Thứ sáu, 10/01/2020 - 14:35

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn

Dân trí

“CV tiếng Việt, người ta nhắc nhiều đến nó như một cánh cửa dẫn lối cho những thành công trong sự nghiệp của mình. Và tại timviec365.vn cũng vậy, sự thành công của chúng tôi hôm nay chính là giúp được nhiều người hơn trong việc mở được cánh cửa đó” - CEO Trương Văn Trắc.

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn - 1

Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, người sáng lập của website timviec365.vn

Khi lý tưởng được khởi nguồn từ chính sự nghiệp trồng người hơn 30 năm

Ở tuổi 63, nguyện ước của mỗi người cần hiện giờ có lẽ chỉ đơn giản là được quây quầy bên con cháu và an hưởng tuổi già sau những năm tháng cống hiến mệt nhoài của tuổi trẻ.

Thế nhưng với ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà thì điều đó lại hoàn toàn khác, trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp trồng người của mình là hơn 30 năm ông đau đáu với một câu hỏi : “Tại sao những thế hệ học trò cưng của mình sau khi ra trường lại lần lượt thất nghiệp? Đâu chính là sự thiếu sót của họ trong quá trình tìm việc của chính mình”.

Qua quá trình nghiên cứu, nhận thấy CV xin việc chính là một trong những vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiến thân của những lứa học trò giỏi của mình. CEO Trương Văn Trắc đã quyết định xây dựng một kênh thông tin chuyên về tuyển dụng và hỗ trợ tìm kiếm thông tin việc làm là timviec365.vn.

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn - 2

CV tiếng Việt, điểm khởi nguồn cho sự phát triển của timviec365.vn

Có thể với nhiều người CV Tiếng Việt thì có gì khó đâu cơ chứ, khi nó là ngôn ngữ mẹ đẻ mà chúng ta vẫn dùng trong giao tiếp hàng ngày đấy thôi.

Nhưng với CEO Trương Văn Trắc thì điều đó lại hoàn toàn khác, với ông tiếng Việt tuy đa dạng và phong phú, nhưng đó cũng chính là một điểm khó, vì không phải ai cũng áp dụng được đúng sự đa dạng và phong phú đó vào trong bản CV xin việc của mình, đặc biệt là khi mỗi ngành nghề lại đều có những từ ngữ chuyên ngành riêng biệt khác nhau mà ta không thể áp dụng được với những ngôn từ mang tính chất chỉ chung chung.

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn - 3

Tại timviec365.vn CV tiếng Việt không chỉ được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, cách xây dựng nội dung phong phú phù hợp với từng đặc điểm mỗi ngành nghề, mà nó còn được phía người dùng đánh giá cao nhờ khả năng cho phép người dùng tự điều chỉnh màu sắc, tự phân bố giao diện mà không bị gò bó theo một khuôn khổ cố định. Từ đó, có thể dễ dàng hỗ trợ ứng viên chinh phục mọi vị trí việc làm muốn ứng tuyển.

Đây vừa là điểm sáng tạo, cũng vừa là điểm khởi nguồn cho sự phát triển của Timviec365.vn như ngày hôm nay.

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn - 4

Hái những trái chín ngọt ở tuổi 63

Lập nghiệp khi đã về hưu, có lẽ đó là một điều mà ít ai nghĩ có thể xảy ra hơn là việc hình dung về sự thành bại của nó. Thế nhưng bằng chính sự nỗ lực và phấn đấu của bản thân, ông đã chứng minh được những điều hoàn toàn ngược lại và gặt hái được những trái chín ngọt trĩu nặng cho sự nghiệp của mình, khi ông sở hữu 4 website lớn trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử khác nhau, bao gồm: banthe24h, raonhanh.vn, timviec365.vn, hunghabay.vn.

Đưa timviec365.vn trở thành một trong những trang tìm việc trực tuyến hàng đầu của Việt Nam, khi chiếm lĩnh tới hơn 45% thị trường tuyển dụng online và là đối tác hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực cho hơn 400.000 doanh nghiệp lớn nhỏ.

CEO Trương Văn Trắc và hành trình đưa CV tiếng Việt đến thành công của timviec365.vn - 5

Dù thành công là vậy thế nhưng khi được hỏi về điều gì dẫn lối đến sự thành công như ngày hôm nay, ông chỉ cười nhẹ: Quan điểm sống của tôi là: “Hãy làm tốt những việc ngay trước mắt, đừng “mơ màng” về những việc còn tờ mờ ở phía trước”.

Ở bất kỳ trong công việc nào cũng vậy, trước khi muốn đạt được những mục đích lớn lao thì điều đầu tiên đó chính là việc ta cần phải hoàn thành tốt được những điều cơ bản ở thời điểm hiện tại đi đã. Điều này cũng được áp dụng trong chính các hoạt động của timviec365.vn nói riêng và Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà nói chung với cùng đích đến là “làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Chúng tôi luôn đặt khách hàng ở tâm điểm của mọi nỗ lực, và cách duy nhất để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển là phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn”.

V.L