Thứ năm, 13/09/2018 - 09:28

Nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (18 tuổi, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.

Nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng - 1
Nguyễn Võ Nhật Vy đang nghe công an đọc lệnh bắt

Trước đó, tháng 11/2017, Vy được Bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm PayPost được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Từ tháng 2 đến tháng 6/2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Qua điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, trong thời gian trên, Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2018, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Luân (29 tuổi, nguyên Kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên.

Theo Baotintuc.vn