Thứ bảy, 10/10/2020 - 18:46

Trao 3 huy chương vàng tại Hội đồng thi kỹ năng nghề số 2

Dân trí

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ) tổ chức Lễ bế mạc kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020 tại Hội đồng thi số 2.

Trao 3 huy chương vàng tại Hội đồng thi kỹ năng nghề số 2 - 1
Ban tổ chức trao Bằng khen tới các thí sinh

Hội đồng thi số 2 được bố trí tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (Cầu Giấy, Hà Nội), đăng cai 3 môn thi là lễ tân, dịch vụ nhà hàng và nấu ăn. Từ ngày 6/10 - 7/10, 43 thí sinh từ 18 đoàn đã cùng nhau tranh tài.

Đến dự buổi lễ bế mạc có PGS.TS Tạ Quang Đông - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp, bà Nguyễn Thi Việt Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành liên quan,…

Tại buổi lễ, ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp - đã trao quà và bằng khen cho các thí sinh và đơn vị có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc tại đây, ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh, ngành du lịch hiện nay là ngành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo ông Trương Anh Dũng, những thí sinh xuất sắc trong xuất sắc trong cuộc thi là những tấm gương lan tỏa các giá trị kỹ năng nghề tại Việt Nam và trên thế giới.

“Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh, giãn cách xã hội cũng đã giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy, mặc dù trên thế giới nhiều quốc gia chưa tổ chức được kì thi nhưng chúng ta năm nay đã tổ chức được kì thi một cách thành công”, ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Trao 3 huy chương vàng tại Hội đồng thi kỹ năng nghề số 2 - 2

Báo cáo kết quả tại Hội đồng thi số 2, ông Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thi số 2, cho biết: “Về công tác chuẩn bị Kỳ thi nghề Quốc gia năm 2020 tại Hội đồng được đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm túc. Các tiểu ban chuyên môn đã tham gia thực hành phần mềm trên hệ thống thi tuyển, phân công cụ thể các nhóm công việc cần triển khai trước, trong và sau kỳ thi, luôn chủ động trong công việc đặc biệt trong công tác tổ chức cuộc thì kỹ năng nghề quốc gia”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Huy chương vàng cho 3 thí sinh, 4 thí sinh giành huy chương bạc, 2 thí sinh giành huy chương đồng và 11 chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc.

Theo ông Lê Anh Tuấn, các thí sinh tham dự kì thi nghề quốc gia năm nay có 18 thí sinh tham dự nghề nấu ăn, 19 thí sinh tham dự nghề nhà hàng và nghề dịch vụ lễ tân đây là lần đầu tiên với 6 thí sinh tham gia.

Theo đó, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng tham gia các kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới đã góp phần lan tỏa tinh thần thi đến tập thể cán bộ, giáo viên trong trường, đặc biệt có những góp ý hữu ích để việc tổ chức thi diễn ra chuyên nghiệp và thành công.

Ngoài ra với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng là những điều kiện thuận lợi để Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội làm tốt công tác tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia.

 Kim Anh