TP.HCM: Sáng tạo những cách làm hay để hỗ trợ lao động mất việc

Nhiều doanh nghiệp và công đoàn cơ sở ở TP.HCM đã chủ động có những cách làm hay để hỗ trợ lao động gặp khó khăn do bị mất việc làm.

Sáng tạo những cách làm hay để hỗ trợ lao động mất việc

Lao động bị mất việc làm là một trong những đối tượng chịu nhiều tác động nặng nề từ dịch COVID-19. Theo thống kê từ công đoàn Công ty Nam Thái Sơn, khoảng 10% lao động gặp khó khăn đủ điều kiện hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Khi có chính sách hỗ trợ, doanh nghiệp đã ngay lập tức lập danh sách và gửi kiến nghị để gói hỗ trợ đến với người lao động nhanh nhất.

Doanh nghiệp thấu hiểu được nhu cầu cấp bách của người lao động là cần nguồn hỗ trợ trong lúc này. Nguyên nhân là do nếu để lâu hơn, câu chuyện vay nóng sẽ phát sinh. Đến lúc đó, dù nguồn hỗ trợ có đến thì cũng không đủ để lao động chi trả khoản vay của mình.

Để đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau, đơn vị bảo vệ quyền lợi cho người lao động là công đoàn đã có những chính sách hỗ trợ riêng. Bên cạnh sự hỗ trợ, để người lao động an tâm quay trở lại công việc và vẫn có thể lo được cuộc sống hàng ngày, công đoàn các cấp còn kiến nghị tổ chức đào tạo nghề kép.

Theo đó, những cơ sơ giáo dục của thành phố sẽ gắn kết các doanh nghiệp với sàn giao dịch để sau khi đào tạo xong, người lao động sẽ có ngay việc làm.

Theo Uyên Phương - Hoàng Vũ/VTV.VN