14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

Dân trí Giải thưởng “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là giải thưởng cao quý của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những điển hình thanh, thiếu niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 1


3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 là TS Lê Hoàng Sơn, Nguyễn Hải Ninh và thạc sĩ Lưu Đức Anh sẽ tham gia giao lưu với độc giả báo Dân trí.

3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 là TS Lê Hoàng Sơn, Nguyễn Hải Ninh và thạc sĩ Lưu Đức Anh sẽ tham gia giao lưu với độc giả báo Dân trí.

Qua 21 năm bình chọn, Giải thưởng đã tôn vinh 210 gương mặt tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các gương mặt được bình chọn, trao giải qua các năm hiện đang là các nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học ... có tên tuổi của nước ta, đóng góp thiết cho sự phát triển và bảo vệ bình yên cho đất nước.

Hiện nay, Ban Tổ chức đang tiến hành bình chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 và đã chọn ra 20 ứng viên, từ đó tiếp tục bình chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu.

Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về những thành tích, hành trình có được thành quả hiện nay và cả những chia sẻ bên ngoài công việc của những gương mặt trẻ tài năng, báo Dân trí phối hợp tổ chức buổi giao lưu vào lúc 14h30 chiều nay (7/3) với 3 đề cử Giải thưởng “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017” là: TS. Lê Hoàng Sơn (sinh năm 1984, hiện đang công tác tại ĐHKH Tự nhiên - ĐHQGHN), Nguyễn Hải Ninh (sinh năm 1987, top 30 Under 30 châu Á và Việt Nam, đồng sáng lập Urban Station và The Coffee House) và thạc sĩ Lưu Đức Anh (sinh năm 1993, Học viện âm nhạc Malmo Thụy Điển).

Cho dù đang rất bận với những chuyến công tác (Nguyễn Hải Ninh đang tham gia hội nghị quốc tế, thạc sĩ Lưu Đức Anh tại Thụy Điển, TS Lê Hoàng Sơn tại ĐHQG) nhưng cả 3 vị khách mời đều rất sẵn lòng dành thời gian để trả lời những câu hỏi từ phía độc giả Dân trí.

******

Thông tin về 3 nhân vật được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 sẽ giao lưu với độc giả Dân trí 14h30 chiều nay:

1. TS Lê Hoàng Sơn

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 3

Sinh năm: 1984

Đơn vị: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Lĩnh vực đề cử : Nghiên cứu khoa học

Khen thưởng:

- Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2013, 2014, 2015, 2016.

- Giấy khen của Đảng bộ, của trường ĐH Quốc gia năm 2012, 2013,2014.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 2016.

Thành tích:

- Đã có 43 công bố khoa học, trong đó có 15 bài báo trên các tạp chí ISI (ISI là các tạp chí có uy tín của khoa học tự nhiên) thuộc nhóm Q1 trong bảng xếp hạng SCIMago - một bảng xếp hạng về công bố khoa học uy tín nhất trên thế giới. Tác giả của hai cuốn giáo trình về lập trình ứng dụng mobile và lập trình ứng dụng WebGIS.

- Tham gia thực hiện hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế, quốc gia, NAFOSTED, cấp ĐHQGHN và cấp trường.

- Đã thực hiện nhiều nghiên cứu theo đơn đặt hàng của công ty Pasec của Italy. Đó là các đề tài: Hệ thống 3D GIS trong thiết kế hạ tầng mạng viễn thông (COMGIS), Xây dựng ứng dụng Iphone trên Android, Xây dựng Web Portal về các loại rượu bằng công nghệ Amazon (Wine Terminal), Bảo tàng trực tuyến (XPOMarket), Xây dựng ứng dụng hiến máu trên Android, Xây dựng ứng dụng quản lí địa chính trên Iphone… Đều là các đề tài mang tính ứng dụng cao và được các công ty phát triển công nghệ sử dụng ở nước ngoài.

2. Nguyễn Hải Ninh

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 4

Sinh năm: 1987

Đơn vị: Đồng sáng lập chuỗi Urban Station, hiện là sáng lập kiêm quản lý chuỗi The Coffee House

Lĩnh vực đề cử: Kinh doanh – Khởi nghiệp

Thành tích:

- Trước khi lọt vào Top "30 Under 30" châu Á, Nguyễn Hải Ninh từng lọt Top "30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam" do Forbes Việt Nam bình chọn

- Đồng sáng lập nên Urban Station, là CEO của The Coffee House, tham gia xây dựng nên chuỗi cửa hàng Loft và là thành viên của quỹ đầu tư Seedcom, chàng trai 8X này là một trong những gương mặt có tầm ảnh hướng nhất châu Á do Forbes bình chọn (Top 30 Under 30 Asia).

- Xuất thân từ khối ngành kĩ thuật, từng là quản trị viên tập sự của Pepsi, những bước đi ban đầu của anh vốn dĩ là ước mơ và sự hài lòng của rất nhiều người. Điều đó cũng trở thành những khó khăn khi anh quyết định khởi nghiệp, khi nhận được sự lo ngại từ gia đình và bạn bè.

- Năm 2011, sáng lập Urban Station, dừng lại khi chuỗi cà phê đã lấy lại phong độ và phát triển với tốc độ bất ngờ

- Năm 2014, The Coffee House ra đời như giấc mơ được thực hiện tròn vẹn hơn về ngành cà phê Việt và giá trị kết nối của con người.

- Đối với anh, nhân viên mới là cốt lõi cho sự bền vững của doanh nghiệp. Xây dựng được hạnh phúc, chú trọng con đường sự nghiệp cho nhân viên, sự hài lòng trong công việc và môi trường làm việc tích cực là những điều anh nhất quán phải luôn làm được cho 1700 nhân viên hiện tại của mình.

- Minh chứng cho định hướng giá trị cốt lõi của The Coffee House mà Hải Ninh tin tưởng và theo đuổi, là sự phát triển không ngừng của chuỗi doanh nghiệp, phục vụ hơn 40.0000 khách hàng mỗi ngày, đã hơn 80 cửa hàng phủ sóng 5 thành phố lớn của Việt Nam chỉ trong vòng 3 năm.

- Năm 2017 là sự khởi đầu cho những cột mốc mới của The Coffee House

- Thành lập và phát triển chuỗi doanh nghiệp mới – Trà Ten Ren, thực hiện giấc mơ nâng tầm Trà Cà Phê Việt

- Ra đời cửa hàng chuyên sâu về hạt và hương vị cà phê- “The Coffee House Signature”

- Hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng của quy trình từ Nông trại đến ly cà phê cho khách hàng - Sáp nhập mảng rang xay của Cầu Đất Farm.

3. Thạc sĩ Lưu Đức Anh

14h30 chiều nay, giao lưu 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 5

Sinh năm: 1993

Đơn vị: Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển

Lĩnh vực: Văn hoá nghệ thuật

Thành tích:

- Năm 2018: Anh xuất hiện với tư cách Soloist với dàn nhạc giao hưởng Helsingborg, Thuỵ Điển và dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Anh cũng đã nhiều lần biểu diễn soloist cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Hoàng gia Liege, Bỉ.

Anh đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu tại các nước Việt Nam, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Đức, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Ý, Úc, Nhật,... đồng thời tham dự masterclass của những giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Đặng Thái Sơn, Avedis Kouyoumdjian, Jean-Bernard Pommier, Tibor Szasz, Georg-Friedrich Schenck, Johan Schmidt, Claude Bessmann, Gabriele Vianello...

Anh cũng đã được nhận học bổng để tham gia nhiều festival âm nhạc lớn như Kirishima International Music Festival tại Nhật và Festival Pablo Casals tại Pháp.

- Năm 2017: Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Stockholm tại Stocmholm-Thuỵ Điển, Giải đặc biệt cuộc thi Piano quốc tế “Alain Marinaro” tại Collioure - Pháp.

Anh là nghệ sĩ tiên phong của Việt Nam trong việc thực hiện các buổi hòa nhạc chuyên đề một tác giả, năm 2016 với Franz Liszt và năm 2017 với Johannes Brahms.

Tháng 6 năm 2017, anh lọt vào top 9 pianist trẻ được mời tham dự Grand Prix Marinaro và biểu diễn tại festival âm nhạc “Piano à Collioure”.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Nếu không gặp đúng người, thà ở vậy còn hơn!
Nếu không gặp đúng người, thà ở vậy còn hơn!

(Dân trí) - Là con gái, đã yêu thì phải hạnh phúc, còn không hạnh phúc thì đừng yêu, bởi một lần đổ vỡ sẽ rất khó để kiếm tìm lại những cảm xúc đã đánh rơi. Cũng giống như việc bạn sợ hãi một điều gì đó, từng ngày từng giờ cứ cố lẩn tránh nó, khổ sở biết bao nhiêu?

Thứ bảy, 10/03/2018 - 10:09

Chuyện tình lãng mạn "quen nhau từ bé, trúng sét ái tình khi lớn" của cặp đôi Hà Tĩnh
Chuyện tình lãng mạn "quen nhau từ bé, trúng sét ái tình khi lớn" của cặp đôi Hà Tĩnh

(Dân trí) - Quen nhau từ nhỏ nhưng mãi sau này mới trúng "tiếng sét ái tình", sau một năm yêu nhau họ quyết định “về chung một nhà”. Câu chuyện tình yêu “bọc đường” của Huyền Dung sẽ khiến nhiều bạn “muốn yêu ngay lập tức”.

Thứ bảy, 10/03/2018 - 07:14

Bộ ảnh cưới kim cương của hai ông bà đã nắm tay qua 60 mùa xuân
Bộ ảnh cưới kim cương của hai ông bà đã nắm tay qua 60 mùa xuân

(Dân trí) - 60 năm trước có thể ông không cho bà được một đám cưới trọn vẹn nhưng 60 năm sau, cả hai đã cùng nhau cười hạnh phúc dắt tay vào hội trường với sự chúc phúc của con cháu, bà con hàng xóm.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 03:50

Chàng trai Đà Nẵng đi hơn 20 nước với những bức ảnh “nhìn ra thế giới”
Chàng trai Đà Nẵng đi hơn 20 nước với những bức ảnh “nhìn ra thế giới”

(Dân trí) - Hành trình “chinh phục tuổi trẻ” tới 20 nước trên thế giới, cùng một trái tim ấm áp với biết bao câu chuyện tình nguyện của chàng trai 8x đời cuối đến từ Đà Nẵng – Nguyễn Hữu Quyên truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 07:25

2 cha con ở Bình Phước cùng quay clip ca hát gây "sốt" mạng
2 cha con ở Bình Phước cùng quay clip ca hát gây "sốt" mạng

(Dân trí) - 5 bài hát nhạc trẻ đã được Cao Thống Đại (19 tuổi) cùng bố là chú Cao Văn Dũng (54 tuổi) kết hợp một cách ăn ý, với chất giọng bắt tai, hai bố con đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 06:44

"Bông hồng thép" Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ
"Bông hồng thép" Giao Linh ngày càng đẹp sau một năm nhập ngũ

(Dân trí) - Nổi lên từ đợt nhập ngũ năm ngoái nhờ vẻ đẹp ấn tượng, Trần Thị Giao Linh ngày càng trở nên mạnh mẽ, nhưng cũng đầy xinh đẹp, uyển chuyển.

Thứ năm, 08/03/2018 - 03:00

Độc đáo chiếc máy cày điều khiển từ xa của chàng sinh viên 9X
Độc đáo chiếc máy cày điều khiển từ xa của chàng sinh viên 9X

(Dân trí) - Không cần phải vất vả lội bùn ruộng, dầm mưa dãi nắng theo chiếc máy cày, giờ đây với sáng chế của chàng sinh viên 9X, người dân có thể điều khiển chiếc máy này như một thiết bị trò chơi.

Thứ năm, 08/03/2018 - 02:00

Sếp "nhà người ta": Tặng chị em son môi, cho nghỉ việc đi làm đẹp ngày 8/3
Sếp "nhà người ta": Tặng chị em son môi, cho nghỉ việc đi làm đẹp ngày 8/3

(Dân trí) - Giám đốc 9X ở Đà Nẵng khiến cho chị em công ty vui sướng khi có quyết định cực kì tâm lý trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thứ năm, 08/03/2018 - 11:23

Tâm sự của cô gái không có quà 8/3
Tâm sự của cô gái không có quà 8/3

(Dân trí) - Tôi cũng chẳng biết rằng liệu có nhiều cô gái như tôi không, ngày 8/3 đâu có ai tặng dù chỉ một bông hồng nhỏ. Cảm giác ấy, biết nói sao nhỉ?

Thứ năm, 08/03/2018 - 06:49

Clip bạn trẻ mạnh dạn thú nhận lỗi lầm với mẹ dịp 8/3
Clip bạn trẻ mạnh dạn thú nhận lỗi lầm với mẹ dịp 8/3

(Dân trí) - “Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng làm buồn lên mắt mẹ nghe không”.

Thứ năm, 08/03/2018 - 06:42

3 đề cử Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2017 và những câu chuyện chưa từng được kể
3 đề cử Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2017 và những câu chuyện chưa từng được kể

(Dân trí) - 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 là TS. Lê Hoàng Sơn (sinh năm 1984, ĐHKH Tự nhiên - ĐHQGHN), Nguyễn Hải Ninh (sinh năm 1987, top 30 Under 30 châu Á và Việt Nam) và nghệ sĩ Lưu Đức Anh (sinh năm 1993, Học viện âm nhạc Malmo Thụy Điển) đã có những chia sẻ về thành tích, hành trình có được thành quả hiện nay và cả những chia sẻ bên ngoài công việc với độc giả Dân trí.

Thứ tư, 07/03/2018 - 02:30

Cầu hôn bằng vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia
Cầu hôn bằng vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

(Dân trí) - Tình yêu nảy mầm từ bữa tiệc kỷ niệm 15 năm Đường lên đỉnh Olympia, cặp đôi từng là thí sinh của chương trình Anh Dũng và Thu Hằng sắp trở thành vợ chồng. Và họ đang gây sốt trên mạng xã hội với clip cầu hôn bằng vòng nguyệt quế.

Thứ tư, 07/03/2018 - 12:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Cử nhân đại học tình nguyện nhập ngũ để rèn mình
Cử nhân đại học tình nguyện nhập ngũ để rèn mình

(Dân trí) - Tốt nghiệp đại học loại khá, Hà Trung Đức viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Với nam thanh niên này, đây không chỉ là môi trường để rèn luyện mà còn là thể hiện trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc. Đức là 1 trong 204 thanh niên Nghệ An có trình độ ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp nhập ngũ lần này.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:00

Nhân viên chạy bàn vừa nhảy nhót vừa phục vụ gây sốt mạng
Nhân viên chạy bàn vừa nhảy nhót vừa phục vụ gây sốt mạng

(Dân trí) - Vừa nhảy nhót vừa phục vụ khách hàng, anh chàng chạy bàn điển trai tại một quán cà phê ở Hà Nam đang được cộng đồng mạng rần rần tìm kiếm thông tin.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:12

Nữ sinh 9X bên sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô
Nữ sinh 9X bên sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô

(Dân trí) - Loài hoa của miền Tây Bắc từ lâu đã trở thành một phần nét đẹp của đường phố Hà Nội. Những rặng hoa tím phớt rủ nhau cùng toả sắc rực rỡ trên con đường Hoàng Diệu - Bắc Sơn.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:37

Đắk Lăk: Hơn 2.000 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
Đắk Lăk: Hơn 2.000 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

(Dân trí) - Ngày 5/3, tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ giao nhận quân, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu.

Thứ ba, 06/03/2018 - 12:10

“Không chớp mắt” với những mẫu áo dài... hoành tráng
“Không chớp mắt” với những mẫu áo dài... hoành tráng

(Dân trí) - Không chỉ thiết kế theo xu hướng mang tính ứng dụng cao, những mẫu thiết kế được giới thiệu còn rất “hoành tráng” trong việc phối, kết hợp phụ kiện làm cho khán giả liên tục trầm trồ. Các mẫu thiết kế nâng khái niệm áo dài lên một tầm cao hơn.

Thứ hai, 05/03/2018 - 08:52

Danh tính thật của thiếu nữ bán đậu phụ cực xinh ở Lào Cai
Danh tính thật của thiếu nữ bán đậu phụ cực xinh ở Lào Cai

Chỉ một khoảnh khắc chụp lén trong khi đang bán hàng giúp mẹ, cô gái Lào Cai bất ngờ nổi tiếng.

Thứ hai, 05/03/2018 - 08:15

Bạn trẻ Thủ đô thích thú tạo dáng bên sắc tím hoa ban
Bạn trẻ Thủ đô thích thú tạo dáng bên sắc tím hoa ban

(Dân trí) - Không cần phải lên Tây Bắc mới ngắm được hoa ban nở vì ngay giữa lòng Thủ đô các bạn trẻ cũng dễ dàng có cho mình một bộ ảnh lung linh tràn ngập sắc tím hoa ban.

Thứ hai, 05/03/2018 - 07:55

9x Thái Bình "thổi hồn" vào xi măng thành kiệt tác nghệ thuật
9x Thái Bình "thổi hồn" vào xi măng thành kiệt tác nghệ thuật

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ trò chơi xây lâu đài cát ngày nhỏ, vì muốn chúng tồn tại lâu dài nên Đức Thắng đã dành cả chục năm mày mò để cho ra những mô hình kiến trúc tiểu cảnh độc đáo làm từ xi măng.

Thứ hai, 05/03/2018 - 07:31

Màn tỏ tình lãng mạn như phim của cặp đôi "trai xinh gái đẹp"
Màn tỏ tình lãng mạn như phim của cặp đôi "trai xinh gái đẹp"

(Dân trí) - Với những cảnh quay đẹp và lãng mạn như phim điện ảnh, clip tỏ tình của cặp đôi trẻ Bảo Châu - Mai Sương đã “đốn tim” nhiều dân mạng.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 01:00

Hai nữ sinh gợi cảm khiến dân mạng "bần thần" mỗi lần đăng ảnh
Hai nữ sinh gợi cảm khiến dân mạng "bần thần" mỗi lần đăng ảnh

Gương mặt đẹp và thân hình "nóng rực" của hai cô út nổi tiếng là tâm điểm chú ý.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 10:00

Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x
Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x

(Dân trí) - Cung Quang Hưng (SN 1991), hiện đang là bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng tại Hà Nội. Với Hưng, vẽ tranh là một cách để thư giãn và sáng tạo. Hội họa giúp cho tâm hồn con người phong phú hơn, tích cực hơn và đa chiều hơn.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:08

Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng
Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Trong số hơn 1.000 tân binh nhập ngũ năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng, có 2 nữ thanh niên đều là Đảng viên và tình nguyện nhập ngũ.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:00