Chủ nhật, 19/01/2020 - 06:05

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết

Không chỉ những nghệ nhân trồng kiểng kiếm bộn vào mùa Tết, nhiều người cũng có thêm thu nhập khi chở hoa, kiểng Tết (còn gọi là vận chuyển hoa ngày Tết)...

Không chỉ những nghệ nhân trồng kiểng kiếm bộn vào mùa Tết, nhiều người cũng có thêm thu nhập khi chở hoa, kiểng Tết (còn gọi là vận chuyển hoa ngày Tết)...

Trong những ngày cận Tết tại TP Cần Thơ, vào thời điểm những thương lái mang cây kiểng đi bán, những người chở hàng cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập một cách dễ dàng.

Sinh viên, người lái xe ôm, người chở nước đá, chỉ cần một chiếc xe máy với bàn bằng sắt hình vuông là có thể kiếm tiền bằng việc vận chuyển cây kiểng mùa Tết.

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết - 1

Chỉ cần một chiếc xe xe máy và khung sắt vuông, người vận chuyển hoa đã có thể thực hiện công việc. Ảnh: S.H

Là người chở nước đá thuê, mỗi năm vào dịp từ 20 đến 30 Tết, anh Tâm thường nhận thêm chở hoa, kiểng Tết. Anh cho biết việc này giúp anh tạo thêm thu nhập cho gia đình ngày Tết.

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết - 2

Người nhận vận chuyển kiểng chở chậu hoa mai đi giao khách. Ảnh: S.H

Ông Chương từ Chợ Lách (Bến Tre) chở hoa cung cấp thị trường hoa Tết tại Cần Thơ cho biết các thương lái như ông đa số ở xa đến, không rành đường sá Cần Thơ nên có các tài xế chở hoa kiểng tết này giúp ông nhiều trong việc bán hàng.

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết - 3

Khách hàng đến xem hoa, chợ xuân. Ảnh: S.H

Chị Thu (Chợ Lách, Bến Tre) cũng cho biết nhiều khách hàng mua để trưng cơ quan, nhà hàng mua lần tới 8-9 chậu hoa nên không thể tự chở về được. Việc có lực lượng chở hàng này giúp vận chuyển đến nơi cũng giúp người mua tiết kiệm chi phí.

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết - 4

Chợ hoa nhộn nhịp, người mua, người bán đón chào năm mới. Ảnh: S.H

Anh Hùng - sinh viên năm 3, Trường Đại học Cần Thơ, chia sẻ tôi chở kiểng Tết được 2 năm rồi. Việc này dễ làm mà không cần đi xa lại có thể kiếm tiền đóng học phí. Mỗi lần chạy có giá từ 50 nghìn đồng đến vài trăm nghìn tùy gần xa với số lượng hàng phải chở đến nơi. Một ngày cũng có thể thu nhập lên tới 1 triệu. Nếu chịu khó, mỗi mùa Tết cũng có thể kiếm được khoảng 10 triệu và đây là số tiền không nhỏ đối với sinh viên.

Kiếm dễ chục triệu bằng nghề chở kiểng ngày Tết - 5

Người đàn ông đang để hoa lên chở đi giao. Ảnh: S.H

Tương tự, anh Phi - một tài xế xe ôm - cho biết, ngày thường anh chạy xe ôm. Mỗi dịp Tết, anh nhận chở kiểng. Công việc tưởng nhẹ nhàng nhưng cũng khó khăn, người chở kiểng phải tỉ mỉ nhẹ tay.

Lỡ làm hư hỏng hoặc đổ bể là phải đền tiền nên khi lái xe phải cẩn thận, chậm và quan sát liên tục để đảm bảo kiểng khi giao đến nơi còn nguyên vẹn. Mỗi ngày Phi có thêm thu nhập từ việc này khoảng 700.000 đến 1 triệu đồng.

Theo Sở Hạ/Báo Lao động