9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm

Dân trí

Tuệ Nghi nổi tiếng là một phụ nữ vừa đẹp vừa tài giỏi. Cô cho rằng: "Phụ nữ tự chủ không quan tâm thiên hạ nói gì về mình, bởi thứ cô ấy quan tâm là: Số tiền cô ấy kiếm được năm nay có nhiều hơn năm trước hay không? Sau đó vắt óc nghĩ cách tiêu tiền. Phụ nữ dựa dẫm nghe ai nói xấu mình lập tức mất ăn mất ngủ tìm cách ăn thua đủ".

Chia sẻ mới đây của 9x Tuệ Nghi về phụ nữ độc lập và phụ nữ dựa dẫm khiến các chị em vừa ngẫm nghĩ sâu xa, vừa tấm tắc khen ngợi.

Bài viết được chính Tuệ Nghi viết dựa trên sự chiêm nghiệm của cô về người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Nhan đề bài viết là: "Phụ nữ tự chủ và phụ nữ dựa dẫm".

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 1

Tuệ Nghi sinh năm 1993, hiện  là Thạc sĩ Luật Kinh tế. Cô bắt đầu kinh doanh từ năm 17 tuổi, đã và đang là nhà đầu tư, điều hành các công ty tư vấn tài chính, sản xuất mỹ phẩm... 

Cụ thể như sau:

"Phụ nữ tự chủ biết phân chia thời gian cho sự nghiệp, gia đình, bạn bè và tình yêu. Với cô ấy, đàn ông không phải tất cả mà chỉ là một phần. Phụ nữ dựa dẫm xem người đàn ông là tất cả, suốt ngày tìm cách dính lấy. Nếu thấy cô ấy mất hút không giao thiệp với ai nghĩa là đang yêu, còn xuất hiện trở lại thì tức là mới bị đá.

Bất kỳ ai cũng có lúc thất tình, đó là cảm xúc mà đã là con người thì đều phải qua. Nhưng phụ nữ tự chủ thì có thể book vé qua Paris shopping, không cần xem giá vì mắt đang nhoà lệ. Qua Monaco đứng trước eo biển Địa Trung Hải nhìn xa xăm bằng đôi mi chải mascara YSL, son chanel và váy Dior trong ánh hoàng hôn màu tím. Chân mang giày Louboutin đạp lút ga xé gió Barcelona. Nếu vẫn còn buồn thì có thể tiện tay mua luôn một cánh đồng nho để làm rượu uống, lúc hứng chí có thể đứng trong lâu đài ngân lên một khúc hỡi thế gian tình là chi. Phụ nữ dựa dẫm nhắn tin níu kéo đàn ông, đứng trước nhà anh ta khóc lóc để mẹ anh ta phải đi ra đuổi.

Phụ nữ tự chủ đôi khi nhõng nhẽo để đàn ông nuông chiều, kiêu kỳ tận hưởng cảm giác được chăm sóc từ đầu tới gót chân, sẵn sàng đá bay kẻ nào dám vô lễ không trân trọng cô ấy. Phụ nữ dựa dẫm van xin đàn ông quan tâm mình, anh ta lơ là thì lập tức nổi giận mắng: Đàn ông vô tâm!

Phụ nữ tự chủ thích mua nhà thì mua, thích đổi xe thì đổi. Chẳng bao giờ bị vật chất làm mờ mắt vì tự thân cô ấy đã muốn gì được nấy. Muốn chinh phục cô ấy, ngoài kiên trì thành tâm thì không còn cách nào khác. Phụ nữ dựa dẫm chỉ cần đàn ông ban cho chút vật chất đã lập tức hạ mình, không cần cưa đã đổ, loá mắt với phù hoa nên chẳng còn tỉnh táo mà phân định người tốt kẻ xấu.

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 2

Kinh doanh thành công giúp Tuệ Nghi có đời sống vật chất thoải mái, xài hàng hiệu, chạy xe sang và những chuyến du lịch đắt đỏ.

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 3

Cô khuyến khích phụ nữ tụ chủ để nâng cao chất lượng cuộc sống

Phụ nữ dựa dẫm dù sống như địa ngục vẫn không dám ly hôn vì sợ không có chỗ ở, không có tiền xài. Phụ nữ tự chủ ngẩng cao đầu xách vali ra khỏi nhà, chồng chặn ở cửa hỏi: Cô định dọn đi đâu? Dõng dạc trả lời: Nhà tôi có mấy cái, tôi muốn dọn đi đâu mà chả được?

Phụ nữ tự chủ vốn không quan tâm thiên hạ nói gì về mình, bởi thứ cô ấy quan tâm duy nhất đó là: Số tiền cô ấy kiếm được năm nay có nhiều hơn năm trước hay không? Sau đó vắt óc nghĩ cách tiêu tiền. Quá là mất thời gian. Phụ nữ dựa dẫm nghe ai nói xấu mình lập tức mất ăn mất ngủ tìm cách ăn thua đủ.

Phụ nữ tự chủ dành thời gian rảnh để học thêm cái mới, nâng cao trình độ vì cô ấy hiểu rằng vị trí vững chắc nhất chính là tự đứng trên đôi chân của mình. Phụ nữ dựa dẫm thời gian rảnh rỗi sẽ thở dài than chán.

Khi gặp điều bất như ý muốn, phụ nữ tự chủ thường nhìn nhận lại bản thân và nỗ lực hơn ở lần sau. Phụ nữ dựa dẫm thì trách đời, trách người, tự thấy mình là nạn nhân của cả vũ trụ.

Phụ nữ tự chủ luôn ghi nhận và biết ơn những điều tốt đẹp người khác mang lại. Phụ nữ dựa dẫm cho đó là điều đương nhiên.

Và thật ra không nhất thiết bạn phải là một nữ tỷ phú thì mới có thể trở thành phụ nữ tự chủ. Chỉ cần bạn giống như tôi nói, dám cầm dám buông, sống mạnh mẽ, can trường và hiểu chuyện, thì bạn xứng đáng là một người phụ nữ tự chủ, giàu có nhất thế gian".

Bài viết sau khi được đăng trên trang cá nhân của Tuệ Nghi đang nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 4

Tuệ Nghi đồng thời cũng là nhà văn xuất bản nhiều đầu sách best seller.

Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) sinh năm 1993. Cô nổi tiếng trong thế hệ doanh nhân 9x là một người phụ nữ mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm.

Tuệ Nghi đã và đang là CEO, Founder của hàng loạt công ty. Cô đồng thời cũng là một nhà văn có nhiều fans hâm mộ. Tuệ Nghi là tác giả của các cuốn sách: Luật Ngầm; Sẽ có cách, đừng lo!, Cứ Bình Tĩnh; Đàn ông hay hứa, Phụ Nữ hay tin… liên tục nằm trong top best seller với hàng trăm nghìn bản đã được bán ra.

Với kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh từ khi mới 17 tuổi, Tuệ Nghi được mời ngồi ghế giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, trở thành đại sứ của những dự án cộng đồng trong nước và quốc tế.

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 5
9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 6

Cô từng nhận giải thưởng nhân tố mới thời đại HCM (2013) và Lãnh đạo trẻ xuất sắc châu Á Thái Bình Dương (2013) cùng một số giải thưởng khác.

Tuệ Nghi cũng từng được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông quốc tế như BBC News, kênh truyền hình quốc gia Slovenia, tờ NY Times... như một gương sáng về nghị lực của người phụ nữ trẻ tuổi.

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 7
9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm - 8

M.C

Ảnh: FBNV