Thứ sáu, 21/02/2020 - 16:59

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh

Dân trí

Ngày 21/2, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến thăm và tặng quà tới 3 gia đình thuộc diện chính sách người có công tiêu biểu tại tỉnh Tây Ninh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh - 1

Bộ trưởng thăm gia đình bà Nguyễn Thị Quán, là vợ Liệt sĩ. 

Các gia đình thuộc diện chính sách người có công với cách mạng ở Tây Ninh được Bộ trưởng thăm, tặng quà gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh (SN 1927) và mẹ Nguyễn Thị Quán (SN 1935).

Đồng thời, Bộ trưởng cũng tới thăm và tặng quà ông Ngô Văn Đức (sinh năm 1958, Thương binh 2/4).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh - 2
Phó Chủ tịch tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, toàn tỉnh Tây Ninh hiện nay có trên 41.000 người được công nhận. 

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - cho biết, tỉnh Tây Ninh hiện có trên 41.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi, gần 10.000 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên với số tiền trên 15,8 tỷ đồng/tháng.

Những năm qua, UBND tỉnh thực hiện tốt các quy định của nhà nước đối có người có công với cách mạng và thân nhân. Các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được phụng dưỡng suốt đời, thăm tặng quà gia đình chính sách nhân các dịp lễ lớn, Tết Nguyên đán từ ngân sách tỉnh hàng năm...với số tiền gần 25 tỷ đồng.

Tỉnh cũng hỗ trợ kịp thời cho đối tượng người có công và thân nhân khó khăn về nhà ở, mắc bệnh hiểm nghèo…Tỉnh đã thực hiện hoàn thành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng từ năm 2015. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh - 3

Bộ trưởng động viên bà Bà Nguyễn Thị Quán, là vợ Liệt sĩ khi biết gia đình bà hiện neo người. 

Từ năm 2014-2019, tỉnh hỗ trợ xã hội hóa xây dựng, sửa chữa 1.058 cho người có công. Hiện nay tỉnh không còn đối tượng người có công thuộc hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương, duy trì 95/95 xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh và liệt sĩ, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang và công trình ghi công liệt sĩ…

Ngoài ra, tỉnh còn thực hiện tốt công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, hàng năm quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ từ Campuchia và trong tỉnh (từ năm 2001 - 2019) là 4.674 bộ hài cốt. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh - 4

Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh chia sẻ những khoảng khắc đời thường cùng Bộ trưởng. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm gia đình chính sách ở Tây Ninh - 5

Thương Binh Ngô Văn Đức (bên phải) vui mừng đón Bộ trưởng tới thăm và tặng quà. 

Sau phần chia sẻ tâm tình với các gia đình người có công, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Tây Ninh cần quan tâm chăm sóc hơn nữa đến đời sống những gia đình người có công trên địa bàn.

Bộ trưởng cũng cho biết, Đảng và Chính phủ cũng luôn mong muốn, tạo mọi điều kiện tốt nhất đối với những người có công với cách mạng. Tổ quốc cũng đời đời ghi ơn những anh hùng đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của đất nước.

Xuân Hinh