Thứ hai, 11/12/2017 - 14:21

Du lịch giải trí: Đâu là lựa chọn cho dải đất Tây Nguyên và Nam Trung Bộ?

Du lịch giải trí đang trở thành xu thế mới của Việt Nam và thế giới! Từ sự thay đổi tư duy du lịch của người du lịch, cùng với sự hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng dẫn đến sự thay đổi về tư duy làm du lịch trong những năm qua. Quanh vùng đất Cao nguyên Trung Phần giàu tài nguyên, trên vùng duyên hải Nam Trung Bộ đầy nắng và gió với cảnh quan biển đảo vừa huyền bí vừa thơ mộng với những dãy núi kết hợp bãi cát trắng phau trải dài dưới làn nước trong vắt, đâu là điểm đến giải trí của thế giới?

Du lịch thành tích và hành xác

Những năm thập nên 90 và đầu thập niên 2000, khi nền kinh tế vừa mở cửa thì cũng là dịp các thành phố biển sẵn tài nguyên và hạ tầng du lịch đã chớp thời cơ quảng bá hình ảnh, chiếm lĩnh khách hàng. Tuy nhiên giai đoạn này du lịch biển bị cạnh tranh khốc liệt bởi du lịch văn hóa, lịch sử và tâm linh. Kho tàng văn hóa dân gian và tín ngưỡng tâm linh nước ta rất phong phú và đó là lý do một thời gian dài loại hình du lịch này chiếm vị trí đặc biệt quan trọng.

Cố đô Huế hút khách du lịch những năm 1990 - 2000
Cố đô Huế hút khách du lịch những năm 1990 - 2000

Cũng vì sự phong phú của văn hóa tín ngưỡng dân gian, văn hóa tâm linh mà tư tưởng đi du lịch là đi được càng nhiều nơi càng tốt, đến càng nhiều nơi càng “chứng tỏ đẳng cấp”. Các tour xuyên Việt kiểu như sáng Hà Nội, tối ở Huế (nghỉ và chơi 1 đêm), tối thứ 2 nghỉ Đà Nẵng, sớm dậy đi Hội An, Mỹ Sơn rồi đêm thứ 3 tỉnh dậy Nha Trang, đêm thứ 4 ngủ Sài Gòn tối hôm sau ở Đà Lạt (toàn bộ di chuyển bằng oto) và ngày Thứ 5 trở về miền Bắc du hành xác nhưng lại được nhiều người lựa chọn. Các thành phố du lịch không lưu được chân khách lưu trú và sử dụng dịch vụ du lịch vốn nghèo nàn.

… Nhưng xu hướng du lịch đang thay đổi nhanh chóng

Đặc biệt sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành du lịch trong 5 năm qua với nhiều điển hình về thành phố du lịch và mô hình du lịch nghỉ dưỡng: Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc… Nhiều tập đoàn bất động sản cũng tìm cách thu hút du khách bằng các siêu dự án nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí lớn như VinGroup, SunGroup, FLC Group… Cộng hưởng với hàng loạt các hành lang pháp lý giúp cởi trói cho khách hàng quốc tế đến với Việt Nam dễ dàng hơn.

Kết quả của hàng loạt các định hướng, chính sách trên thể hiện ấn tượng qua các con số thống kê về khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua:

Biểu đồ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam qua các năm (Số liệu thống kê của Vietnam Tourist)
Biểu đồ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam qua các năm (Số liệu thống kê của Vietnam Tourist)

Lựa chọn giải trí của Tây Nguyên và Nam Trung Bộ?

Bờ biển dài bất tận với những bãi cát trắng phau, nàn nước xanh biếc quanh năm, sự kết hợp hài hòa địa hình đồi núi, hải đảo và mặt nước không những tạo nên hệ sinh thái phong phú mà còn làm cho cảnh quan ven biển Nam Trung Bộ lãng mạn, nên thơ. Mỗi mét dài ven biển Nam Trung Bộ đều là sự khát khao, thèm muốn của các Quốc Gia khác với tiềm năng du lịch không giới hạn.

Nhìn thấy cơ hội, tận dụng nguồn tài nguyên biển trời phú này, tỉnh Bình Định đang nổi nên như một điển hình về khai thác tài nguyên biển đảo vào du lịch nghỉ dưỡng và giải trí để thoát nghèo và làm giàu. Chuyển hóa sân bay quân sự thành khai thác dân sự, nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế; trải thảm các doanh nghiệp vào đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và đặc biệt chú trọng các dự án nghỉ dưỡng và giải trí văn hóa kết hợp giải trí biển.

Cảnh quan biển đảo Bình Định
Cảnh quan biển đảo Bình Định

Tập đoàn FLC là đơn vị tiên phong khai phá vùng đất mới đầy tiềm năng này với dự án FLC Beach & Golf Resort đang khai thác rất thành công. Thuận đà thắng lợi và nhìn thấy tiềm năng lớn từ viễn cảnh quy hoạch 1/2.000 Khu đô thị Nhơn Hội (trong tổng thể khu Kinh tế Nhơn Hội 5.000ha) của tỉnh Bình Định, thấy được cơ hội một siêu đô thị biển hiện đại và năng động đang hình thành trong tương lai gần, FLC Group đã nhanh chóng triển khai và cho ra mắt Đô thị giải trí đẳng cấp Thượng Lưu tại đây với tên thơng mại FLC Lux City.

Tổ hợp nghỉ dưỡng FLC Beach & Golf Resort Quy Nhơn
Tổ hợp nghỉ dưỡng FLC Beach & Golf Resort Quy Nhơn

Tổ hợp FLC Beach & Golf Resort nằm trong tổng thể Khu đô thị Nhơn Hội có hệ thống giao thông kết nối đồng bộ: trục giao thông chính dài 20km có mặt cắt 60m kết nối với trung tâm Thành phố Quy Nhơn, với nhiều Khu và cụm công nghiệp cũng như đến các khu du lịch khác và sân bay Quốc tế Phù Cát.

Với hơn 80 tiện ích đô thị hiện đại: công viên giải trí, công viên trẻ em; vườn thú Safar; trung tâm hội nghị quốc tế và tổ chức sự kiện 1.500 chỗ; bãi đỗ trực thăng, cầu cảng, bến du thuyền; bệnh viện quốc tế, trường học tiêu chuẩn quốc tế, rạp chiếu phim; phòng trà, rooftop bar, skybar; bể bơi ngoài trời, biển nhân tạo; trung tâm thương mại cao cấp, phố đi bộ, phố mua sắm, phố ẩm thực giải trí suốt ngày đêm (Lux City).

Cùng vị trí đặc biệt của FLC Lux City: Nằm trong tổng thể Khu đô thị Nhơn Hội 601,8ha (Khu kinh tế Nhơn Hội 1.500ha); Vị trí đắc địa nhất Khu đô thị Nhơn Hội: trên đường độc đạo ra Eo Gió, Kỳ Co, đồi cát Phương Mai; Trước cửa công viên hoang giã Safari Park; cổng tổ hợp FLC Beach & Golf Resort tiêu chuẩn 5 sao với hơn 2.500 phòng và hơn 300 biệt thự biển; Liền kề khu phức hợp gồm trường học quốc tế các cấp, bệnh viện đa khoa quốc tế vùng, trung tâm văn hóa, thể thao quốc gia; nằm ở vị trí trung tâm của Khu đô thị...

Mô phỏng tiện ích tại FLC Lux City
Mô phỏng tiện ích tại FLC Lux City

Thành phố mới FLC Lux City đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng nội khu dự kiến tháng 6/2018 có những cư dân đầu tiên đến ở và khai thác kinh doanh thương mại dịch vụ, du lịch. Đây hứa hẹn là điểm đến du lịch và giải trí hấp dẫn của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyen, và là điểm đến giải trí của thế giới.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản tại FLC Lux City

1. Giá khởi điểm rất thấp, nên dư địa phát triển lớn.

2. Khu đô thị đồng bộ và hiện đại nhất Bình Định và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

3. Hoàn thiện và lấp đầy trong tương lai gần.

4. Chính sách ưu đãi cho Nhà đầu tư trong giai đoạn đầu chào bán

5. Chi tiết đầu tư FLC Lux City liên hệ đại lý phân phối chính thức FLC Quy Nhơn:

Sàn giao dịch bất động sản RubyLand – Trực thuộc Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển P.Land

Địa chỉ trụ sở: Tầng 13, tòa M3M4, Số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại Quy Nhơn: số 192 Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn.

Điện thoại tư vấn: 091 993 1618 / ‎0914 693 283

Website: plandvietnam.com & Rubyland.com.vn