Thứ tư, 27/05/2015 - 14:05

“Nóng” phân khúc cho thuê căn hộ cao cấp

Giám đốc Nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương Cushman & Wakefield, Sigrid Zialcita cho biết, các tòa nhà mới ở những thành phố cửa ngõ tại các thành phố lớn, tỷ lệ khách hàng đăng ký thuê rất cao. Hơn bao giờ hết: thị trường căn hộ cao cấp cho thuê đang có dấu hiệu tăng nhiệt.

Căn hộ cao cấp cho thuê được săn đón

Tính đến 12/2014, cả nước có 70.699 lao động nước ngoài thuộc diện cấp phép lao động (theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong đó 93% chưa sở hữu bất động sản. Theo Navigos Search, mức lương trả cho vị trí giám đốc đối với nhân sự nước ngoài vào khoảng 15.000 - 25.000 USD/tháng. Khảo sát khác chỉ ra, ngân sách thuê nhà riêng, biệt thự với nhóm chuyên gia nước ngoài vào khoảng 2.000 – 7.000 USD/tháng, trong khi mức giá thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM chỉ giao động từ 1.200 – 4.500USD/tháng. Điều này cho thấy tiềm năng khai thác đầu tư căn hộ cho thuê ở phân khúc này là rất lớn. Bên cạnh đó, nhóm doanh nhân, chuyên gia trong nước với các đầu mối công việc trải dài, cần thiết phải lưu trú ở nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực Hà Nội và Tp.HCM cũng là đối tượng khách hàng hết sức tiềm năng.

“Nóng” phân khúc cho thuê căn hộ cao cấp

Những khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ cao cấp, đặc biệt là người nước ngoài, có đặc điểm chung là yêu cầu cao không chỉ về chất lượng căn hộ, mà còn về dịch vụ đi kèm mang tiêu chuẩn khách sạn 4, 5 sao, an ninh đảm bảo, tiện ích đồng bộ (bao gồm phòng gym, bể bơi, khu mua sắm…). Hay nói cách khác, chất lượng sống của họ vẫn sẽ được đảm bảo ngay cả khi ở một đất nước xa lạ với nền văn hóa khác biệt. Yêu cầu của khách hàng tại phân khúc “đắt giá” này càng trở nên khắt khe hơn, khi nhiều người có xu hướng đem theo cả vợ, chồng và con cái đến Việt Nam, làm phát sinh nhu cầu về các tiện ích gia đình như khu vui chơi trẻ em, phòng khám, trường học quốc tế... Việc đi tìm nơi thích hợp nhất cho nhu cầu khó này đã có giải đáp với các lựa chọn: Khu ngoại giao đoàn Kim Mã, Ciputra, The Manor và Vinhomes Royal City.

Nhiều chuyên gia nước ngoài có xu hướng mang theo cả gia đình và con cái
Nhiều chuyên gia nước ngoài có xu hướng mang theo cả gia đình và con cái

“Nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội”

Cùng với hạ tầng giao thông và chất lượng xây dựng các khu đô thị được cải thiện đáng kể, nhiều khách hàng nước ngoài đã lựa chọn thuê nhà tại một số khu vực mới trong nội thành Hà Nội, bên cạnh khu vực Hồ Tây – vốn bấy lâu nay được coi là sự lựa chọn hàng đầu của giới expat. Trong số đó, khu vực tây nam Hà Nội, nơi xuất hiện nhiều văn phòng hạng A, đang là điểm nóng về thị trường căn hộ cao cấp cho thuê, với những lựa chọn như Vinhomes Royal City, Mipec, Mulberry Lane, Seasons Avenue, Golden Land… trong đó việc một khu căn hộ hạng sang với quy mô và vị thế vượt trội được xây dựng theo phong cách All-in-one (tất cả trong một) như Vinhomes Royal City được khách hàng săn lùng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhiều chuyên gia nước ngoài có xu hướng mang theo cả gia đình và con cái

Vinhomes Royal City nổi bật với đầy đủ các tiện ích đồng bộ ở quy mô và đẳng cấp vượt trội như: Trường học quốc tế; Trung tâm thương mại ngầm lớn nhất Đông Nam Á - Vincom Mega Mall; Khu vui chơi giải trí độc đáo (công viên nước trong nhà, sân trượt băng, rạp chiếu phim…); Phòng khám quốc tế Vinmec; Quảng trường rộng 30.000m2… Tất cả đều nằm trọn vẹn trong khuôn viên khu đô thị 12 ha thiết kế theo phong cách sống Hoàng gia Châu Âu.

Hỗ trợ khủng từ chủ đầu tư Vinhomes Royal City

Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% để nhận ngay căn hộ và được chủ đầu tư cam kết hỗ trợ cho thuê lại với thu nhập lên tới 50 triệu đồng/căn/tháng trong tối đa 24 tháng.