Thứ năm, 29/01/2015 - 01:18

Không có lương tháng 13, gần 700 CN Công ty Sunny Wide VN ngừng việc

Ngày 28.1, gần 700 công nhân công ty TNHH Sunny Wide VN, công ty sản xuất và gia công hàng may mặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước 1 tỉnh Bình Dương, đã dừng việc tập thể đòi lương tháng 13.

Anh Trần Quang Thái đại diện công nhân trình bày nguyên vọng với PV Báo Lao Động
Anh Trần Quang Thái đại diện công nhân trình bày nguyên vọng với PV Báo Lao Động
Anh Trần Quang Thái đại diện công nhân cho biết, công ty Sunny Wide VN không có kế hoạch thưởng tết cho công nhân. Tập thể đã gửi kiến nghị cho lãnh đạo công ty nhưng không thấy có hồi âm. Chúng tôi dừng việc để đòi quyền lợi đến hôm nay là ngày thứ ba. Lãnh đạo công ty có hứa sẽ chi trả lương tháng 13 ở mức bằng 70% lương tháng, nhưng cũng chỉ là hứa miệng chứ đến giờ vẫn chưa có văn bản chính thức nào.

Cũng theo anh Thái, 6 tháng qua công ty TNHH Sunny Wide VN thiếu việc nên công nhân chỉ làm theo giờ hành chính, không có tăng ca, thậm chí là nghỉ việc vì vậy mức lương được hưởng chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, anh em công nhân vẫn kiên trì ở lại làm việc cùng công ty với hy vọng sẽ có được một khoảng thưởng tết. Với mức thưởng tháng 13 được hứa chỉ bằng 70% lương tháng thì anh em chúng tôi sẽ không có điều kiện về quê ăn tết.

PV Báo Lao Động đã cố gắng liên hệ để làm việc với lãnh đạo công ty TNHH Sunny Wide VN nhưng bị từ chối với lý do tất cả đang họp.

Được biết, hai ngày qua công nhân đến công ty tuy không làm việc nhưng vẫn được bố trí cho ăn trưa nhưng hôm nay thì không có. Công nhân muốn ra về cũng không được phép, vì vậy một số chị em đã phải gọi bánh mì và nước uống từ ngoài vào ăn cầm hơi. Đến 12 giờ, công nhân đã được bảo vệ mở cửa cho về mà không có thông báo hướng giải quyết như thế nào từ phía công ty.

Một số công nhân cho biết ngày mai sẽ tiếp tục đến đấu tranh đòi quyền lợi nhưng sẽ ở ngoài chứ không vào công ty để tránh bị nhốt như hôm nay.

Theo Báo Lao Động