Tin tức về chủ đề "nhẩm tính"

nhẩm tính | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề nhẩm tính.

Nghề vớt “vàng trắng” trên biển

Nghề vớt “vàng trắng” trên biển

(Dân trí) - Nhờ nghề đi đánh bắt sứa, nhiều hộ dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa không chỉ thoát được nghèo mà đã trở thành triệu phú với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm. Ngư dân ở vùng biển này gọi nghề đi đánh bắt sứa là mùa vớt "vàng trắng" trên biển.
Xem tiếp
Kỳ thú gia đình nhiều đời dựng vườn, trồng cây nuôi “chim trời”

Kỳ thú gia đình nhiều đời dựng vườn, trồng cây nuôi “chim trời”

(Dân trí) - Đã bao đời qua, các thế hệ trong gia đình anh Vũ Văn Ngân ở Nghệ An đã thay nhau chăm sóc, bảo vệ vườn chim tự nhiên hàng chục nghìn con. Mùa mưa bão, người “bảo mẫu” phải thức cả đêm trông chim. Có người biết vườn “chim trời” của anh có nhiều chim quý nên đến hỏi mua với giá tiền tỉ nhưng anh quyết không bán bởi anh nghĩ, đời ông cha mình nghèo còn bảo vệ được vườn chim...
Xem tiếp
Mẹ ơi, xuân này con vắng nhà!

Mẹ ơi, xuân này con vắng nhà!

Đối với những người lao động xa quê, sau cả một năm làm việc mưu sinh vất vả, tết đến, xuân về là dịp để họ trở về quê sum vầy với gia đình, thỏa nỗi nhớ nơi chôn nhau cắt rốn mà họ đã bao lần cố nén lại. Nhưng, có rất nhiều người lao động tha hương, làm việc trên các công trường, ở nơi vùng cao heo hút…vì nhiều lý do khác nhau, tết này sẽ không có được niềm hạnh phúc lớn lao ấy.
Xem tiếp