Thứ hai, 23/07/2018 - 16:24

Thăm, tặng quà nạn nhân do cơn bão số 3 tại Thanh Hoá

Dân trí

Ngày 23/7, tại Thanh Hoá, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội - dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại trong cơn bão số 3 và trao tiền hỗ trợ tới Quỹ vì người nghèo huyện Lang Chánh.


Ông Nguyễn Văn Hồi thăm hỏi gia đình nạn nhân của cơn bão số 3 tại Lang Chánh, Thanh Hoá.

Ông Nguyễn Văn Hồi thăm hỏi gia đình nạn nhân của cơn bão số 3 tại Lang Chánh, Thanh Hoá.

Theo UBND huyện Lang Chánh, địa bàn huyện đã bị ảnh hưởng lớn từ cơn bão số 3 vừa qua. Mưa to và kéo dài khiến xuất hiện lũ ống và lũ quét tại nhiều điểm trong huyện.

Bản Hắc (xã Trí Nang) là một trong những địa điểm chịu thiệt hại lớn. Cơn lũ quét làm 2 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương. Đến nay, các cơ quan chức năng mới tìm thấy 1 thi thể, còn một người vẫn bị mất tích.

Chứng kiến những thiệt hại về tinh thần và vật chất của người dân Bản Hắc, ông Nguyễn Văn Hồi đã gửi lời thăm hỏi, động viên và tặng quà của Bộ LĐ-TB&XH tới gia đình bà Hà Thị Thúy, một trong những nạn nhân của đợt lũ vừa qua.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện Lang Chánh, để nắm tình hình thiệt hại do cơn bão gây nên. Ông Nguyễn Văn Hồi đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo của huyện Lang Chánh trong thời gian qua, cũng như việc huy động các nguồn lực vào công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai giây ra trên địa bàn đặc biệt là những gia đình bị thiệt hại.

Đồng thời, đại diện Cục Bảo trợ xã hội đề nghị UBND huyện Lang Chánh quan tâm tới công tác tìm kiếm cứu nạn, tập chung lực lượng yêu tiên tìm kiến 1 nạn nhân vẫn còn bị mất tích.

Đối với gia đình có người bị chết, ông Nguyễn Văn Hồi lưu ý công tác động viên thăm hỏi để phần nào vơi bớt nỗi đau thương. Bên cạnh đó, huyện cần có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình giặp nạn, huyện ổn định nơi ở và cuộc sống.

“Nhằm ổn định trong lúc này, UBND huyện cần chuẩn bị quỹ đất để di dời những hộ nằm trong vùng nguy hiểm có nguy cơ lũ và sạt lở đất tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể sảy ra, giúp các hộ dân bị thiệt hại sau cơn bão số 3 ổn đinh cuộc sống” - ông Nguyễn Văn Hồi nói.

Đ.T