Đây là lý do giới trẻ kiếm nhiều tiền mà vẫn thấy thiếu

Quản lý tài chính là một thử thách cho bất cứ ai không dư dả về tiền bạc. Điều này luôn đúng, tuy nhiên nó còn trở nên nỗi lo thực sự đối với thế hệ Millennials, thế hệ của những người sinh ra trong khoảng từ năm 1980 đến đầu những năm 2000.

Thế hệ trẻ hiện đại có đang thiếu kỹ năng quản lý tài chính?

Quản lý tài chính là một thử thách cho bất cứ ai không dư dả về tiền bạc. Điều này luôn đúng, tuy nhiên nó còn trở nên nỗi lo thực sự đối với thế hệ Millennials, thế hệ của những người sinh ra trong khoảng từ năm 1980 đến đầu những năm 2000. Đây là thế hệ học rộng, hiểu nhiều, giàu có về trải nghiệm và nhanh nhạy với thông tin hơn hẳn thế hệ đi trước. Đáng buồn là sự tự tin này không đồng nghĩa với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. Phần lớn các bạn trẻ luôn tự hỏi ra trường đi làm có lương thì tiết kiệm bao nhiêu là đủ? Lương sao không bao giờ đủ tiêu? Làm thế nào để mua được một căn nhà? Làm thế nào để có tự do tài chính?

Vì sao biết kiếm tiền mà không biết tiêu tiền?

Đúng là Millennials có nền tảng giáo dục và phát triển bản thân hơn hẳn bố mẹ, ông bà của họ. Họ kiếm được việc làm và thu nhập ổn định không khó khăn, vậy mà một nghiên cứu của ĐH George Washington (Hoa Kỳ, 2012) cho thấy có đến 34% người được hỏi không hài lòng với tình hình tài chính cá nhân, dù gần 40% trong số họ có thu nhập cao hơn $75.000/năm. Hơn 50% thậm chí còn đang mắc nợ. Ngay cả ở Việt Nam, theo khảo sát của Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2016, dù mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường hiện nay là 8.2 triệu đồng/tháng (gần gấp đôi mức lương cơ bản của công chức nhà nước), không mấy ai nuôi mộng sở hữu tài sản như ô tô hay nhà cửa từ lương cứng. 40% người được hỏi không biết tiết kiệm thế nào là hiệu quả.

Câu trả lời dễ nhận thấy cho câu hỏi phía trên liên quan đến sự phức tạp của cuộc sống hiện đại và sự thay đổi về nhu cầu trong dịch vụ và cách thức quản lý tài chính. Giữa bộn bề công việc và phân tâm từ mạng xã hội, các bạn trẻ không có thời gian xây dựng kế hoạch tài chính lâu dài để tự chủ về tài chính, ví dụ như tiết kiệm để sở hữu tài sản, hay cho tuổi nghỉ hưu. Lối sống hiện đại cũng khiến họ mong muốn tìm đến trải nghiệm và lối sống vui vẻ, chẳng hạn ưu tiên nhiều hơn cho du dịch. Đơn giản hơn nữa, vì quá bận rộn, kể cả việc ra ngân hàng để mở sổ tiết kiệm cũng trở nên phiền toái với họ.

Giải pháp nào cho Millennials?

Thực tế, công nghệ chính là giải pháp dễ dàng nhất cho vấn đề này, mà cụ thể hơn ở đây là Internet và các thiết bị di động. Sự bùng nổ của smartphone đưa ra những giải pháp về tài chính cho thế hệ trẻ ngay trong tầm tay của họ.

Millennials nghiện smartphone và những ứng dụng của nó. Họ ăn, ngủ cùng mạng xã hội, chưa kể các ứng dụng di động được thiết kế cho hầu hết các nhu cầu hàng ngày, như thể thao, đi lại, du lịch, hẹn hò. Vậy tại sao không phải là quản lý tài chính? Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng tài chính thông minh Meed vừa giúp người dùng trẻ tiếp cận với những dịch vụ tài chính ngân hàng tiện lợi và nhanh chóng, vừa giúp họ tăng thêm thu nhập và dần tiến tới tự chủ tài chính.


Meed là một ứng dụng tài chính thông minh được thiết kế cho nhu cầu của thế hệ Millennials

Meed là một ứng dụng tài chính thông minh được thiết kế cho nhu cầu của thế hệ Millennials

Meed sử dụng tính năng SocialBoost, giúp cộng đồng người dùng tăng thu nhập hàng tháng khi ngân hàng chia sẻ lãi họ thu được cho người dùng. Tính năng này còn thú vị hơn vì nó cho phép người dùng mời bạn bè, người thân tham gia để tăng thu nhập cá nhân và cộng đồng, một hành vi tự nhiên của thế hệ Millennials trong thời đại mạng xã hội.

Như vậy là ngoài khả năng quản lý tài chính ngay trên ứng dụng, người dùng Meed còn kiếm thêm thu nhập và có thêm động lực để tiết kiệm. Từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, Meed đã giới thiệu chương trình ưu đãi Nhân 100 lần thu nhập SocialBoost.

Trong tháng 8, số tiền mà ngân hàng chia sẻ cho cộng đồng SocialBoost đã tăng tới 167,2% so với tháng 7. Còn đến tháng 9, số tiền SocialBoost được chia sẻ tới cộng đồng trong tháng đã là 3.3 tỷ đồng. Tính trung bình, chỉ riêng trong tháng 9 mỗi thành viên SocialBoost nhận được 6,7 triệu đồng, một nguồn thu nhập không nhỏ với khá nhiều người. Đến nay, tổng số lượng thành viên trong cộng đồng SocialBoost cũng đã đạt mốc gần 1,000 người.

Anh Lê Đình Sỹ, khách hàng của Meed chia sẻ: “Cá nhân tôi đã sử dụng Meed trước hết vì tính tiện lợi, đỡ phải mất công ra ngân hàng nhiều hoặc phải ngồi đăng nhập vào internet banking. Vì thấy hay nên tôi mới rủ bạn bè, người thân dùng cùng. Chính nhờ thế tôi nhận được tiền từ SocialBoost hàng tháng và chi tiêu thoải mái hơn.”

Mặc dù Millennials có nhiều thách thức và cơ hội của riêng mình, họ đang dần tìm cách giải quyết theo cách của chính mình. Họ phải sống và làm việc thông minh hơn, lợi dụng các tiến bộ về công nghệ để tự chủ trong lối sống và nền kinh tế hiện đại.

Liên hệ:

Cô Phùng Diệu Anh

Trưởng phòng Marketing

Email: dieuanh@meed.net

Di động: 0124 8500 714

Về Meed:

Ứng dụng Meed là ứng dụng tài chính thông minh, giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động tài chính trên smartphone và kiếm tiền thông qua giới thiệu bạn bè và người thân. Meed khuyến khích tiết kiệm dài hạn, cho phép ứng trước tới 75% tiền tiết kiệm để tiêu xài. Chưa kể, thông qua tính năng SocialBoost, ngân hàng chia sẻ lại 50% thu nhập lãi suất cho cộng đồng người dùng Meed. Ứng dụng được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank. Với mục tiêu phát triển cộng đồng, Meed không hướng tới tối đa hóa lợi nhuận mà muốn đem tới cơ hội cho tất cả mọi người rũ bỏ những lo lắng về tài chính.

MỚI NHẤT
Á hậu Ngọc Quỳnh diện áo dài khoe sắc rạng rỡ
Á hậu Ngọc Quỳnh diện áo dài khoe sắc rạng rỡ

Xuất hiện tại sự kiện Chào mừng Kỷ niệm ngày di sản Văn hóa Việt Nam, Á hậu Ngọc Quỳnh diện áo dài khoe trọn nét đẹp dịu dàng và đài các.

Thứ ba, 21/11/2017 - 10:08

Doanh nhân Lưu Thị Hoà khẳng định vị trí trong  thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương
Doanh nhân Lưu Thị Hoà khẳng định vị trí trong thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương

Doanh nhân Lưu Thị Hòa sinh ra và lớn lên ở Nam Đàn, Nghệ An. Tốt nghiệp trường Đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng cộng với đam mê kinh doanh là đòn bẩy giúp cô thành công trong kinh doanh, trở thành cô gái “vàng” của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 12:00

Độc đáo với cách tỏ tình của giới trẻ ngày nay
Độc đáo với cách tỏ tình của giới trẻ ngày nay

Bên cạnh những cách làm quen truyền thống của thế hệ trước đây, giới trẻ thế hệ Z đang biết tận dụng lợi thế công nghệ của mình và tỏ tình bằng những hình thức vô cùng hấp dẫn, thú vị.

Thứ tư, 15/11/2017 - 11:09

Gặp chàng trai 9X vẽ tranh Thủ tướng Canada đẹp như thật
Gặp chàng trai 9X vẽ tranh Thủ tướng Canada đẹp như thật

(Dân trí) - Ngưỡng mộ Thủ tướng Justin Trudeau trẻ tuổi, tài giỏi và thân thiện, Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên năm 4 trường ĐH Tôn Đức Thắng đã vẽ bức tranh truyền thần để tặng ông. Điều hạnh phúc với cậu sinh viên này chính là bức tranh bằng chì do em vẽ đã được đưa đến tận tay vị Thủ tướng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 10:31

CEO Gia Nguyễn Group tổ chức chia sẻ kinh nghiệm bán hàng miễn phí cho chị em
CEO Gia Nguyễn Group tổ chức chia sẻ kinh nghiệm bán hàng miễn phí cho chị em

Là một quản lý cấp cao tại tập đoàn nước ngoài, Nguyễn Tuấn Linh vẫn không dừng ở đó. Chàng trai trẻ vào thời gian rảnh, vẫn tranh thủ kinh doanh online, từ mảng thời trang cách đây 2 năm, đến hơn 1 năm mỹ phẩm.. Và cũng như một cái duyên với nghề, Nguyễn Tuấn Linh đã đào tạo, dẫn dắt cho mình hàng nghìn người từ không biết gì khi bán hàng online và giúp họ phát triển vượt bậc doanh số bán hàng.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 05:00

Á hậu doanh nhân Hoàn vũ Minh Thảo: “ Sứ mệnh của tôi là đồng hành cùng 20 triệu phụ nữ Việt xóa tan nỗi lo ngày đèn đỏ”
Á hậu doanh nhân Hoàn vũ Minh Thảo: “ Sứ mệnh của tôi là đồng hành cùng 20 triệu phụ nữ Việt xóa tan nỗi lo ngày đèn đỏ”

Với sản phẩm cốc nguyệt san Lincup, Á hậu Hoa hậu doanh nhân Hoàn vũ Minh Thảo tâm niệm: "Sứ mệnh của tôi là đồng hành cùng 20 triệu phụ nữ Việt xóa tan nỗi lo ngày đèn đỏ”.

Thứ tư, 08/11/2017 - 05:00

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến
Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến

(Dân trí) - Thầy giáo - Thạc sĩ Đặng Sơn Tùng đang được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội nhờ vẻ đẹp trai. Thế nhưng, vẻ ngoài cuốn hút chưa phải là điểm cuốn hút duy nhất ở thầy giáo này mà phải kể đến khả năng ngoại ngữ, giọng nói Anh - Anh chuẩn.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:29

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong “hóa” người mẫu chuyên nghiệp
Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong “hóa” người mẫu chuyên nghiệp

(Dân trí) - Thể hiện sự chuyên nghiệp trong vài trò một người mẫu, nữ sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM Lê Vũ Thục Anh còn làm mọi người nể phục vì khả năng “học hết sức, chơi hết mình”.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:00

9x bỏ việc về quê nuôi thỏ, thu gần 300 triệu đồng/năm
9x bỏ việc về quê nuôi thỏ, thu gần 300 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Bị mọi người cho là “dở hơi” khi từ bỏ công việc ổn định ở TP. Hồ Chí Minh về quê nuôi thỏ. Anh Lê Minh Hoàng (26 tuổi, xã Ia Hlốp, Chư Sê) đã chứng minh mô hình nuôi thỏ theo phương pháp sinh học của mình là hiệu quả trên vùng đất đỏ bazan này. Từ 20 con thỏ khởi nghiệp, đến nay anh có hơn 1000 con, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 30/10/2017 - 01:12

7 năm nỗ lực ở xứ sở kim chi, 8x sở hữu tài sản tiền tỷ
7 năm nỗ lực ở xứ sở kim chi, 8x sở hữu tài sản tiền tỷ

(Dân trí) - Từ chỗ tay trắng theo chồng sang Hàn Quốc, chị Thu Hiền đã trở thành bà chủ sở hữu chuỗi cửa hàng kinh doanh phát đạt tiền tỷ.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 08:00

Bác sĩ trẻ “sống là cho đi”
Bác sĩ trẻ “sống là cho đi”

Không chỉ là một bác sĩ hết lòng vì người bệnh, anh Trần Quốc Khánh (34 tuổi) còn “say đắm” với những chương trình tình nguyện. Anh luôn tâm niệm rằng, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được góp một phần công sức bé nhỏ của mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:00

CEO Đoàn Công Chung – Chàng trai “mê săn học bổng” với phát minh công nghệ tạo sự đột phá
CEO Đoàn Công Chung – Chàng trai “mê săn học bổng” với phát minh công nghệ tạo sự đột phá

Trong cuộc sống, có biết bao mảnh đời bất hạnh với vô vàn những khó khăn. Tuy nhiên, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, họ vẫn sống, học tập và làm việc một cách xuất sắc, thậm chí còn rất thành công. Một trong số đó, không thể không nhắc đến cái tên Đoàn Công Chung – một chàng trai “mê săn học bổng”, hiện là CEO của một Công ty chuyên về sản xuất phần mềm.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghị lực của chàng trai Việt ngồi xe lăn làm việc cho công ty Singapore
Nghị lực của chàng trai Việt ngồi xe lăn làm việc cho công ty Singapore

(Dân trí) - Dù sớm mắc chứng bệnh teo cơ tuỷ phải ngồi trên xe lăn, nhưng với nghị lực phi thường của mình, chàng trai trẻ Hoàng Quang Duy (SN 1989, ở phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới) đã biết cách vượt qua nỗi đau bệnh tật và khó khăn trong cuộc sống để trở thành lập trình viên cho một công ty ở Singapore.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:10

Quảng Trị: Chàng trai 9X tiên phong trồng dưa lưới hiệu quả trên vùng đất đỏ
Quảng Trị: Chàng trai 9X tiên phong trồng dưa lưới hiệu quả trên vùng đất đỏ

(Dân trí) - Sau 4 tháng xây dựng mô hình, miệt mài gieo giống, dưa lưới của chàng thanh niên 9X đã phát triển hiệu quả trên vùng đất đỏ. Đây cũng là mô hình dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng đầu tiên tại Vĩnh Linh, hứa hẹn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 10:03

Ngày hội Tân Sinh viên hoành tráng và miễn phí diễn ra cuối tuần này
Ngày hội Tân Sinh viên hoành tráng và miễn phí diễn ra cuối tuần này

“Ngày hội Tân Sinh viên – Vững bước tương lai 2017” diễn ra trong hai ngày 28 và 29 tháng 10 tại Sân vận động trường Đại học Hà Nội.

Thứ tư, 25/10/2017 - 08:42

Hội nghị cấp cao Laco và lễ công bố sản phẩm xanh gây chú ý tại Hà Nội
Hội nghị cấp cao Laco và lễ công bố sản phẩm xanh gây chú ý tại Hà Nội

Ngày 22/10 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị cấp cao Laco và lễ công bố sản phẩm mới với 2 dòng sản phẩm chính: sản phẩm chăm sóc da xà bông organic Laco và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bộ túi chườm linh dược Laco.

Thứ ba, 24/10/2017 - 05:03

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn"
Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn"

(Dân trí) - Bùi Thanh Hằng (sinh năm 1993, Hà Nội) từng là Hoa khôi ĐH Xây dựng năm 2011, hiện tại Hằng vừa hoàn thành khóa học Thạc sĩ và sẽ nhận bằng vào tháng 11 tới đây, chính thức trở thành tân giảng viên của trường ĐH Xây dựng.

Thứ ba, 24/10/2017 - 07:40

Bà mẹ 9X tự tạo ra hãng mỹ phẩm của riêng mình
Bà mẹ 9X tự tạo ra hãng mỹ phẩm của riêng mình

Sau khi vất vả đầu tư make up thay đổi hình ảnh cho bản thân, bà mẹ 9X đã quyết tâm đầu tư, nghiên cứu và xây dựng hãng mỹ phẩm son môi cho riêng mình và đó là câu chuyện của nữ doanh nhân trẻ Lưu Thị Bích Ngọc.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:52

Mô hình sáng tạo “Sinh viên Điện – tình nguyện với điện”
Mô hình sáng tạo “Sinh viên Điện – tình nguyện với điện”

(Dân trí) - Sinh viên chuyên ngành điện không chỉ mang tới ánh sáng cho những người dân nghèo, vùng sâu vùng xa mà chính các bạn trẻ cũng được thực hành, rèn luyện trong thực tiễn qua chương trình tình nguyện này.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:00

Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh đẹp trường Mỏ - Địa chất
Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh đẹp trường Mỏ - Địa chất

(Dân trí) - Cả trường ĐH Mỏ - Địa chất đều biết Nguyễn Linh Chi là Thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 nhưng ít ai biết về quá khứ từng bỏ học đi chơi của Chi. Cùng trò chuyện với Chi để biết cách cô vượt qua giai đoạn "nổi loạn tuổi dậy thì" và trở thành Thủ khoa đại học.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:00

Nữ Phó Giám đốc 9X – Khác biệt để thành công
Nữ Phó Giám đốc 9X – Khác biệt để thành công

Kinh doanh không phải là việc dễ, đặc biệt với nữ giới. Nếu không có bản lĩnh, sức mạnh, tầm nhìn chiến lược và lối đi riêng thì sớm muộn bạn cũng bị chính thị trường mà mình đang cố dấn thân đào thải. Sự thất bại là tất yếu.

Thứ ba, 17/10/2017 - 01:00

Nữ cảnh sát trẻ được vinh danh giải thưởng “Môi trường Việt Nam năm 2017”
Nữ cảnh sát trẻ được vinh danh giải thưởng “Môi trường Việt Nam năm 2017”

(Dân trí) - Thượng úy Trần Lê Kim Ngân (Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sóc Trăng) là nữ cảnh sát duy nhất của lực lượng cảnh sát môi trường được Bộ Tài nguyên & Môi trường trao tặng giải thưởng "Môi trường Việt Nam" năm 2017, vừa được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2017 tại Vũng Tàu.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 03:02

Bắt nhịp cách mạng công nghệ 4.0, đâu là ngành nghề tiềm năng cho người Việt trẻ?
Bắt nhịp cách mạng công nghệ 4.0, đâu là ngành nghề tiềm năng cho người Việt trẻ?

Trước ngưỡng cửa của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành nghề nào sẽ là tâm điểm của làn sóng thay đổi bộ mặt của cả thế giới?

Thứ năm, 12/10/2017 - 02:30

Trào lưu nghe nhạc, hát cùng người lạ của teen thế hệ Z
Trào lưu nghe nhạc, hát cùng người lạ của teen thế hệ Z

Giờ không còn là thời đại nghe nhạc "tự kỷ" một mình, trào lưu gần đây là một loạt các hành động cùng với người lạ như "tâm sự cùng người lạ", “chat cùng người lạ”, “song ca cùng người lạ”... Và bây giờ là nghe nhạc cùng người lạ.

Thứ ba, 10/10/2017 - 03:30