Thứ năm, 02/02/2017 - 15:31

Phát động Tết trồng cây đầu xuân mới

Dân trí

Sáng ngày 2/2, tại đường Tố Hữu (phường An Đông, TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động Tết trồng cây đời đời cây nhớ ơn Bác Hồ. Cùng ngày, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới.

Tới dự có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiều lãnh đạo Sở, ban ngành và Lực lượng vũ trang tỉnh. Lễ Tết trồng cây nhằm tưởng nhớ phong trào ý nghĩa của Bác Hồ và cho cây xanh ở Huế thêm nhiều.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như Bác Hồ đã nói: “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”.

Nhiều lực lượng tại lễ phát động Tết trồng cây tại Huế sáng 2/2
Nhiều lực lượng tại lễ phát động Tết trồng cây tại Huế sáng 2/2

Sau buổi lễ, có hơn 100 cây Chuông Vàng và Điểu Xanh được trồng trên đường Tố Hữu đoạn giáp với đường Tự Đức. Cùng thời gian sáng 2/2 ở các huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã sôi động với phong trào Tết trồng cây làm đẹp đường phố.

Các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trồng cây
Các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trồng cây
Lực lượng vũ trang trồng cây
Lực lượng vũ trang trồng cây

Sáng nay 2/2, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới. Dịp Tết Nguyên đán 2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt sẽ trồng hơn 84 vạn cây xanh ở 13 huyện, thị, thành phố.

Theo kế hoạch này, huyện Kỳ Anh có số lượng cây trồng nhiều nhất với 300.000 cây; tiếp đến là huyện Can Lộc 126.000 cây, Thạch Hà 120.000 cây...

Lãnh đạo tỉnh, huyện phát động lễ trồng cây đầu năm tại huyện Hương Khê
Lãnh đạo tỉnh, huyện phát động lễ trồng cây đầu năm tại huyện Hương Khê

Sáng nay (2/2), các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới.

Phát biểu phát động trồng cây tại TP Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, mỗi độ xuân về, phong trào trồng cây đã trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân ta, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội.

Việc trồng cây xanh không chỉ thực hiện tại lễ phát động mà phải thực hiện nhiều lần trong năm, tại từng vườn hộ. Bên cạnh thực hiện tốt việc trồng cây, đề nghị các cấp ngành, địa phương và toàn thể nhân dân thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc cây sau khi trồng để đảm bảo tỷ lệ cây xanh sinh trưởng, phát triển.

Phát động Tết trồng cây đầu xuân mới - 5

Các bạn đoàn viên của Đoàn thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) cũng ra quân trồng hàng trăm cây xanh dịp đầu năm
Các bạn đoàn viên của Đoàn thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) cũng ra quân trồng hàng trăm cây xanh dịp đầu năm

Và chỉ trong sáng nay, các phường xã trong toàn thành phố đã trồng 3.000 cây xanh. Tại thị xã Kỳ Anh, 12 xã phường trên địa bàn đã ra quân trồng trên 3.500 cây xanh tại các tuyến đường trục chính, đường liên thôn, liên xã. Các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê… cũng đồng loạt trồng được hàng ngàn cây xanh đầu năm mới.

Đại Dương - Xuân Sinh