Thứ tư, 07/03/2018 - 10:27

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

Dân trí

Giải thưởng “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là giải thưởng cao quý của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những điển hình thanh, thiếu niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 1


3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 là TS Lê Hoàng Sơn, Nguyễn Hải Ninh và thạc sĩ Lưu Đức Anh sẽ tham gia giao lưu với độc giả báo Dân trí.

3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 là TS Lê Hoàng Sơn, Nguyễn Hải Ninh và thạc sĩ Lưu Đức Anh sẽ tham gia giao lưu với độc giả báo Dân trí.

Qua 21 năm bình chọn, Giải thưởng đã tôn vinh 210 gương mặt tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các gương mặt được bình chọn, trao giải qua các năm hiện đang là các nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học ... có tên tuổi của nước ta, đóng góp thiết cho sự phát triển và bảo vệ bình yên cho đất nước.

Hiện nay, Ban Tổ chức đang tiến hành bình chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 và đã chọn ra 20 ứng viên, từ đó tiếp tục bình chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu.

Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về những thành tích, hành trình có được thành quả hiện nay và cả những chia sẻ bên ngoài công việc của những gương mặt trẻ tài năng, báo Dân trí phối hợp tổ chức buổi giao lưu vào lúc 14h30 chiều nay (7/3) với 3 đề cử Giải thưởng “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017” là: TS. Lê Hoàng Sơn (sinh năm 1984, hiện đang công tác tại ĐHKH Tự nhiên - ĐHQGHN), Nguyễn Hải Ninh (sinh năm 1987, top 30 Under 30 châu Á và Việt Nam, đồng sáng lập Urban Station và The Coffee House) và thạc sĩ Lưu Đức Anh (sinh năm 1993, Học viện âm nhạc Malmo Thụy Điển).

Cho dù đang rất bận với những chuyến công tác (Nguyễn Hải Ninh đang tham gia hội nghị quốc tế, thạc sĩ Lưu Đức Anh tại Thụy Điển, TS Lê Hoàng Sơn tại ĐHQG) nhưng cả 3 vị khách mời đều rất sẵn lòng dành thời gian để trả lời những câu hỏi từ phía độc giả Dân trí.

******

Thông tin về 3 nhân vật được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 sẽ giao lưu với độc giả Dân trí 14h30 chiều nay:

1. TS Lê Hoàng Sơn

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 3

Sinh năm: 1984

Đơn vị: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Lĩnh vực đề cử : Nghiên cứu khoa học

Khen thưởng:

- Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2013, 2014, 2015, 2016.

- Giấy khen của Đảng bộ, của trường ĐH Quốc gia năm 2012, 2013,2014.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 2016.

Thành tích:

- Đã có 43 công bố khoa học, trong đó có 15 bài báo trên các tạp chí ISI (ISI là các tạp chí có uy tín của khoa học tự nhiên) thuộc nhóm Q1 trong bảng xếp hạng SCIMago - một bảng xếp hạng về công bố khoa học uy tín nhất trên thế giới. Tác giả của hai cuốn giáo trình về lập trình ứng dụng mobile và lập trình ứng dụng WebGIS.

- Tham gia thực hiện hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế, quốc gia, NAFOSTED, cấp ĐHQGHN và cấp trường.

- Đã thực hiện nhiều nghiên cứu theo đơn đặt hàng của công ty Pasec của Italy. Đó là các đề tài: Hệ thống 3D GIS trong thiết kế hạ tầng mạng viễn thông (COMGIS), Xây dựng ứng dụng Iphone trên Android, Xây dựng Web Portal về các loại rượu bằng công nghệ Amazon (Wine Terminal), Bảo tàng trực tuyến (XPOMarket), Xây dựng ứng dụng hiến máu trên Android, Xây dựng ứng dụng quản lí địa chính trên Iphone… Đều là các đề tài mang tính ứng dụng cao và được các công ty phát triển công nghệ sử dụng ở nước ngoài.

2. Nguyễn Hải Ninh

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 4

Sinh năm: 1987

Đơn vị: Đồng sáng lập chuỗi Urban Station, hiện là sáng lập kiêm quản lý chuỗi The Coffee House

Lĩnh vực đề cử: Kinh doanh – Khởi nghiệp

Thành tích:

- Trước khi lọt vào Top "30 Under 30" châu Á, Nguyễn Hải Ninh từng lọt Top "30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam" do Forbes Việt Nam bình chọn

- Đồng sáng lập nên Urban Station, là CEO của The Coffee House, tham gia xây dựng nên chuỗi cửa hàng Loft và là thành viên của quỹ đầu tư Seedcom, chàng trai 8X này là một trong những gương mặt có tầm ảnh hướng nhất châu Á do Forbes bình chọn (Top 30 Under 30 Asia).

- Xuất thân từ khối ngành kĩ thuật, từng là quản trị viên tập sự của Pepsi, những bước đi ban đầu của anh vốn dĩ là ước mơ và sự hài lòng của rất nhiều người. Điều đó cũng trở thành những khó khăn khi anh quyết định khởi nghiệp, khi nhận được sự lo ngại từ gia đình và bạn bè.

- Năm 2011, sáng lập Urban Station, dừng lại khi chuỗi cà phê đã lấy lại phong độ và phát triển với tốc độ bất ngờ

- Năm 2014, The Coffee House ra đời như giấc mơ được thực hiện tròn vẹn hơn về ngành cà phê Việt và giá trị kết nối của con người.

- Đối với anh, nhân viên mới là cốt lõi cho sự bền vững của doanh nghiệp. Xây dựng được hạnh phúc, chú trọng con đường sự nghiệp cho nhân viên, sự hài lòng trong công việc và môi trường làm việc tích cực là những điều anh nhất quán phải luôn làm được cho 1700 nhân viên hiện tại của mình.

- Minh chứng cho định hướng giá trị cốt lõi của The Coffee House mà Hải Ninh tin tưởng và theo đuổi, là sự phát triển không ngừng của chuỗi doanh nghiệp, phục vụ hơn 40.0000 khách hàng mỗi ngày, đã hơn 80 cửa hàng phủ sóng 5 thành phố lớn của Việt Nam chỉ trong vòng 3 năm.

- Năm 2017 là sự khởi đầu cho những cột mốc mới của The Coffee House

- Thành lập và phát triển chuỗi doanh nghiệp mới – Trà Ten Ren, thực hiện giấc mơ nâng tầm Trà Cà Phê Việt

- Ra đời cửa hàng chuyên sâu về hạt và hương vị cà phê- “The Coffee House Signature”

- Hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng của quy trình từ Nông trại đến ly cà phê cho khách hàng - Sáp nhập mảng rang xay của Cầu Đất Farm.

3. Thạc sĩ Lưu Đức Anh

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 5

Sinh năm: 1993

Đơn vị: Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển

Lĩnh vực: Văn hoá nghệ thuật

Thành tích:

- Năm 2018: Anh xuất hiện với tư cách Soloist với dàn nhạc giao hưởng Helsingborg, Thuỵ Điển và dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Anh cũng đã nhiều lần biểu diễn soloist cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Hoàng gia Liege, Bỉ.

Anh đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu tại các nước Việt Nam, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Đức, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Ý, Úc, Nhật,... đồng thời tham dự masterclass của những giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Đặng Thái Sơn, Avedis Kouyoumdjian, Jean-Bernard Pommier, Tibor Szasz, Georg-Friedrich Schenck, Johan Schmidt, Claude Bessmann, Gabriele Vianello...

Anh cũng đã được nhận học bổng để tham gia nhiều festival âm nhạc lớn như Kirishima International Music Festival tại Nhật và Festival Pablo Casals tại Pháp.

- Năm 2017: Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Stockholm tại Stocmholm-Thuỵ Điển, Giải đặc biệt cuộc thi Piano quốc tế “Alain Marinaro” tại Collioure - Pháp.

Anh là nghệ sĩ tiên phong của Việt Nam trong việc thực hiện các buổi hòa nhạc chuyên đề một tác giả, năm 2016 với Franz Liszt và năm 2017 với Johannes Brahms.

Tháng 6 năm 2017, anh lọt vào top 9 pianist trẻ được mời tham dự Grand Prix Marinaro và biểu diễn tại festival âm nhạc “Piano à Collioure”.

Nhóm PV