Thứ tư, 01/01/2020 - 20:00

Cùng CEO Trương Văn Trắc tìm “ngọc quý” tại thị trường việc làm Hà Nội

Dân trí

Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, đã có những chia sẻ hữu ích về việc làm tại Hà Nội. Thông qua những nghiên cứu cũng như kết quả hoạt động của website timviec365.vn do ông sáng lập ra, đâu sẽ là việc làm “ngọc quý” tại Hà Nội cho ứng viên?

Cùng CEO Trương Văn Trắc tìm “ngọc quý” tại thị trường việc làm Hà Nội - 1

Gây dựng Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà với website timviec365.vn ở tuổi 63, hơn ai hết, bản thân CEO Trương Văn Trắc hiểu được khó khăn khi làm việc tại Hà Nội. Bởi lẽ để có thể đạt được thành công trong lĩnh vực tìm việc và tuyển dụng online, chắc chắn ông đã có những sự nghiên cứu và đầu tư nhất định về việc phân tích thực trạng việc làm tại Thủ đô Hà Nội - trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước.

Quả thực, trước đó ông Trắc đã có hơn 30 năm làm thầy giáo. Môi trường mô phạm và thế giới đa kiến thức càng làm dày hơn vốn hiểu biết và những chiêm nghiệm của ông trong một lĩnh vực liên quan đến mưu sinh của con người, đó là việc làm.

Năm 2016, ông tham gia hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Công ty và đến năm 2018 thì ông kiêm luôn vị trí Tổng giám đốc. Trong thời gian điều hành, ông đã cho ra đời timviec365.vn và biến nó trở thành một website đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng.

Thành công đó của ông Trắc được minh chứng bằng những con số trong vòng 3 năm như: thu hút hợp tác của hơn 400.000 doanh nghiệp, đáp ứng hơn 2 triệu hồ sơ ứng viên tìm việc tại website và chiếm 45% thị phần ngành tuyển dụng online.

Cùng CEO Trương Văn Trắc tìm “ngọc quý” tại thị trường việc làm Hà Nội - 2

Mặc dù là một CEO nhưng ông cũng là một người con ngoại tỉnh lập nghiệp trên chốn phồn hoa đô thị. Với ông Trương Văn Trắc, chặng đường đi đến đỉnh thăng hoa của sự nghiệp tại Thủ đô nó khó hơn rất nhiều so với tỉnh thành khác. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là không thể làm được. Ông đã chứng minh bằng thành công của mình với trụ sở chính cũng là nền móng cho doanh nghiệp mình được đặt tại Hà Nội.

Thậm chí ông còn thành công hơn khi đã giúp được hàng trăm nghìn ứng viên khác cũng tìm được công việc như ý tại chốn đô thành xô bồ này. Bằng cách xây dựng lên các tính năng tìm việc ưu việt nhất trên website timviec365.vn, ông Trắc đã góp phần vào hành trình tìm việc trơn tru của rất nhiều ứng viên tại Hà Nội.

Tính năng đầu tiên phải nhắc đến đó chính là công cụ tìm kiếm việc làm quanh đây. Hà Nội hiện nay đang dần mở rộng diện tích, bên cạnh đó dân cư cũng đông đúc hơn khiến cho các nơi làm việc và vị trí việc làm trở nên dày đặc.

Thế nhưng một nghịch lý đó là ứng viên khó mà có thể biết được trong phạm vi mình ở có những vị trí nào đang tuyển dụng, hay công việc mà mình yêu thích nhất có địa chỉ gần nhất là ở đâu. Bởi vậy công cụ tìm kiếm việc làm quanh đây sẽ giải quyết được vấn đề này cho ứng viên khi tìm việc làm tại Hà Nội.

Bên cạnh đó công cụ tra cứu lương độc quyền của timviec365.vn cũng giúp ứng viên có một nhận thức chính xác hơn về mức lương trung bình ở Hà Nội cũng như mức lương của việc làm mà mình yêu thích.

Cùng CEO Trương Văn Trắc tìm “ngọc quý” tại thị trường việc làm Hà Nội - 3

Đó là 2 tính năng tiêu biểu nhất của timviec365.vn, ngoài ra còn vô số các tính năng khác nữa, không thể không kể đến đó chính là tính năng tự tạo CV tuyệt đỉnh ngay trên website này. Tất cả các chức năng này đều cực kỳ phù hợp với tình hình việc làm tại Hà Nội. Bởi như ông Trắc nhận xét:

“Việc làm tại Hà Nội mặc dù cạnh tranh cao nhưng nó cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho chúng ta. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách để tìm ra những cơ hội đó, mà cứ lao vào bế tắc. Hãy tận dụng những chức năng có sẵn của timviec365.vn để gặt hái cho mình những cơ hội thành công. Chứ đừng tự bỏ qua những việc làm tiềm năng để vứt “ngọc” bọc đất, ôm khư khư cái khó cho mình khi tìm việc tại Hà Nội.”

Việc làm tại Hà Nội hiện nay mở ra cho tất cả chúng ta những cánh cửa tương lai sự nghiệp sáng lạn. Bởi Hà Nội là thị trường việc làm màu mỡ nhất cho sự đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đặc biệt là những công việc cần trình độ văn hóa lẫn chuyên môn khá ví dụ như: kỹ thuật, hành chính văn phòng, giảng dạy giáo dục và kinh doanh.

Trong đó nổi bật nhất trong 3 năm trở lại đây (theo báo cáo hàng quý của công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà từ website timviec365.vn), việc làm về truyền thông và kinh doanh có những tín hiệu mạnh mẽ hơn cả. Cho nên ứng viên hãy có sự nghiên cứu để tìm kiếm công việc phù hợp cho mình.

Cùng CEO Trương Văn Trắc tìm “ngọc quý” tại thị trường việc làm Hà Nội - 4

Không chỉ vậy, việc làm tại Hà Nội còn có sự phân hóa theo khu vực, nghĩa là ở những khu vực trung tâm (bao gồm các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình …) sẽ có những lĩnh vực đặc trưng riêng như du lịch, kinh doanh, …Còn khu vực phía Bắc của trung tâm Hà Nội (bao gồm các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Từ Liêm) phát triển nhất là các công việc văn phòng. Cùng với đó, các khu vực ngoại thành tập trung các xưởng, nhà máy, nhờ vậy tạo công ăn việc làm cho dân kỹ thuật, và những người công nhân.

“Nếu là một ứng viên thông minh, bạn sẽ biết cách đãi “ngọc” ở Hà Nội còn không sẽ khó lòng có thể lập nghiệp ở Thủ đô nhiều cạnh tranh này.” - Đó là lời của CEO Trương Văn Trắc dành cho tất cả chúng ta khi lựa chọn tìm việc làm tại Thủ đô của đất nước thông qua website đầy tiện ích như timviec365.vn.

Từ khóa: