Thứ tư, 25/10/2006 - 02:56

Ra mắt mạng đấu giá việc làm và nhân lực đầu tiên tại Việt Nam

Dân trí

Mạng đấu giá việc làm và nhân lực đầu tiên tại Việt Nam vừa được khai trương tại địa chỉ www.jobilant.com. Đây là mạng đấu giá được hoạt động theo nguyên tắc đấu giá cạnh tranh việc làm và nhân sự, mang đến lợi ích tốt nhất cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc.

Theo chủ trang web này, Tập đoàn Markcom, thông qua mạng đấu giá www.jobilant.com, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm được nhiều ứng viên có năng lực và kinh nghiệm nhưng lại không phải trả lương quá cao so với thị trường nhờ đấu giá cạnh tranh giữa các ứng viên; không tốn thời gian liên hệ với các ứng viên không quan tâm đến vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, Jobilant.com còn giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu rất rõ về nhu cầu, mong muốn của ứng viên thông qua hồ sơ đấu giá.

 

Về phía người tìm việc, họ cũng sẽ dễ dàng đạt được các điều kiện làm việc mong muốn, tránh lãng phí thời gian nộp hồ sơ và phỏng vấn khi chưa biết trước điều kiện làm việc có phù hợp với yêu cầu hay không, bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân để tránh rắc rối phát sinh. Những nhân sự cao cấp có thể tự đưa mình lên để các nhà tuyển dụng đấu giá cạnh tranh.

 

Được biết, tên gọi JOBILANT của mạng được tạo ra từ 2 từ tiếng Anh là JOB (việc làm) và JUBILANT (hân hoan, vui sướng) để chỉ niềm vui của những người có được việc làm mong muốn.

 

An Hạ