Thứ bảy, 11/07/2015 - 10:00

Xu hướng sử dụng visa tăng mạnh

Sử dụng tiền mặt đã và đang không còn là lựa chọn duy nhất của khách hàng khi có nhu cầu thanh toán, đặc biệt đối với những người thường xuyên công tác nước ngoài hay đi du lịch. Bởi vậy, các ngân hàng đua nhau tung ra các dòng thẻ tín dụng quốc tế, có tính năng thanh toán dễ dàng, tiện lợi nhằm thu hút khách hàng.

Số lượng ngày càng tăng, lợi ích ngày càng lớn

Số lượng ngày càng tăng, lợi ích ngày càng lớn

Ở nhiều nước trên thế giới, từ lâu, thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến. Tỷ lệ người dân sử dụng thẻ tín dụng thanh toán tại các nước phát triển rất cao. Tại Bỉ, Pháp, Canada, Thụy Điển giá trị chi tiêu không dùng tiền mặt luôn chiếm hơn 90% tổng số giao dịch hàng ngày.

Tại Việt Nam, theo chủ trương đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động nhằm gia tăng tỷ lệ sử dụng thẻ, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân. Tính đến thời điểm cuối năm 2014, Việt Nam có khoảng 76 triệu thẻ được phát hành, trong đó có khoảng 3 triệu thẻ tín dụng quốc tế với sự tham gia của 27 ngân hàng khác nhau, tăng gấp 10 lần so với năm 2008.

Khi hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được nhân rộng và trở thành phương thức chính sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững. Phương thức này sẽ tạo ra sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch của các đơn vị kinh doanh, của cá nhân cũng như của toàn xã hội. Qua đó, nó giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng và trơn tru hơn.

Theo ghi nhận, tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, … các trung tâm thương mại, siêu thị đều được trang bị hệ thống POS của nhiều ngân hàng phục vụ cho hoạt động thanh toán thẻ. Đại diện một siêu thị điện máy tại Hà Nội cho biết: “Thanh toán qua thẻ là phương thức thanh toán khá phổ biến hiện nay bởi nó rất tiện lợi cho người dùng. Vừa đơn giản, nhanh chóng lại không cần mang theo nhiều tiền mặt”.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quốc tế còn mang lại nhiều lợi ích lớn đối với người thường xuyên công tác nước ngoài, đi du lịch hoặc du học ngoài nước. Qua tìm hiểu, khách hàng sử dụng thẻ visa có thể thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua internet; dễ dàng giải quyết vấn đề quy đổi ngoại tệ; thuận tiện quản lý chi tiêu cá nhân; hữu ích đối với những gia đình có con em đang du học nước ngoài trong việc thanh toán chi phí học tập, sinh hoạt.

Khuyến mại nhiều, hạn mức thanh toán cao

Khuyến mại nhiều, hạn mức thanh toán cao

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều ngân hàng trong nước đã và đang chạy đua trong việc phát hành thẻ tín dụng, đặc biệt là thẻ visa với nhiều hạng thẻ khác nhau, nhiều ưu đãi phong phú.

Không nằm ngoài xu thế đó, BAOVIET Bank vừa đưa ra thị trường 2 hạng thẻ visa với 2 hạn mức thanh toán khác nhau. Thẻ hạng chuẩn có hạn mức thanh toán 30 triệu đồng/ngày; hạng vàng có hạn mức thanh toán lên tới 60 triệu đồng/ngày. Điểm nổi bật của loại thẻ tín dụng này chính là số tiền thanh toán tối thiểu thấp, chỉ 5% tổng dư nợ trong kỳ sao kê. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt.

Theo đó, từ nay đến 30/7/2015, 05 khách hàng có tổng giá trị giao dịch mua hàng cao nhất trong tháng sẽ được nhận phần quà tiền mặt trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, tất cả khách hàng sẽ được miễn các loại phí như phí phát hành, phí thường niên, phí SMS thông báo biến động giao dịch, thông báo sao kê, nhắc nợ,… cùng nhiều quà tặng giá trị cao khi sử dụng thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ còn được hưởng nhiều khuyến mại hấp dẫn tại hàng ngàn điểm mua sắm, dịch vụ khác; được tham gia chương trình tích luỹ điểm thưởng dành cho khách hàng thân thiết,…

Ngoài những ưu đãi kể trên, khách hàng sử dụng visa của BAOVIET Bank còn được hưởng nhiều tiện ích như được ứng trước một khoản tiền với hạn mức tối đa lên tới 800 triệu đồng và được miễn lãi trong vòng tối đa 45 ngày.

Khuyến mại nhiều, hạn mức thanh toán cao

Được biết, thẻ visa này được tích hợp công nghệ EMV - chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa cùng phát triển. Đây là công nghệ gắn chíp điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

PV

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”