Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:00

Xin việc không được trộm luôn xe chở hàng của công ty

Đi xin việc không được, bị cáo đã trộm nguyên chiếc xe chở hàng trị giá hơn 1 tỉ đồng của công ty này chạy đi...

Chiều 28-9, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Thi (30 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Thi tại tòa chiều 28-9. Ảnh: NN
Bị cáo Thi tại tòa chiều 28-9. Ảnh: NN

Theo tòa, mặc dù bị cáo có bệnh lý tâm thần, bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm. Bị cáo lái xe với tốc độ cao bỏ trốn gây nguy hiểm cho người đi đường. Hành vi của bị cáo gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Tuy nhiên, hậu quả đã được khắc phục ngay, phía nguyên đơn dân sự đã có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo… Tòa đã áp dụng quy định có lợi cho bị cáo, chuyển khung hình phạt nhẹ hơn cho bị cáo xuống khung liền kề theo quy định pháp luật.

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ ngày 22-3-2017, Thi đi đến Tổ lái xe của Công ty TNHH TM-SX Khánh Phong (gọi tắt công ty Khánh Phong) ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ xin việc làm. Tuy nhiên, anh ĐVC, Tổ trưởng Tổ lái xe của công ty trả lời công không nhận tài xế. Sau đó, Thi nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, anh DMH lái xe ô tải chở thuốc bảo vệ thực vật chạy về cách Tổ lái xe của công ty Khánh Phong khoảng 13m thì dừng lại bên đường để rước một người nữa cùng đi giao hàng. Lúc này Thi bước lên xe, anh H. đuổi Thi xuống và đóng cửa xe rồi đi vào quán cà phê gần đó ngồi.

Thi thấy anh H. bỏ xe đi mà chìa khóa còn cắm trong ổ khóa nên lén mở cửa xe rồi điều khiển xe bỏ chạy về hướng trung tâm quận Ô Môn. Anh H. và đồng nghiệp phát hiện nên tri hô, báo công an phường rồi cùng nhiều người đuổi theo.

Thi nhìn qua kính chiếu hậu thấy bị đuổi nên chạy xe vượt qua trạm thu phí một đoạn thì cho xe quay đầu lại, chạy đến gần Tổ lái xe của công ty Khánh Phong thì bị bắt.

Theo kết luận giám định, xe tải và hàng hóa trên xe trị giá hơn 1 tỉ đồng. Ngày 22-4-2017, công an trả lại xe cho công ty Khánh Phong.

Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần kết luận Thi có rối loạn tâm thần. Trong, sau khi phạm tội và hiện tại đương sự có bệnh lý tâm thần: rối loạn tâm thần cấp tính và thoáng qua... Về năng lực, tại thời điểm phạm tội và hiện tại: đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Theo PLO.VN