Thứ ba, 22/09/2020 - 10:41

Gần 500 công nhân tại công ty có chủ bỏ về nước đã nhận hỗ trợ

Ngày 21.9, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có 471 công nhân lao động của Công ty TNHH P&F Vina (huyện Long Thành) đến nhận hỗ trợ 500.000 đồng/người do chủ doanh nghiệp bỏ về nước.

Ngày 21/9, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có 471 công nhân lao động của Công ty TNHH P&F Vina (huyện Long Thành) đến nhận hỗ trợ 500.000 đồng/người do chủ doanh nghiệp bỏ về nước.

Theo đó, đã có 471 công nhân tới nhận hỗ trợ với số tiền 235,5 triệu đồng. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, LĐLĐ huyện Long Thành tiếp tục hỗ trợ cho người lao động. Công ty này có hơn 800 công nhân.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng trong tổ công tác do UBND tỉnh Đồng Nai thành lập đã ghi nhận hiện trạng tại Công ty TNHH P&F Vina (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Theo đó, tổ đã kiểm đếm máy móc, tài sản còn lại của công ty, niêm phong văn phòng để báo cáo cho UBND tỉnh Đồng Nai hướng xử lý trong việc chủ doanh nghiệp này đã vắng mặt tại Việt Nam nhiều ngày.

Theo đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, hiện tại mới xác định doanh nghiệp vắng chủ, chưa xác định là chủ doanh nghiệp bỏ trốn do phải đợi đúng quy trình, thủ tục mới được công bố. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành các bước xử lý để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Cụ thể, tại Công ty TNHH P&F Vina, 100% vốn của Hàn Quốc, ngành sản xuất kinh doanh chính là gia công đế giày, sử dụng hơn 800 người lao động.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH P&F Vina đã rời khỏi Việt Nam ngày 4/6/2020. Hiện nay doanh nghiệp đang còn nợ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền là hơn 8,8 tỉ đồng và nợ tiền lương của người lao động 50 triệu đồng.

Theo LĐLĐ huyện Long Thành, Công ty có 2 cơ sở gồm văn phòng trong KCN Long Thành và chi nhánh ngoài Khu công nghiệp tại ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành. Công ty đã chuyển hết lương tháng 5/2020 cho NLĐ, chỉ còn nợ lương một số ngày tháng 6/2020 của người lao động làm việc tại bộ phận văn phòng.

Theo Minh Châu

Laodong.com.vn