Thứ hai, 29/06/2015 - 18:05

300 sĩ tử hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 100% chi phí kỳ thi THPT Quốc gia

Dân trí

Từ Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc lên Hà Nội dự thi THPT Quốc gia, 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các anh chị SV tiếp nhận, giúp đỡ chỗ ăn, ở, đi lại suốt kỳ thi.

Sáng 29/6, tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Cùng bạn đi thi”. Tại đây, 400 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tình nguyện viên đón tiếp và nhận hỗ trợ trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp quốc gia.

300 sĩ tử hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 100% chi phí kỳ thi THPT Quốc gia

Sinh viên tình nguyện tiếp nhận thí sinh dự thi THPT Quốc gia. Các anh chị giúp đỡ các em nơi ăn, chốn ngủ và đi lại trong suốt kỳ thi

Đây là năm thứ 3 Thành đoàn tổ chức chương trình “Cùng bạn đi thi”. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, để chương trình “Cùng bạn đi thi” năm 2015 đạt hiệu quả cao, Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã thành lập trung tâm điều phối, lập website, có đường dây nóng để thí sinh và người nhà tiếp cận dễ dàng với các thông tin và tình nguyện viên.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng cho biết: Để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố đã tiến hành tuyển chọn, tập huấn, phân công tình nguyện viên tham gia chương trình theo phương thức “Một tình nguyện viên hỗ trợ một thí sinh” trong suốt quá trình dự thi tại Hà Nội.

Năm nay, Thành đoàn phối hợp với tỉnh đoàn Hòa Bình, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, hỗ trợ trực tiếp cho 300 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, thí sinh khuyết tật…

300 sĩ tử nhận quà động viên của Thành đoàn Hà Nội

300 sĩ tử nhận quà động viên của Thành đoàn Hà Nội

Đỗ Thị Huệ, một trong những thí sinh được hỗ trợ cho biết em là con thứ 4 trong gia đình 5 anh em. Gia đình thuộc diện khó khăn nên em đã được hưởng sự giúp đỡ chương trình “Cùng bạn đi thi” năm nay.

“Khi lên đến đây, hai bố con em đã được các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt hướng dẫn, giúp đỡ, xin cảm ơn chương trình, các anh chị đã giúp đỡ bố con em”.

Sau khi con gái được các tình nguyện viên tiếp nhận, bác Đa – bố của em Huệ đã yên tâm về quê cùng xe của tỉnh đoàn. Bác tin tưởng rằng các anh chị đi trước sẽ giúp đỡ con gái và các bạn thi tốt.

Hiện nay, Thành đoàn đã sẵn sàng tiếp sức mùa thi với các đội hình: Đội “Hỗ trợ suất ăn tiếp sức mùa thi”, Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí, Đội xe tình nguyện … Cụ thể, đã có 42.000 nhà trọ giá rẻ, miễn phí sẵn sàng phục vụ thí sinh; huy động được 1.000 ô, mũ tránh nắng, 60.000 chai nước, 6.000 bánh mì, 1.000 suất cơm miễn phí, 2.000 suất cơm giá rẻ… phục vụ thí sinh, người nhà tại các điểm thi. Trước cổng trường các điểm thi, lực lượng tình nguyện cũng ứng trực với quầy thông tin, quạt mát, bánh mì miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà.

Mai Châm

Mới nhất