Thứ tư, 16/09/2015 - 10:44

Khi Ma Kết khởi nghiệp – Tham vọng hay ngông cuồng?

Tham vọng, tiên phong và thống lĩnh - bất kì ai quen thuộc với đặc tính của các cung hoàng đạo sẽ nhanh chóng nhận ra ngay đây chính là 3 từ tiêu biểu miêu tả 1 Ma Kết – cung hoàng đạo được coi là sở hữu tham vọng và kiên nhẫn bậc nhất 12 chòm sao.

Là “định mệnh” hoặc một sự trùng hợp ngẫu nhiên, Founder của Mật Ngữ 12 Chòm Sao – cộng đồng yêu thích hoàng đạo lớn nhất Việt Nam chính là 1 Ma Kết, với đầy đủ những  đức tính về sự kiên trì và tham vọng cống hiến mạnh mẽ.

Không hẳn là kẻ tiên phong cho phong trào về Cung Hoàng Đạo tại Việt Nam, nhưng khởi nghiệp ngay từ khoảng 5 năm về trước, khi vẫn còn là sinh viên năm 2, anh chàng Ma Kết Nguyễn Khánh Hòa đã từng bước xây dựng Mật Ngữ 12 Chòm Sao trở thành một cộng đồng lớn mạnh như hiện tại, tạo nên một sân chơi quen thuộc với các bạn trẻ nói chung và các bạn yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo nói riêng với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Sắp tới đây, vào ngày 01/11/2015, với sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng, Nguyễn Khánh Hòa đã có một quyết định mang tính đột phá, đó là tổ chức Lễ Hội Mật Ngữ 12 Chòm Sao – lễ hội lớn nhất và đầu tiên dành riêng cho cộng đồng yêu thích chiêm tinh tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều chương trình hấp dẫn, thú vị và độc đáo.

Anh Nguyễn Khánh Hòa – Founder Mật ngữ 12 chòm sao
Anh Nguyễn Khánh Hòa – Founder Mật ngữ 12 chòm sao

Vì bạn gái thích, nên làm cho vui!

Chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi mục đích lập nên Mật Ngữ 12 Chòm Sao, anh chàng dí dỏm cho biết, khởi đầu chỉ là vì cô bạn gái thích những thứ liên quan đến chiêm tinh và hoàng đạo, nên anh chàng quyết định “làm cho vui”.

Sau đó, “may mắn” Mật Ngữ 12 Chòm Sao lại được ủng hộ quá nhiệt tình từ bạn bè xung quanh và cộng đồng mạng, Hòa bắt đầu ngồi lại lập kế hoạch cụ thể và lên quyết tâm “làm cho ra ngô ra khoai”, với tham vọng to lớn là mang Mật Ngữ 12 Chòm Sao trở thành kênh thông tin không thể thiếu hàng ngày trong cuộc sống của người trẻ Việt. Bên cạnh đó, Mật Ngữ 12 Chòm Sao còn trở thành đơn vị phát hành của nhiều đầu sách thú vị dành cho người trẻ, góp phần làm phong phú và phát triển hơn văn hóa đọc nước nhà.

Khi Ma Kết khởi nghiệp – Tham vọng hay ngông cuồng? - 2

Khó khăn - điều tất nhiên phải có trên bước đường đi của 1 Ma kết

Là một startup trẻ, lĩnh vực về hoàng đạo trong thời điểm Mật Ngữ 12 Chòm Sao ra đời cũng khá mới mẻ để có một định hướng tốt và những sự hỗ trợ cần thiết.Anh chàng sinh viên Nguyễn Khánh Hòa ngày đó không những vừa phải lo lắng rất nhiều việc khác nhau để giữ cho Mật Ngữ 12 Chòm Sao có một bộ máy hoạt động ổn định, mà còn vừa phải làm rất nhiều việc khác nhau, mỗi ngày làm đến 12 – 14 tiếng để có kinh phí duy trì hoạt động của “đứa con yêu” này.

Trả lời về việc do đâu anh lại có đủ động lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn trong khi tuổi đời còn rất trẻ, và cách để sắp xếp mọi việc trong số “trăm công nghìn việc” phải thực hiện mỗi ngày. Anh chàng khẳng định “Khả năng sắp xếp và kiên trì theo đuổi đến cùng để đạt được tham vọng, chính là đặc tính nổi bật của 1 Ma Kết như mình.” Thế mới thấy, không chỉ tìm hiểu về hoàng đạo cho vui, Hòa còn học được cách dùng chính những điểm mạnh của cung hoàng đạo mình mang làm động lực, cổ vũ và quyết tâm hơn trên con đường đã chọn.

Bản lĩnh của Ma Kết – đường vẫn còn dài

Sau 5 năm hoạt động với cực nhiều khó khăn nhưng vẫn vượt qua bằng sự bền bỉ “không thể tin nổi”, với hơn 3 triệu lượt yêu thích từ fanpage, cộng đồng Mật Ngữ 12 Chòm Sao luôn là tâm điểm và là nơi hội tụ quen thuộc của các bạn trẻ yêu thích hoàng đạo, góp phần giúp nhiều bạn trẻ thỏa khao khát khám phá bản thân, khám phá vũ trụ quanh mình.

Thừa thắng xông lên, Lễ Hội Mật Ngữ 12 Chòm Sao với định hướng trở thành sân chơi thường niên và thú vị dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích hoàng đạo, khám phá bản thân thông qua các chòm sao chính là một bước tiến dài trong con đường “chinh phục” của chàng Founder Ma Kết trẻ tuổi. Bên cạnh đó, đơn vị phát hành vé Festizen – một kênh phân phối và quản lý vé sự kiện dành cho doanh nghiệp cũng là một Startup rất mới mẻ và thú vị mà chàng Founder Ma Kết “nhiều tiềm năng – giàu tham vọng” này đang từng bước xây dựng và phát triển.

Khi Ma Kết khởi nghiệp – Tham vọng hay ngông cuồng? - 3

Giữ trong mình những đặc tính tiềm tàng của Ma Kết – Tham Vọng, Kiên Trì và đầy Nhiệt Huyết, cùng với sự cẩn trọng và ủng hộ nhiệt tình của bạn bè cũng như cộng đồng, đã giúp anh chàng founder trẻ tuổi chưa từng ngần ngại hoặc lùi bước trước những khó khăn. Dù đường còn dài và lắm chông gai nhưng với một Ma Kết – kẻ tiên phong thích “tóm gọn” và đương đầu với mọi sóng gió, ai dám phản đối rằng anh sẽ còn thành công, rất thành công?