Thứ bảy, 19/09/2020 - 08:07

Tạo nhiều cơ hội việc làm mới từ cuộc thi nghề làm đẹp

Dân trí

Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020 lần thứ 2. Cuộc thi có quy mô toàn quốc, thu hút nhiều cơ sở làm đẹp lớn tham dự.

Cuộc thi đang thu hút số lượng lớn thí sinh tham gia và liên tục nhận bài dự thi từ các thí sinh trên khắp cả nước gửi về. Dự kiến có khoảng 500 bài thi của các thí sinh trên cả nước.

Tạo nhiều cơ hội việc làm mới từ cuộc thi nghề làm đẹp - 1

Cuộc thi thu hút đông đảo các doanh nghiệp và cơ sở làm đẹp trên toàn quốc

Để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất cho đêm chung kết, cuộc thi sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo là những người nổi tiếng và có uy tín như, chuyên gia trang điểm Mạnh Tưởng, nhà báo Nguyễn Hoàng Yến, chuyên gia phun thêu thẩm mỹ Mai Kim Phụng, cố vấn da Spa THS.BS Hoàng Minh,…

Các bài dự thi, bao gồm, phun thêu thẩm mỹ, chăm sóc da-spa, thiết kế và tạo mẫu tóc, nghệ thuật vẽ móng. Rất nhiều phần thi được ban tổ chức yêu cầu  trình diễn trên mẫu thật, gia tăng phần thi đối kháng để tạo nên sự hấp dẫn ở các vòng thi.

Dự kiến ban tổ chức sẽ dừng nhận bài thi vào ngày 30/9, công bố kết quả vòng sơ khảo vào ngày 10/10, tổ chức thi chung kết vào 27/10 và đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28/10.

Tạo nhiều cơ hội việc làm mới từ cuộc thi nghề làm đẹp - 2

Lãnh đạo Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội tham dự lễ phát động cuộc thi

Phát biểu tại hội nghị PGS.TS Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam - cho biết: “Trong những năm trở lại đây lĩnh vực làm đẹp ngày một phát triển. Tuy nhiên để có thể phát triển bền vững phải đi đôi với chất lượng, uy tín và thương hiệu nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay”.

Cũng theo PGS.TS Dương Đức Lân, để nâng cao chất lượng và thương hiệu phải có sự cọ sát, giao lưu qua những cuộc thi. Qua đây cũng là cơ hội để tôn vinh những chuyên gia, người thợ có kỹ năng và tay nghề tốt.

Tạo nhiều cơ hội việc làm mới từ cuộc thi nghề làm đẹp - 3

PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

“Ngoài ra cuộc thi cũng là cơ hội cho các nhà tuyển dụng cũng như mở ra những cơ hội việc làm mới cho thí sinh dự thi” - PGS.TS Dương Đức Lân cho biết thêm.

Qua cuộc thi cũng để khích lệ tinh thần của người làm nghề sáng tạo, rèn luyện để đưa nghề làm đẹp Việt Nam sánh vai với các nước quốc tế trong tương lai.

Nghề làm đẹp là một nhóm nghề phục vụ nhu cầu đời sống của con người được phát triển song hành cùng với đất nước. Hiện nay, nghề làm đẹp đang thu hút nhiều lao động trẻ.
​                                                                                             Phạm Công