Thứ tư, 02/05/2018 - 18:49

Gia Lai:

Bắt giam nữ trung tá cảnh sát lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

14 cá nhân đã giao tổng số tiền trên 2 tỉ đồng để bà Phước chạy xin việc, xin đi học, xin chuyển công tác, xin giảm tiền thuế đất…

Ảnh bà Phước (bên trái)
Ảnh bà Phước (bên trái)

Ngày 2/5/2018, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, cơ quan này vừa ra lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Nguyễn Thị Phước (sn 1965, trú tại 26 Trần Nguyên Hãn, phường Đống Đa, TP. Pleiku) - nguyên Trung tá, Đội trưởng đội kỹ thuật hình sự và truy nã Công an TP Pleiku để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2015 đến năm 2017, bà Phước đã bịa đặt thông tin, tự giới thiệu mình có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an và các ban, ngành của tỉnh Gia Lai nên có khả năng xin đi học, xin việc trong ngành Công an, xin xét tuyển vào biên chế, xin chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước, xin miễn giảm tiền thuế đất.

14 cá nhân vì tin là thật nên đã giao tổng số tiền trên 2 tỷ đồng để bà Phước chạy xin việc, xin đi học, xin chuyển công tác, xin giảm tiền thuế đất… Tuy nhiên, nữ trung tá này đã không thực hiện được việc nào mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Khi bị người dân tố cáo, bà Phước đã cùng chồng bỏ trốn khỏi địa phương. Ngành Công an sau đó đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân, kỷ luật về mặt đảng và chính quyền đối với nữ trung tá này.

Qua quá trình điều tra, xét thấy hành vi của bà Phước đã đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã ra ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng. Các quyết định trên đều đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Phước đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Cao Nguyên/Vietq.vn