Thứ ba, 28/08/2018 - 08:16

9X trộm trăm triệu của chủ cửa hàng giày

“Hoa mắt” vì tiền bán hàng, nữ quản lý đã dùng mánh khóe, trộm trăm triệu đồng của chủ cửa hàng giày nơi cô ta làm việc trong thời gian dài.

TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) ra xét xử phúc thẩm về tội Trộm cắp tài sản. Bị hại trong vụ án là chị Phan Thị Hương Trà (SN 1990, ở Hà Nội), hôm 21/8.

Do được tại ngoại nên bị cáo Trang đến tòa cùng người thân. Trên gương mặt cô, nỗi lo lắng hiện rõ.

Trước bục khai báo, 9X cho biết khoảng đầu tháng 1/2015, Trang được nhận vào làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng giầy ở quận Đống Đa (Hà Nội). Làm việc được một thời gian, Trang được chủ cửa hàng cho làm quản lý.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tháng 8/2016, một số nhân viên của cửa hàng nghỉ, 9X được ra đứng ở quầy thu ngân. Quá trình thanh toán tiền cho khách, Trang thấy có nhiều tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để tiêu xài cá nhân.

Tài liệu điều tra thể hiện, lợi dụng lúc cửa hàng đông khách hoặc không có nhân viên thu ngân đứng ở quầy, Trang ra thanh toán tiền cho khách. Khi thanh toán, cô ta không in hóa đơn. Thu tiền xong, Trang cất vào ngăn kéo quầy thu ngân. Quan sát không có ai để ý, cô ta lấy toàn bộ số tiền khách thanh toán. Mỗi lần “ra tay”, Trang lấy từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng.

Cụ thể, ngày 21/1/2017, cửa hàng có khách vào mua 2 đôi giày trị giá 5.800.000 đồng, Trang đã ra quầy thu ngân đứng để thanh toán cho khách nhưng không in hóa đơn. Sau đó, Trang cất tiền vào khay đựng của quầy. Quan sát không có ai để ý, Trang đã lấy số tiền trên cho vào quyển sổ hay cầm ở tay, cất vào túi xách của mình. Cùng ngày, Trang còn trộm 4.500.000 đồng tiền bán giày.

Sau nhiều lần mất tiền, chị Trà đã lắp thêm camera theo dõi. Phát hiện quản lý cửa hàng trộm tài sản, chủ cửa hàng đã trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định từ tháng 8/2016 đến gần cuối tháng 1/2017, Trang đã trộm tổng số tiền của chị Trà là 100 triệu đồng.

Cuối tháng 3/2018, TAND quận Đống Đa đưa bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang ra xét xử sơ thẩm về tội Trộm cắp tài sản. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Trang 30 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Sau phiên sơ thẩm, Trang đã kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, kháng cáo của bị cáo Trang đã không được cấp phúc thẩm chấp nhận, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Pháp luật VN