Thứ năm, 12/07/2018 - 09:53

Hà Nội: Cảnh sát giao thông cứu thanh niên bất tỉnh khi đi tìm việc

Lên Hà Nội tìm việc làm nhưng anh Hoạt bị ngất do đói, mệt và lạc đường. Phát hiện sự việc, các chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ cho anh Hoạt ăn uống và quyên góp tiền để anh về quê.

Đội CSGT số 7 Công an TP Hà Nội cho biết, hôm 11/7, Đội vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt (SN 1992 ở Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về việc đã giúp đỡ anh trong lúc bất tỉnh nhân sự trên đường phố Hà nội.


Các chiến sĩ CSGT giúp đỡ anh Hoạt khi bất tỉnh trên đường.

Các chiến sĩ CSGT giúp đỡ anh Hoạt khi bất tỉnh trên đường.


Cụ thể, vào vào 15 giờ ngày 9/7, trong quá trình tuần tra trên đường Mỗ Lao, tổ công tác gồm Đại úy Nguyễn Công Hà, Thượng úy Nguyễn Quang Vũ và Trung úy Trần Thanh Hải phát hiện anh Hoạt nằm ngục trên đường. Sau khi được sơ cứu và cho ăn uống giúp tỉnh lại, anh Hoạt cho biết bị ngất do đói, mệt và lạc đường khi có ý định lên Hà Nội tìm người quen giới thiệu việc làm.


Góp tiền trợ giúp anh Hoạt về quê.

Góp tiền trợ giúp anh Hoạt về quê.

Sau khi được giúp đỡ, theo nguyện vọng của anh Hoạt muốn được về quê, tổ công tác đã quyên góp một số tiền rồi đưa anh ra bến xe dặn dò nhà xe đưa anh đi đến nơi về đến chốn.
Cũng qua xác minh từ Công an xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình được biết, gia đình anh Hoạt thuộc diện hộ nghèo. Bản thân anh Hoạt chưa tiền án, tiền sự không phải thanh niên hư hỏng, nghiện ngập. Mục đích anh Hoạt lên Hà Nội với mong muốn tìm việc làm, nhưng do không thông thuộc đường sá, lại không có tiền nên đã dẫn đến cơ sự.

Theo Kinh tế đô thị