Chủ nhật, 11/03/2018 - 09:20

Xây 500 nhà tình nghĩa từ kinh phí đấu giá áo và bóng U23 tặng Thủ tướng

Dân trí

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh. Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng kinh phí xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng kinh phí xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa. Thủ tướng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Đánh giá về thành tích của Đội tuyển U23 VN, Thủ tướng nhấn mạnh: "Tôi mong muốn Đội tuyển U23 Việt Nam sau khi giành ngôi Á quân Giải U23 Châu Á sẽ mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tiến bộ hơn và chống tiêu cực. Bóng đá Việt Nam phải có bước tiến mới xứng đáng với niềm tin của người dân, không để mất niềm tin sau sự kiện này".

Lễ trao tặng kinh phí xây dựng 500 nhà tình nghĩa cho 20 huyện nghèo

Trước đó, ngày 01/2/ 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm rất tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp xã hội: có em nhỏ ở Pleiku-Gia Lai muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; một bác nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng 1 héc ta cao su…

Thủ tướng đề nghị 2 Bộ phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đấu giá công khai quả bóng và áo thi đấu số tiền thu được dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6/2/2018 và kết thúc vào 24h 00 ngày 11/2/2018 (ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Mức sàn khởi điểm đấu giá là 02 tỷ đồng(mỗi sản phẩm áo và bóng là 01 tỷ đồng).

Sau một thời gian tiếp nhận thông tin, đến 17h 00 ngày 9/2/2018 đã có nhiều cá nhân và doanh nghiệp gọi điện thoại và trả giá qua điện thoại nhưng chưa đăng ký mua chính thức hoặc trả giá ở mức sàn, trao đổi bằng tài sản (đất đai).

Đến 22h30 phút ngày 11/2/2018, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.


Danh sách các huyện nghèo tiếp nhận kinh phí từ việc đấu giá áo và bóng U23 tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Nguồn Bộ LĐ-TB&XH)

Danh sách các huyện nghèo tiếp nhận kinh phí từ việc đấu giá áo và bóng U23 tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Nguồn Bộ LĐ-TB&XH)

Hoàng Mạnh