Thứ tư, 01/06/2016 - 10:09

9X vờ học nghề rồi "chôm" tài sản chủ tiệm

Giả vờ tới tiệm chăm sóc sắc đẹp xin học nghề, Phương mượn hai chiếc điện thoại của mẹ con chủ tiệm rồi bỏ trốn bán lấy tiền đi đập đá.

Sáng 1/6, Thiếu tá Võ Minh Đức - Phó trưởng Công an phường Lê Lợi (TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp Trần Thị Hà Phương (SN 1996, trú tại phường Trung Đô, TP.Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 5, Phương tới tiệm chăm sóc sắc đẹp của chị Đặng Thị Ngọc (ở phường Đội Cung, TP.Vinh) xin học nghề.

Phương tại cơ quan điều tra
Phương tại cơ quan điều tra

Ngày 26/5, thấy con của chị Ngọc có chiếc điện thoại SKY, Phương hỏi mượn để vào mạng. Đến chiều cùng ngày, Phương tiếp tục gạ cả nhà chị Ngọc đi hát karaoke với lý do để bố mẹ Phương gặp mặt cám ơn và nạp tiền học phí học việc.

Trong buổi tối 26/5, tại quán karaoke, Phương vờ mượn tiếp chiếc điện thoại Iphone 6 của chị Ngọc ra ngoài chụp ảnh tự sướng rồi nhanh chóng bắt xe taxi bỏ trốn.

Đợi mãi không thấy Phương đâu, cũng không còn liên lạc được thì chị Ngọc mới hay biết mình bị lừa nên trình báo với công an.

Sau nhiều ngày truy tìm manh mối, Phương bị công an bắt giữ khi đang ăn nhậu tại bãi biển Cửa Lò.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận toàn bộ hành vi và cho biết, đã mang bán hai chiếc điện thoại này với số tiền hơn 9,7 triệu đồng. Tất cả số tiền này được nướng vào ăn chơi, đập đá.

Cơ quan điều tra xác nhận, Phương sử dụng ma túy đá từ năm 2013. Cô ta từng đi có thời gian đi trại giáo dưỡng.

Theo Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội