Thứ tư, 11/05/2016 - 14:28

Chọn ứng viên có kinh nghiệm hay ứng viên có thái độ tốt?

Dân trí

Tôi đang phân vân chọn 1 trong 2 ứng viên làm nhân viên cho phòng. Một người trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng thái độ tích cực trong tiếp thu. Một người có ít nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng hơi cứng nhắc khi tiếp thu cái mới. Vậy tôi phải chọn ai?


Băn khoăn chọn người có kinh nghiệm hay thái độ tích cực.

Băn khoăn chọn người có kinh nghiệm hay thái độ tích cực.

Sau nhiều vòng tuyển nhân viên cho phòng nhân sự, tôi - trưởng phòng - chọn được 2 ứng viên vào “chung kết”. Tuy nhiên, việc lựa chọn ai đang khiến tôi phân vân. Bởi mỗi ứng viên đều có ưu nhược khác nhau.

Chị Thảo - ứng viên đầu tiên là người đã có kinh nghiệm làm hành chính trong công ty được 3 năm. Chị Thảo đã cọ sát ít nhiều với công việc nhân sự của phòng tôi trong thời gian 1 nhân viên nữ nghỉ đẻ. Để lấp khoảng trống công việc của người nghỉ đẻ, tôi đã bố trí và giao chị Thảo làm một số việc đơn giản như nhận hồ sơ ứng viên, kiểm tra hồ sơ ứng viên, nhập dữ liệu…

Tôi và nhiều đồng nghiệp đều có nhận định chung về chị Thảo là người nhiệt tình, có kinh nghiệm va chạm trong công việc. Nhưng chị Thảo có cái dở là ít chịu đổi mới và hơi cứng nhắc. Điểm tôi ngại nhất ở chị Thảo là thói quen dùng suy nghĩ chủ quan để áp đặt vào công việc bên ngoài, không chịu tiếp thu cái mới.

Trong khi đó, Linh - ứng viên thứ 2 - là một bạn trẻ vừa tốt nghiệp ĐH ngành quản trị kinh doanh. So với chị Thảo, Linh có điểm yếu “chết người” là thiếu kinh nghiệm. Nhưng khả năng tiếng Anh và vi tính của ứng viên này khá tốt.

Tôi ghi nhận thái độ tiếp cận công việc của Linh khi tình nguyện đến xin làm không lương với những công việc giản đơn. “Cháu muốn vừa học hỏi mọi người làm việc và tích lũy kinh nghiệm công việc từ những việc đơn giản nhất” - linh giải thích.

Việc tương tác của Linh với các nhân viên trong phòng khác tốt và ít nhiều có thiện cảm với mọi người. Đặc biệt, Linh luôn có thái độ học hỏi và tiếp thu nhanh.

Câu chuyện về 2 ứng viên trên khiến tôi băn khoăn. Vị trí cần tuyển cũng không phải cao siêu cho lắm! Hai ứng viên đều có thể tiếp cận được.

Nếu nhận chị Thảo chuyển phòng sang nhân sự, điều tôi lo nhất là cá tính cứng nhắc của chị Thảo sẽ khó tiếp cận với công việc mới. Chưa kể tính bảo thủ của chị.

Nếu nhận Linh vào làm việc, phòng sẽ phải tiếp tục đào tạo thêm một thời gian nữa mới có thể sử dụng được. Nhưng điểm mạnh của Linh là thái độ học hỏi và tích cực với công việc.

Theo các bạn, tôi nên chọn ứng viên nào?

Phú Khánh (Gia Lâm, Hà Nội)