Thứ năm, 05/03/2015 - 08:00

117 chuyến xe, 5.000 nụ cười đoàn viên, 30.000 trẻ thêm khôn lớn

117 chuyến xe đoàn viên dịp tết Ất Mùi do nhãn hàng OMO tổ chức đã giúp 5.000 người xa quê được sum họp. Quan trọng hơn, 30.000 trẻ em trên cả nước đã cùng nhau học những bài học giá trị về sẻ chia và cùng viết tiếp hành trình mà nhãn hàng này bền bỉ thực hiện trong một thập kỷ qua…

117 chuyến xe, 5.000 nụ cười đoàn viên, 30.000 trẻ thêm khôn lớn

Từ ngày 10/2 đến 16/2 (Tức 22 đến 26 Tết), tại 6 bến xe của OMO được tổ chức ở NVH Thanh Niên, Công viên 23/9, Khu chế xuất Tân Thuận, Khu chế xuất Linh Trung, Khu công nghiệp Tân Tạo (Tp.HCM) và trường ĐH Kinh tế Quốc Dân (HN), 5.000 người con xa quê hứng khởi trở về đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt mong chờ, ai cũng lệ khệ đồ đạc, quà cáp, tíu tít hỏi chuyện khiến cái lạnh dường như biến mất... Không giấu được sự xúc động, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ: “Có đọc được những bài báo về nạn hiếm vé xe, vé tàu ngày Tết, có nhìn những hình ảnh các chuyến xe đường dài dồn cứng người ngồi, có lắng nghe những thắt thỏm nôn nao được cùng gia đình sum họp những ngày Tết… mới hiểu hết giá trị của mỗi chiếc vé đong đầy tình người. 117 chuyến xe cho 5.000 người về quê đón tết - một con số ý nghĩa cho một chương trình thiện nguyện ý nghĩa”.

Càng ý nghĩa hơn, khi 5.000 chiếc vé tết ấm áp tình người ấy, được vẽ bằng tất cả tình yêu thương và ước mơ sum họp của 30.000 trẻ em tiểu học trên khắp cả nước. Cùng nhau, các em đã vẽ lên những mùa xuân rạng rỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, và từ đó cũng lớn khôn thêm.

Chương trình “Vé Tết đoàn viên” được dư luận quan tâm sâu sắc vì đã giúp trẻ hiểu giá trị của gia đình qua việc tự do vẽ những bức tranh về niềm vui sum họp, về Tết. Đồng thời cũng giúp trẻ trải nghiệm niềm vui khi được giúp đỡ người khác khi OMO biến những bức vẽ đó thành vé thật, tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Những giọt mồ hôi nhễ nhại trên gương mặt, những vệt màu lem trên tay khi trẻ trao gửi hết tâm hồn mình sáng tạo nên “mẫu vé” đầy tràn lòng yêu thương đã giúp trẻ trưởng thành.

117 chuyến xe, 5.000 nụ cười đoàn viên, 30.000 trẻ thêm khôn lớn

Chương trình này đã làm dày thêm không gian riêng mà OMO bền bỉ kiến tạo trong một thập kỷ qua, để dạy trẻ những giá trị sống một cách tự nhiên và chân thực nhất. Những chương trình: “Trẻ học điều hay, ngại gì vết bẩn”, “Cùng chuẩn bị Tết, gắn kết yêu thương gia đình”, “Vườn xuân tặng mẹ”, “Chung tay đón Tết, trẻ làm nên xuân”, “Tết làm điều phúc, sung túc cả năm”, “Tết làm điều hay, vận may nhân khắp”… luôn được đánh giá cao vì đã gieo được những hạt giống yêu thương vào tâm hồn trẻ từ những việc nhỏ nhặt.

Thảo Ngọc

Nhà văn Trang Hạ: Kiến tạo không gian cho trẻ làm việc tốt ngoài cánh cửa gia đình

117 chuyến xe, 5.000 nụ cười đoàn viên, 30.000 trẻ thêm khôn lớn

Tết vừa rồi, con tôi đã có một trải nghiệm đáng quý về cuộc sống khi được đồng hành cùng Vé Tết đoàn viên vẽ một tấm vé Tết và tặng một người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin là trong tâm trí trẻ, có những mối dây liên hệ vô hình giữa sự lương thiện, lòng tin, sự trao tặng vô tư và sự nhận trân trọng, cảm xúc thân thiện và cởi mở với cuộc sống… đã được hình thành nên. Điều tốt đẹp ấy hy vọng sẽ nằm ở tiềm thức và bản năng của con, sẽ vững bền cả khi con lớn lên và bước ra xã hội.

Vì tôi cũng cố gắng để dạy con bằng những bài học trực quan về sẻ chia, yêu thương, trải nghiệm. Giống như cách OMO đang kiến tạo một không gian riêng để những em bé trong mỗi gia đình đều có thể làm điều tốt cho “thế giới ngoài cánh cửa” một cách tự nhiên và dễ thương nhất.

Mới nhất