Thứ tư, 24/04/2019 - 17:40

Trao 500 triệu đồng tới gia đình nữ lao công tử vong vì “xe điên”

Dân trí

Chiều 24/4, tại Hà Nội, ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã tới thăm và trao số tiền 500 triệu đồng tới gia đình chị Lê Thị Hà, công nhân vệ sinh bị chiếc “xe điên” cán tử nạn tại đường Láng đêm 22/4.

Trao 500 triệu đồng tới gia đình nữ lao công tử vong vì “xe điên” - 1

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, trao tượng trưng số tiền 500 triệu đồng tới 2 con của chị Lê Thị Thu Hà.

Tại gia đình, ông Bùi Văn Cường đã gửi lời chia buồn trước những đau thương, mất mát tới người thân gia đình của chị Lê Thị Hà - 42 tuổi, đoàn viên công đoàn, công nhân vệ sinh môi trường (Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội) bị xe ô tô đâm tử vong trong lúc đang làm việc trên địa bàn phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ông Bùi Văn Cường đã trao đổi và tìm hiểu về đời sống của các thành viên gia đình, động viên mẹ đẻ và các con của chị Lê Thị Thu Hà vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe và tiếp tục học tập tốt.

Trao 500 triệu đồng tới gia đình nữ lao công tử vong vì “xe điên” - 2

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN thăm hỏi điều kiện sống, học tập của thân nhân chị Lê Thị Thu Hà

Thay mặt Hội đồng Quản lý Quỹ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã trao cho gia đình nạn nhân 500 triệu đồng tới 2 con của chị Lê Thị Thu Hà. Số tiền trên là sự đóng góp của các nhà hảo tâm qua Quỹ và sẽ được làm thành các sổ tiết kiệm để dành cho 2 con của chị Lê Thị Thu Hà.

Được biết, gia đình chị Lê Thị Thu Hà đang ở trong căn nhà cấp 4 trên con ngõ 81, Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Căn nhà đã có dấu hiệu xuống cấp, tường ẩm mốc. Vợ chồng chị Hà đã ly dị, mỗi người nuôi một người con. Chị Lê Thị Thu Hà sống với con trai lớn là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi, học lớp 9A6, Trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và mẹ đẻ đã 78 tuổi.

Trao 500 triệu đồng tới gia đình nữ lao công tử vong vì “xe điên” - 3

Ông Bùi Văn Cường động viên cháu Trần Đức Anh, con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà.

Trước đó, vào hồi lúc 23h ngày 23/4, chị Lê Thị Thu Hà đang làm vệ sinh trước số nhà 220 đường Láng thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô đâm vào và tử vong tại chỗ. Chiếc xe trên còn đâm liên tiếp 1 chiếc ô tô khác và 1 chiếc xe máy. 

Cơ quan công an đang tạm giữ lái xe để tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Cũng liên quan tới sự việc trên, sáng 23/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hỏi thăm và chia buồn tới gia đình chị Lê Thị Thu Hà. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Thu Hà tổ chức chu đáo tang lễ, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng giao cho Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội làm thủ tục, chính sách hỗ trợ việc học tập đối với 2 con nhỏ ăn học hết cấp 3.

Hoàng Mạnh