Thứ sáu, 20/11/2020 - 07:56

Khánh Hòa: 500 sinh viên thủy sản dự hội thảo hướng nghiệp việc làm

Dân trí

Viện Nuôi trồng thủy sản (Đại học Nha Trang) vừa tổ chức Ngày hội hướng nghiệp ngành thủy sản để tìm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Khánh Hòa: 500 sinh viên thủy sản dự hội thảo hướng nghiệp việc làm - 1

Buổi lễ gặp mặt sinh viên và hướng nghiệp ngành thủy sản 

Chương trình được tổ chức ngày 19/11, thu hút gần 500 sinh viên và 10 doanh nghiệp thủy sản hoạt động trong các lĩnh vực như nuôi cá tra, tôm, cung cấp thức ăn thủy sản, men vi sinh, trang thiết bị, xử lý môi trường…

Đây là các doanh nghiệp thủy sản có bề dày kinh nghiệm và năng lực, đến từ TP HCM, Cà Mau, Hà Nội và một số doanh nghiệp nước ngoài đến từ Thái Lan, Trung Quốc.

Được biết, hiện nay mỗi năm trường ĐH Nha Trang đào tạo ra trường 70-80 sinh viên ngành thủy sản. Tuy nhiên thực tế không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Khánh Hòa: 500 sinh viên thủy sản dự hội thảo hướng nghiệp việc làm - 2

Gần 500 sinh viên thủy sản ĐH Nha Trang dự hội thảo hướng nghiệp việc làm

Tại hội thảo hướng nghiệp, PGS.TS Phạm Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nuôi trồng thủy sản (ĐH Nha Trang) cho biết: hoạt động gặp mặt sinh viên và hướng nghiệp ngành thủy sản được Viện tổ chức 2 lần/năm vào đầu năm học và lúc sinh viên sắp ra trường.

Viện Nuôi trồng thủy sản (ĐH Nha Trang) đóng vai trò kết nối cho các em sinh viên và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. “Hoạt động nhằm tạo cầu nối, tạo cho sinh viên tìm hiểu thêm công việc sau khi ra trường, nhu cầu tuyển dụng, đặc thù ngành nghề để sinh viên hình dung sau này ra trường làm cái gì. Các doanh nghiệp thông qua đó cũng giới thiệu vị trí việc làm, định hướng học thêm cái gì trong nhà trường để đáp ứng công việc ngày càng cao hiện nay”, PGS.TS Phạm Quốc Hùng cho biết.

Hải Đăng