Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCL

Các tỉnh thành ĐBSCL hiện đang nỗ lực kết nối cung cầu lao động, đặc biệt khai thác tối đa các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng.

Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCL

Nguồn nhân lực dồi dào, nhu cầu tìm việc cao, đông đảo người lao động trẻ đến tìm kiếm cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm Việt - Nhật vừa được tổ chức tại Cần Thơ.

Đã có 20 doanh nghiệp Nhật tuyển dụng rất nhiều ngành nghề phù hợp với lao động Việt Nam, thuộc các ngành như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, điều dưỡng, xây dựng, cơ khí…

Một số nơi cam kết thu nhập của người lao động trên 25.000.000 đồng/tháng với chế độ phúc lợi, lương thưởng cao rất hấp dẫn và cơ hội đi Nhật miễn phí, không thu phí đặt cọc.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, hiện nay Nhật Bản đang xây dựng chế độ lương công bằng giữa người Nhật và người Việt Nam, và dần hoàn thiện phương thức xuất khẩu lao động hợp pháp theo con đường chính ngạch có độ an toàn cao.

Không chỉ được bảo hộ, người lao động còn được đảm bảo thu nhập với công việc phù hợp nhất, đây cũng là 1 trong những cách tạo công ăn việc làm, thoát nghèo bền vững dành cho lớp lao động trẻ tại ĐBSCL.

Theo VTV.VN