Thứ hai, 23/11/2020 - 06:05

Thanh Hoá:

Hơn 1.000 bạn trẻ dự Ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020”

Dân trí

Nhằm đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, các cấp bộ Đoàn Thanh Hoá đã tổ chức ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020”.

Ngày 22/11, tại Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020”.

Hơn 1.000 bạn trẻ dự Ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020” - 1
Chương trình thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ngày hội tiếp sức người lao động năm 2020 tại Thanh Hóa có sự tham gia của gần 30 trường học, doanh nghiệp, 13 trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho thanh niên trên địa bàn cả nước.

Chương trình cũng thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đây là hoạt động thường niên được các cấp bộ Đoàn tổ chức nhằm đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.

Tại ngày hội, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được các chuyên gia, doanh nghiệp, các trung tâm dịch vụ hỗ trợ việc làm thanh niên tư vấn, cung cấp các thông tin về nhu cầu việc làm trong và ngoài nước; tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí; giải đáp các câu hỏi, băn khoăn vướng mắc của người lao động.

Hơn 1.000 bạn trẻ dự Ngày hội “Tiếp sức người lao động năm 2020” - 2
Chương trình còn có sự tham gia của gần 30 trường học, doanh nghiệp, 13 trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho thanh niên trên địa bàn cả nước.

Trong chương trình, các doanh nghiệp cũng đã tiếp nhận hồ sơ xin việc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp lao động.

Cũng tại ngày hội, các doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn và Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình phối hợp tuyển sinh giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên sau khi ra trường năm 2020 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo nghề cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Duy Tuyên