Thứ bảy, 05/05/2018 - 15:54

5 công ty có phúc lợi dành cho nhân viên hấp dẫn nhất thế giới

Khi nói đến chuyện phúc lợi dành cho nhân viên, Google từ lâu nay vẫn được xem là "tốt nhất trong nhóm tốt nhất". Tuy nhiên, ngày càng có thêm nhiều công ty đã nâng cao phúc lợi của họ nhằm thu hút các tài năng hàng đầu.

5 công ty có phúc lợi dành cho nhân viên hấp dẫn nhất thế giới - 1

Thế hệ Y mới bước vào lực lượng lao động ngày nay đang được chào mời những phúc lợi chưa từng được nghe tới nhiều năm trước đây, chẳng hạn như bảo hiểm dành cho thú cưng và được nghỉ hưởng lương để làm những công việc tình nguyện.

Mặc dù Google có thể là nơi đã khởi xướng cho xu hướng này, nhưng nhiều công ty khác cũng đã làm theo. Dưới đây là 5 công ty có chế độ phúc lợi được xem là có thể cạnh tranh với Google:

1. Facebook

Theo Glassdoor, một trang web về việc làm hàng đầu thế giới, gã khổng lồ trong lĩnh vực mạng xã hội này hiện có chế độ nhà ở và xe đưa đón miễn phí dành cho các thực tập sinh, vì thế các nhân viên chưa chính thức của họ không phải tốn tiền xăng khi đến công ty.

Facebook - công ty được Glassdoor bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong năm 2018 - cũng cung cấp những bữa ăn miễn phí, không gian làm việc vui vẻ, các sự kiện xã hội trong toàn thể công ty, và chế độ chi trả cho một số dịch vụ trông trẻ.

2. Boxed

Trong năm 2016, Chieh Huang, CEO của nhà bán lẻ hàng hóa gia dụng và tạp hóa trực tuyến, đã thu hút được nhiều chú ý của báo giới khi tặng đến 20.000 USD cho những nhân viên chuẩn bị làm đám cưới. Hiện tại, điều này vẫn là một chính sách của công ty dành cho các nhân viên toàn thời gian.

Công ty này cũng chi trả học phí đại học suốt 4 năm cho con em của các nhân viên, nhưng không bao gồm chi phí ăn ở và sách vở.

3. Netflix

Dịch vụ cung cấp phim trực tuyến này dành cho nhân viên một năm nghỉ phép sau khi vợ chồng họ sinh con hoặc nhận con nuôi. Trong suốt thời gian nghỉ, nhân viên vẫn được hưởng lương bình thường.

Theo một phát ngôn viên của Netflix, công ty này cũng có chế độ nghỉ mát không giới hạn và không theo dõi thời gian nghỉ.

4. Goldman Sachs

Theo tạp chí Time, mặc dù các nhân viên Goldman Sachs có thể làm việc đến kiệt sức, nhưng bù lại họ được trao nhiều cơ hội để thư giãn. Ngân hàng này có những lớp thể dục thẩm mỹ và thái cực quyền mỗi ngày, có trà sữa trong phòng ăn tự phục vụ và cả trò chơi săn kho báu suốt cả đêm.

Công ty này cũng có dịch vụ chăm trẻ ngay tại công ty, giúp trả nợ học phí mà nhân viên đã vay từ thời sinh viên, và sẽ trả chi phí cho phẫu thuật chuyển giới.

5. Amazon

Ông lớn trong ngành bán lẻ này dành cho nhân viên 20 tuần nghỉ phép có lương khi gia đình họ đón thành viên mới chào đời, và thậm chí còn trả lương cho cả người bạn đời của nhân viên - cho dù người đó không làm việc tại Amazon - để họ được nghỉ chung.

Các nhân viên của Amazon cũng được thưởng thức những bữa trưa có người phục vụ, "giờ hạnh phúc" vào những ngày thứ Sáu, và có thể mang theo chó đến chỗ làm.

Theo Doanh nhân Sài gòn