jpg

Các cửa hàng có thương hiệu hơn một chút cũng tấp nập người ra vào

Không chỉ phụ nữ, ngay cả những người lười mua sắm như anh Nguyễn Thành Đạt (Mỹ Đình, Hà Nội) cũng phải đi thật sớm để lựa cho mình những bộ đồ ưng ý. Vừa ngắm đồ, anh Đạt vừa nói: “Dù đi sớm nhưng dạo qua nhiều con phố, tôi vẫn không tìm được món đồ ưng ý. Vì lượng khách ra vào cửa hàng quá đông, muốn thử cái quần cũng phải xếp hàng, mãi mới thử được 1 cái như vậy thì bao giờ mới mua được".

qaosale1.jpg

Cảnh xếp hàng để thanh toán

qaosale3.jpg

Giảm giá djp Tết lên tới 50%

“Hơn nữa, quần áo cũng hết size rất nhanh. Vừa tìm được một cái quần ưng ý với màu sắc, kiểu dáng thì lại hết size vừa với mình. Đó là chưa kể tới việc, có những món đồ chỉ còn 1 cái duy nhất vừa với mình nhưng lại hơi rách, hơi lỗi”, anh Đạt cho biết thêm.

qaosale6.jpg

Có nơi còn mạnh tay giảm hẳn 70%, tuy nhiên, chỉ là một số đồ còn tồn, khó bán mới được giảm sâu như vậy

qaosale2.jpg

Đại hạ giá 30.000 đồng/đôi dép

Mất mấy tiếng đồng hồ cũng không mua được gì, nhưng như anh Đạt là vẫn còn chen chân vào được để mua hàng. Một số người còn không tìm được cả chỗ để xe, chỉ đành ngậm ngùi đi qua.

Xếp xe ra giữa đường, người Hà Nội kéo nhau đi sắm quần áo Tết

Vào thời điểm này, các cửa hàng quần áo, giày dép đang tranh thủ giảm giá khá sâu để xả hết hàng. Các chương trình khuyến mại dao động từ 30 - 70%, có nơi mua càng nhiều thì được giảm càng mạnh. Những mặt hàng cả năm không giảm giá như giày da của dịp này cũng được nhiều nơi giảm giá mạnh tay.

qaosale5.jpg

Mua hàng trong đợt giảm giá sẽ không được mặc cả, không được đổi trả nếu có lỗi

Có những cửa hàng đông đúc là vậy, nhưng giữa phố quần áo, cũng có rất nhiều cửa hàng vắng hoe. Tìm hiểu mới biết, mẫu mã tại các cửa hàng này quá cũ cả năm không bán được, hoặc chương trình giảm giá không thực chất khiến nhiều người không mặn mà.

Thế Hưng