Thứ sáu, 27/05/2016 - 14:00

Hành động vì một Việt Nam xanh

Ngày 27/5, Công ty TNHH Panasonic Việt Namphối hợp cùng Tổng Cục Môi Trường - Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hàng loạt các chương trình hành động vì Môi trường tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự sự kiện có hơn 400 người dân địa phương, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn viên thanh niên và các em học sinh cùng hơn 100 tình nguyện viên đến từ Tổng Cục Môi Trường và các công ty Panasonic tại Việt Nam.

Trong chương trình lần này, công ty đã trồng tặng Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lộc, Thành Nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa 20.000 cây xanh, nâng tổng số cây xanh công ty đã trồng liên tiếp trong 3 năm gần đây tại các tỉnh thành khác nhau lên hơn 70.000 cây xanh các loại.

Chương trình trồng cây "Panasonic vì một Việt Nam xanh" không chỉ tạo không gian xanh mà còn nhằm góp phần giảm thiểu khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương.

Hành động vì một Việt Nam xanh - 1
Đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viện tham gia trồng cây tại huyện Vĩnh Lộc
Đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viện tham gia trồng cây tại huyện Vĩnh Lộc

Bên cạnh trao tặng cây xanh, công ty còn trao tặng 300 đèn năng lượng mặt trời cho 2 huyện Như Thanh (200 đèn) và Quan Sơn (100 đèn) nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho các nơi chưa có điện. Đây là chương trình, nằm trong khuôn khổ Dự án "100 nghìn đèn năng lượng mặt trời" của Tập đoàn Panasonic thực hiện để hướng tới kỉ niệm 100 năm thành lập tập đoàn vào năm 2018

Cùng ngày, Lớp học Môi trường được Panasonic và Tổng Cục Môi Trường tổ chức tại khu di sản Thành Nhà Hồ cho 100 em học sinh trường THCS Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc giúp các em nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Trong lớp học đặc biệt này, các bạn học sinh được tiếp cận những bài học môi trường sinh động với các hình ảnh, clip minh họa dễ hiểu cùng các câu đố vui.

Nhiều bạn trẻ hứng thú tham dự Lớp học Môi trường
Nhiều bạn trẻ hứng thú tham dự Lớp học Môi trường

Bên cạnh các hoạt động trên, doanh nghiệp này còn thực hiện chương trình "Đổi pin sinh thái”. Theo đó, người tiêu dùng có thể mang sản phẩm pin bất kỳ đã sử dụng đến điểm thuđổi, sẽ được đổi pin Panasonic tương đương. Công ty cam kết sản phẩm của mình không chứa hóa chất độc hại như chì, thủy ngân và cadium.

T.Trang