Thứ năm, 04/08/2016 - 09:04

Quy trình tuyển dụng (RPO): Hành trang cần có doanh nghiệp Việt khi vào TPP

Tháng 7 vừa qua, Tập đoàn ManpowerGroup đã vinh dự được Tổ chức nghiên cứu Everest Group PEAK Matrix™ xếp hạng đứng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp quy trình tuyển dụng (RPO), dịch vụ này giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự chất lượng cao, giảm chi phí, linh hoạt đánh giá nhân sự.

Quy trình tuyển dụng (RPO): Hành trang cần có doanh nghiệp Việt khi vào TPP - 1

Trước đó, trong 6 năm liên tiếp, ManpowerGroup đã liên tục chứng minh khả năng và chất lượng dịch vụ dẫn đầu trong số các nhà cung cấp giải pháp RPO toàn cầu. Đồng thời, Tập đoàn còn trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho các công ty khi tìm kiếm các giải pháp cho lực lượng lao động tại bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

Giải pháp nhân sự RPO đã bắt đầu được nhắc nhiều ở Việt Nam do các lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp: Khả năng tuyển dụng được nhân sự trình độ cao với quy mô lớn, giảm chi phí tuyển dụng, linh hoạt tăng hoặc giảm yêu cầu tuyển dụng, đánh giá đúng chất lượng ứng viên…

Tại Việt Nam, ManpowerGroup đang là nhà cung ứng dịch vụ RPO hàng đầu và là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn.

Ví dụ điển hình là dự án lọc dầu Nghi Sơn, một đối tác do ManpowerGroup Việt Nam cung cấp dịch vụ. Dự án cần tuyển trên 1.000 nhân viên có trình độ làm việc địa điểm làm việc lại xa các thành phố lớn. Trong khi đó, lao động Việt Nam còn nhiều lỗ hổng trong kỹ năng.

Với việc áp dụng PRO, kết quả thu được khả quan: Rút ngắn thời gian sớm hơn 1 tháng so với dự kiến, tuyển dụng hơn 600 nhân lực từ công nhân kỹ thuật tới kỹ sư trong vòng 7 tháng. Doanh nghiệp còn được tư vấn tập trung vào kinh doanh cốt lõi: Phòng Nhân sự dành nhiều thời gian để tập trung vào công việc chiến lược như sự đền bù và lợi ích, cách thức duy trì và phát triển đội ngũ lao động.

Thông tin xem thêm tại website ManpowerGroup Việt Nam

Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng dịch vụ RPO?

Sử dụng dịch vụ RPO giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả cho doanh nghiệp nhiều hơn so với việc tự xây dựng, đào tạo và đầu tư cho một đội ngũ tuyển dụng riêng tại công ty. Chưa kể là trong hoàn cảnh nền kinh tế vẫn còn bấp bênh, ban lãnh đạo có thể kiểm soát được chi phí và linh hoạt tăng giảm để tuyển dụng có hiệu quả hơn.

P.V