Thứ ba, 28/07/2020 - 11:07

BHXH Việt Nam tri ân người có công tại tỉnh Phú Thọ

Dân trí

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.

BHXH Việt Nam tri ân người có công tại tỉnh Phú Thọ - 1

Tại Trung tâm, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh - Trưởng đoàn công tác BHXH VN - đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương binh, bệnh binh.

Tổng giám đốc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

BHXH Việt Nam tri ân người có công tại tỉnh Phú Thọ - 2

“Các thế hệ sau sẽ luôn ghi nhớ và tri ân công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh với đất nước. Đó vừa là trách nhiệm, tình cảm vừa là thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” - Tổng Giám đốc chia sẻ.

Sau khi thăm hỏi, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui khỏe, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ là tấm gương sáng về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” làm động lực cho các thế hệ sau.

BHXH Việt Nam tri ân người có công tại tỉnh Phú Thọ - 3

Thay mặt các thương binh, bệnh binh của Trung tâm, ông Phạm Quang Nhạ - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ gửi lời cảm ơn tới BHXH Việt Nam.

“Ban lãnh đạo luôn động viên cán bộ công nhân viên, người lao động phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm, nhiệm vụ được giao nhằm phần nào đền đáp trước những cống hiến hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc” - ông Phạm Quang Nhạ cho biết.

Được biết, Trung tâm đang trực tiếp nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng cho 30 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.

Bên cạnh đó, hàng năm, Trung tâm còn đón, phục vụ, điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng. Những năm qua,

 Phan Minh