Thứ năm, 17/09/2020 - 12:09

Quảng Bình:

Xây dựng công trình nước sạch hỗ trợ đồng bào dân tộc nơi biên giới

Dân trí

Tỉnh đoàn Quảng Bình đã khảo sát, lựa chọn địa điểm và để xây dựng công trình nước sạch phục vụ đời sống cho bà con tại bản Cây Sú, xã Trường Sơn.

Bản Cây Sú, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh là xã biên giới phía Tây tỉnh Quảng Bình với điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. 

Những năm qua, để có nguồn nước sinh hoạt, bà con dân bản tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh phải đi xa để lấy nước từ khe suối.

Trước thực tế khó khăn đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã khảo sát, lựa chọn địa điểm bản và xây dựng công trình nước sạch phục vụ đời sống cho bà con dân bản.

Xây dựng công trình nước sạch hỗ trợ đồng bào dân tộc nơi biên giới - 1
Công trình nước sạch được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Công trình gồm 3 giếng khoan, 9 bồn chứa inox và hệ thống ống dẫn về tận nhà cho 59 hộ dân trong bản và các thôn bản lân cận. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 130 triệu đồng.

Công trình đã được hoàn thiện và khánh thành, đưa vào sử dụng vào ngày ngày 16/9. Việc xây dựng công trình nước sạch tại bản Cây Sú, xã Trường Sơn là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Bình thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giải quyết nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt cho bà con dân bản.

Xây dựng công trình nước sạch hỗ trợ đồng bào dân tộc nơi biên giới - 2

Công trình nước sạch đã giải quyết nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt cho bà con dân bản. 

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã đến thăm, tặng quà  Đồn Biên phòng Làng Mô và các già làng, trưởng bản có uy tín trên địa bàn xã.

Tiến Thành