Thứ ba, 26/09/2017 - 07:31

Các nhà hàng Anh thiếu hụt nhân viên do Brexit

Sau cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu, lượng lao động nhập cư từ các nước EU tới Anh đã sụt giảm do lo ngại triển vọng bấp bênh.

Các nhà hàng Anh thiếu hụt nhân viên do Brexit

Điều này ngay lập tức đã ảnh hưởng tới nhiều ngành kinh tế của Anh vốn phụ thuộc nhiều vào lao động nhập cư, trong đó có các nhà hàng, khách sạn.

Ngày càng ít người Anh muốn làm công việc này bởi thời gian làm việc kéo dài, lương lại thấp. Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà hàng mới được mở dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân viên trầm trọng, nhất là những người có kỹ năng.

Từ năm 2016 tới nay, những lo ngại về Brexit đã khiến lượng lao động nhập cư từ EU tới Anh sụt giảm. Hệ quả là ngành dịch vụ của Anh đã phải đối mặt với những khó khăn khi nhiều nhà hàng, quán cà phê và khách sạn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên cần thiết.

Theo khảo sát của công ty kiểm toán quốc tế KPMG, nếu dòng lao động nhập cư từ châu Âu bị cản trở sau khi Anh rời khỏi EU vào tháng 3/2019, ngành dịch vụ của nước này sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tuyển dụng thực sự, thiếu hụt tới 60.000 nhân viên mỗi năm.

Theo VTV.VN