Thứ hai, 04/06/2018 - 10:00

Phoenix Legend Hạ Long – Giải nhiệt cơn khát cầu lớn hơn cung

Dân trí

Hạ Long – Quảng Ninh được biết đến như một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Lượng khách du lịch quốc tế đến Hạ Long ngày càng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây bởi Hạ Long không chỉ có nhiều danh lam tuyệt mỹ mà còn sở hữu kỳ quan thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, hai năm trở lại đây, du lịch nghỉ dưỡng ở Hạ Long phát triển hơn bao giờ hết. Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với trước. Riêng TP Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, tăng 12,9% so với năm 2016. Tính đến cuối tháng 05/2018, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách tới thăm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,17 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách du lịch đến Hạ Long tăng đột biến 2 năm gần đây
Lượng khách du lịch đến Hạ Long tăng đột biến 2 năm gần đây

Với nhiều danh lam thắng cảnh, hội tụ nhiều yếu tố phát triển, Hạ Long – Quảng Ninh đang dần trở thành kinh đô du lịch phía Bắc. Đặc biệt, Hạ Long là nơi đăng cai “Năm Du lịch Quốc gia 2018”… du lịch Hạ Long gần như bùng nổ với nhiều sự kiện văn hóa, giải trí hấp dẫn.

Cùng với đó, “cơn khát” du lịch nghỉ dưỡng thượng lưu ở Hạ Long cũng được đẩy lên cao trào. Nhiều khách du lịch quốc tế cho biết, khi họ muốn lưu trú tại Hạ Long, họ cần phải đặt phòng trước khoảng 10 ngày để có những khách sạn tốt, chất lượng 3 sao trở lên, thậm chí họ không thể đặt phòng bởi Hạ Long chưa có nhiều cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng thượng lưu hay khách sạn 5 sao, resort cao cấp…

Khách du lịch tăng cao dẫn đến “cơn khát” khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng
Khách du lịch tăng cao dẫn đến “cơn khát” khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao đó, gần đây Quảng Ninh đã có cách đầu tư trọng điểm, lựa chọn những nhà đầu tư chiến lược, tạo ra những “sản phẩm” tầm cỡ, đẳng cấp… để đưa Quảng Ninh trở thành điểm du lịch đứng đầu về dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc.

Một trong những dự án được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm là dự án “Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel” có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần và Đầu tư Dịch vụ Thuận Phát (thành viên của IRB Holdings). Trong điều kiện, nhu cầu của khách du lịch tăng cao, quỹ đất tại Thành Phố Hạ Long không còn, dự án Phoenix Legend thực sự là điểm sáng của BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long ở thời điểm này. Sự xuất hiện của dự án như “Giải nhiệt được cơn khát cung không đủ cầu” đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp của khách du lịch trong nước và Quốc tế.

Toàn cảnh dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel
Toàn cảnh dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel

Phoenix Legend là khu phức hợp đẳng cấp quốc tế bao gồm: 26 biệt thự, hơn 200 căn hộ nghỉ dưỡng và hơn 200 phòng khách sạn được vận hành bởi tập đoàn Accor – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Tại đây, Accor lần đầu tiên trình làng thương hiệu Mgallery Residences tại Việt Nam, và là dự án đầu tiên trên thế giới có sổ hồng vĩnh viễn mang thương hiệu đẳng cấp này, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho khách lưu trú tại đây.

Sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên đỉnh đồi 1, phía Tây cầu Bãi Cháy, là trung tâm của Thành phố Hạ Long và các vùng lân cận cùng nhiều tiện ích chất lượng 5 sao, đẳng cấp quốc tế “Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel” sẽ góp phần nâng cao vị thế của Hạ Long, tăng sức hút đối với khách du lịch cao cấp và giới đầu tư bất động sản.